1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Quy trình và thủ tục của Thẻ xanh

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi An Nhiên, 12/1/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nộp đơn xin Thẻ An Sinh Xã Hội và giấy phép lái xe do tiểu bang đưa ra.Một Thẻ xanh có giá trị để trở lại định cư Hoa Kỳ sau một chuyến đi ra nước ngoài nếu bạn không để lại lâu hơn 1 năm.

  Mỗi loại thẻ xanh sẽ có các bước cụ thể và các thủ tục để làm theo. Dưới đây là một số quy trình và quy trình chung để giúp bạn áp dụng trong khi ở Hoa Kỳ (được gọi là “điều chỉnh tình trạng”) hoặc khi ở bên ngoài Hoa Kỳ (được gọi là “chế độ lãnh sự”).


  [​IMG]
  Thẻ xanh
  Thẻ xanh đủ điều kiện

  Xác định xem bạn có đủ điều kiện để thường trú nhân hay không. Xem xét các yêu cầu về tính đủ điều kiện cần thiết trước khi nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ.

  Điều chỉnh tình trạng

  Điều chỉnh tình trạng của bạn cho thường trú nhân là quá trình được người nhập cư sử dụng để có được một thẻ xanh trong khi định cư Hoa Kỳ.

  Xử Lý Lãnh Sự

  Xử lý lãnh sự là phương pháp mà người nhập cư sử dụng để lấy thẻ xanh khi ở bên ngoài Hoa Kỳ hoặc khi không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ.

  Đồng thời Nộp Đơn

  Khi nhận được thẻ xanh thông qua việc làm, gia đình hoặc là một người nhập cư đặc biệt, bạn có thể cần phải có đơn yêu cầu nộp cho bạn. Đồng thời nộp hồ sơ nói chung là khi đơn xin di dân được nộp cùng lúc bạn nộp đơn xin thẻ xanh. Tìm hiểu xem cùng lúc nộp hồ sơ là gì và những loại nào có thể hội đủ điều kiện để nộp.

  [​IMG]
  Thẻ xanh
  Visa sẵn có và ngày ưu tiên

  Nói chung, phải có thị thực cho bạn trước khi bạn có thể nộp đơn xin thẻ xanh. Trong một số loại, thị thực luôn sẵn có, trong khi ở các nước khác, có một số lượng hạn chế. Những ngày ưu tiên được trao cho những người nhập cư chờ xếp hàng để xin thị xin thẻ xanh 10 năm và xác định thời điểm thị thực có sẵn. Tìm hiểu làm thế nào để biết được thị thực có sẵn cho bạn.
  Tài liệu du lịch Tìm hiểu thêm về việc ở Mỹ bao lâu có thẻ xanh và khi nào bạn có thể đi du lịch bên ngoài nước Mỹ sau khi nộp đơn xin thẻ xanh hoặc khi bạn có một thẻ xanh. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách nộp đơn xin tạm tha, giấy tờ lữ hành và giấy phép tái nhập cảnh. Văn bản ủy quyền việc làm Tìm hiểu thêm về việc bạn có đủ điều kiện để xin phép làm việc và định cư tại Mỹ và làm thế nào để nộp đơn cho một EAD (Employment Authorization Document). Di trú khám sức khoẻ Hầu hết các đơn xin cấp thẻ xanh yêu cầu bạn phải trải qua một kỳ thi y khoa. Tìm hiểu về những người phải hoàn thành một kỳ thi y khoa và các hình thức và thủ tục cụ thể mà bạn phải làm theo khi khám sức khoẻ. Giấy cam kết hỗ trợ Một bản khai chứng minh trợ cấp là một hình thức mà người bảo lãnh nộp cho bạn khi bạn nộp đơn xin cấp thẻ xanh hoặc thị thực định cư tại Mỹ. Nó là bắt buộc đối với hầu hết nhưng không phải tất cả các loại di dân trước khi họ có thể trở thành một thường trú nhân của Hoa Kỳ. Mục đích của biểu mẫu là cho thấy bạn có phương tiện tài chính để sống ở Hoa Kỳ mà không cần phúc lợi hoặc các khoản lợi ích tài chính từ chính phủ Hoa Kỳ. Xác định xem bạn có cần một Bản Tuyên Thệ Trợ Cấp hay không. Phí công cộng Một khoản phí công cộng là khi một người dựa vào tiền từ chính phủ Hoa Kỳ để tự hỗ trợ. Hầu hết người nhập cư phải chứng minh rằng họ sẽ không trở thành một khoản phí công cộng để có được một thẻ xanh. Tìm hiểu thêm về phí công. Đạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em của quý vị có thể xác định xem quý vị có đủ tiêu chuẩn để được cấp thẻ xanh như là một “đứa trẻ” hay không. Đạo Luật Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em, thường được gọi là CSPA, cho phép một số trẻ em từ 21 tuổi trở lên sau khi có đơn xin di dân vẫn tiếp tục được cấp thẻ xanh Mỹ du học thông qua cha mẹ của họ. Tìm hiểu thêm về Đạo Luật Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em.

  [​IMG]
  Thẻ xanh
  Sau khi nhận được Thẻ XanhThẻ Thường Trú Nhân (Green Card) được cấp cho tất cả các cư dân thường trú làm bằng chứng cho phép họ được phép sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Nếu bạn là thường trú nhân từ 18 tuổi trở lên, bạn luôn phải có Thẻ xanh có giá trị trong bất cứ lúc nào. Trang này cung cấp cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn về các hành động hàng đầu mà một cư dân thường trú cần phải làm sau khi nhận được một Thẻ xanh. Đổi mới Thẻ xanh 10 năm của bạnLoại bỏ Điều kiện về Thẻ xanh 2 năm của bạnThay thế thẻ của bạnNhắc nhở về Quyền lợi Thẻ xanhĐổi mới Thẻ xanh 10 năm của bạnBạn nên gia hạn Thẻ Xanh nếu bạn là thường trú nhân và thẻ của bạn có hiệu lực trong 10 năm và đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng 6 tháng tới. Bạn có thể bắt đầu quá trình gia hạn bằng cách: Nộp Mẫu Trực tuyến I-90, Đơn Xin Thay Thẻ Thường Trú Nhân.Nộp mẫu I-90 bằng thư.Xem thêm thông tin về làm mới Thẻ Xanh của bạn. Lưu ý: KHÔNG nộp Mẫu I-90 nếu bạn có Thẻ xanh 2 năm. Loại bỏ Điều kiện về Thẻ xanh 2 năm của bạnNgười có hộ khẩu có điều kiện phải nộp đơn yêu cầu xóa bỏ điều kiện trong 90 ngày trước khi thẻ hết hạn. Không thể gia hạn thẻ 2 năm. Các điều kiện phải được loại bỏ hoặc bạn sẽ mất tư cách thường trú nhân. Một người thường trú có điều kiện nhận được Thẻ xanh có giá trị trong 2 năm. Để vẫn là thường trú nhân:Người cư trú dài hạn có điều kiện trong gia đình phải nộp Mẫu I-751, Thỉnh Nguyện xin Xóa Điều kiện về Cư dân, trong 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.Một nhà đầu tư có trụ sở tại nhà đầu tư có điều kiện phải nộp Mẫu I-829, Đơn của Doanh nhân để Hủy Điều kiện, trong 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.Xem thêm thông tin về việc hủy bỏ các điều kiện trên Thẻ xanh của bạn. Thay thế thẻ của bạnBạn nên nộp Mẫu I-90 để thay thế Thẻ Xanh của bạn nếu nó bị mất, bị đánh cắp hoặc bị cắt xén. Bạn có thể yêu cầu thay thế Thẻ xanh của bạn vì một số lý do giới hạn khác. (Ví dụ: Thẻ của bạn đã được phát hành trước khi bạn 14 tuổi và bạn đã tròn 14 tuổi, trừ khi thẻ của bạn hết hạn trước ngày sinh nhật thứ 16 của bạn.) Xem thêm thông tin về việc thay thế Thẻ xanh bị thất lạc, bị đánh cắp hoặc bị cắt xén.
  Trong trường hợp khác, người thừa hưởng hiện có mặt tại Hoa Kỳ và làm hồ sơ thay đổi tình trạng di trú sang diện thẻ xanh, sau khi phỏng vấn và hồ sơ được chấp thuận, thì ngày hồ sơ chấp thuận là ngày được sự thường trú. Khoảng 12 tháng sau thì Sở Di Trú sẻ gửi thẻ xanh về.

  [​IMG]
  Thẻ xanh
  Đạo luật này được áp dụng vào trường hợp người bảo lãnh là Công Dân Hoa Kỳ và thường trú nhân. Nhưng chúng ta không thấy trường hợp thường trú nhân vì thời nay những hồ bảo lãnh diện phối ngẫu và người bảo lãnh là thường trú nhân, thời gian chờ đợi ngày chiếu khán đáo hạng là khoảng 5 năm. Những trường hợp đó “người thừa hưởng” phải đươc Thẻ xanh 10 năm vì từ ngày lập hôn thú đến ngày được sự thường trú đã quá 2 năm.

  Nhắc nhở về Quyền lợi Thẻ xanhBạn có thể sử dụng Thẻ xanh của mình để: Chứng minh hợp lệ việc làm tại Hoa Kỳ khi hoàn thành Mẫu I-9, xác minh tình trạng hội đủ điều kiện tuyển dụng.Nộp đơn xin Thẻ An Sinh Xã Hội và giấy phép lái xe do tiểu bang đưa ra.Một Thẻ xanh có giá trị để trở lại định cư Hoa Kỳ sau một chuyến đi ra nước ngoài nếu bạn không để lại lâu hơn 1 năm. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 1 năm, cần có giấy phép làm lại. Truy cập Settling ở Hoa Kỳ để biết thông tin về nhiều chủ đề khác nhau về sinh sống tại Hoa Kỳ và hướng dẫn chào đón bằng nhiều ngôn ngữ cho cư dân thường trú mới.
   

  Chia sẻ trang này

 2. phamdannguyen3

  phamdannguyen3 Member

  Tham gia ngày:
  27/2/18
  Thảo luận:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế web theo yêu cầu trọn gói 1tr800 vnđ (web bán hàng, giới thiệu dịch vụ công ty, web du lịch, web khách sạn...)

  Tặng 01 tên miền quốc tế sử dụng trong 01 năm
  Tặng 01 hosting máy chủ Việt Nam sử dụng trong 01 năm
  Giao diện tương thích tất cả thiết bị di động, chuẩn SEO 100%
  Bảo hành không thời hạn khi bạn còn sử dụng web trên hosting của chúng tôi

  Home: DNKSoft . net (bỏ dấu cách để vào trang chủ của chúng tôi)
  ĐT: 0936.806.111 (Zalo,Viber) - 0986.184.211
  Địa Chỉ nhóm kỹ thuật: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Sài Gòn
   
 3. hoangtanhung2zx

  hoangtanhung2zx New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/18
  Thảo luận:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mua hàng có giao tận nơi không
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này