1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Quy trình thủ tục nộp hồ sơ các loại visa diện tay nghề Úc

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Úc' bắt đầu bởi nganpham, 7/5/18.

  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    330
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Định cư Úc diện tay nghề là con đường xin định cư Úc dễ dàng nhất và mức chi phí rất thấp so với các diện khác như đầu tư, bảo lãnh, … và cũng là con đường nhiều người lựa chọn để đến nhập cư Úc. Quy trình nộp hồ sơ các loại visa diện tay nghề Úc có rắc rối không? Thủ tục xin visa diện tay nghề Úc như thế nào? Là những thắc mắc chung của người có ý định định cư Úc diện tay nghề.

    [​IMG]

    1. Trước khi nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (Expression Of Interest – EOI)
    Người nộp đơn cần hoàn thành các bước chuẩn bị trước khi nộp Expression of Interest (EOI). Nếu không thể, bạn nên xem xét một loại visa khác; hoặc chờ đợi đến khi chuẩn bị đầy đủ rồi mới bắt đầu nộp EOI.

    • Kiểm tra điểm EOI
    Bạn phải cần ít nhất 60 điểm EOI mới có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin visa.

    Bạn cần kiểm tra số điểm EOI mình đạt được thông qua thang điểm Point Test.

    • Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ
    Nếu bạn được mời để nộp hồ sơ, bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh số điểm EOI đã nộp. Các loại giấy tờ này sẽ mất nhiều thời gian, nên bạn cần bắt đầu chuẩn bị giấy tờ càng sớm càng tốt.

    Một bộ hồ sơ visa tay nghề nên bao gồm: hồ sơ của người nộp đơn; hồ sơ những người phụ thuộc; hồ sơ vợ/chồng của người nộp đơn; và hồ sơ người nhà của người nộp đơn.

    Tất cả những giấy tờ không sử dụng tiếng Anh đều phải được dịch sang tiếng Anh. Tất cả các giấy tờ đều cần được scan màu và đính kèm với hồ sơ xin visa.

    • Kiểm tra danh sách ngành nghề ưu tiên định cư
    Bạn cần kiểm tra ngành nghề của mình có thuộc danh sách những ngành nghề ưu tiên định cư của Úc hoặc của từng tiểu bang/vùng lãnh thổ cụ thể (tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn muốn nộp).

    • Skills Assessment
    Một yêu cầu quan trọng khi nộp các visa diện tay nghề là bạn phải chứng minh được năng lực làm việc có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Do đó, người nộp đơn cần phải vượt qua bài kiểm tra Skills Assessment được thực hiện bởi một số cơ quan thẩm định có liên quan, được công nhận bởi chính phủ. Bạn sẽ phải trả một khoản lệ phí nhất định cho cơ quan thẩm định.

    Bạn nhất định phải có kết quả Skills Assessment trước khi nộp EOI.

    • Kiểm tra các yêu cầu về visa
    Bạn cần cẩn thận kiểm tra yêu cầu của loại visa mà bạn đang nộp. Kể cả khi bạn nhận được thư mời nộp hồ sơ visa, vẫn có trường hợp bạn không đáp ứng được yêu cầu của visa, và do đó, không được cấp visa.

    2. Nộp Thư bày tỏ nguyện vọng – EOI
    Sau khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng các bước trong giai đoạn chuẩn bị, bạn có thể nộp hồ sơ EOI qua mạng thông qua hệ thống SkillSelect – một hệ thống trực tuyến giúp chính phủ Úc quản lí các chương trình định cư dạng tay nghề. Sau khi nộp EOI, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ SkillSelect.

    3. Sau khi nộp EOI
    [​IMG]

    Trước khi nhận được thư mời, bạn hoàn toàn có thể bổ sung và cập nhật các thông tin trong EOI để duy trì hoặc tăng điểm EOI của mình, nhằm tăng cơ hội nhận được thư mời nộp hồ sơ.

    EOI không phải là hồ sơ xin visa, cho nên nó không có quyền cho phép bạn được ở lại Úc. Do đó, bạn cần phải giữ một loại visa hợp pháp trong thời gian chờ đợi thư mời.

    4. Nhận được thư mời nộp hồ sơ visa
    [​IMG]

    Bạn có thể nhận được thư mời bất kì lúc nào trong vòng 2 năm kể từ ngày nộp EOI. Nếu bạn được mời nộp hồ sơ visa, bạn sẽ nhận được email từ SkillSelect. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc bạn đã được cấp visa.

    Bạn có 60 ngày để nộp hồ sơ xin visa và thời gian này không được phép gia hạn.

    Thư mời sẽ bao gồm số điểm Point Score dựa trên EOI mà bạn đã nộp. Bạn phải chứng minh được bạn có thể đạt được số điểm đã nộp cũng như đáp ứng tất cả các điều kiện khác. Nếu bạn không chứng minh được, hoặc không đáp ứng được các yêu cầu về visa khác, bạn vẫn có thể không được cấp visa.

    Nếu bạn không thể nộp hồ sơ visa sau 2 lần nhận được thư mời, EOI của bạn sẽ bị xoá bỏ khỏi SkillSelect.

    • Nếu bạn không thể đạt đủ điểm hoặc không đạt được các điều kiện khác
    Nếu bạn không thể chứng minh được mình sẽ đạt đủ điểm hoặc đáp ứng được các điều kiện khác, bạn không nên nộp hồ sơ ngay. Nếu bạn muốn cập nhật EOI để phản ánh tốt hơn số điểm của mình, bạn có thể bổ sung thông tin sau 60 ngày hạn nộp hồ sơ của thư mời đầu tiên.

    Nếu đây là thư mời lần thứ 1, bạn cũng có thể nhận được thư mời thứ 2 sau 60 ngày này. Nếu đây là thư mời lần thứ 2, bạn phải tiếp tục nộp EOI lần nữa nếu bạn vẫn muốn tiếp tục nộp hồ sơ xin loại visa này.

    Nếu trong vòng 2 năm bạn không nhận được thư mời, bạn sẽ nhận được thông báo từ SkillSelect về việc EOI của bạn đã hết hạn. Bạn sẽ cần phải nộp EOI mới nếu muốn tiếp tục nộp hồ sơ xin visa.

    Độ tuổi giới hạn nhận được thư mời là dưới 45 tuổi.

    5. Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ visa
    Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định để thực hiện kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ visa. Kết quả kiểm tra có giá trị trong 1 năm. Do đó, nếu quá trình xét hồ sơ của bạn kéo dài hơn 1 năm, bạn có thể phải thực hiện kiểm tra sức khoẻ lại lần nữa. Nếu bạn tiến hành kiểm tra sức khoẻ sau khi nộp hồ sơ visa, quá trình xét duyệt có thể sẽ bị chậm trễ.

    6. Nộp hồ sơ xin visa Úc
    Bạn sẽ có 60 ngày để nộp hồ sơ xin visa kể từ ngày nhận được thư mời. Hiện nay, tất cả việc nộp hồ sơ visa đều có thể thực hiện qua mạng, thông qua hệ thống ImmiAccount của Bộ Di trú Úc. Do đó, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ nhiều loại visa ngay cả khi bạn đang ở bên ngoài nước Úc.

    7. Sau khi nộp hồ sơ xin visa
    [​IMG]

    • Khi visa hiện tại hết hạn:
    Nếu bạn nộp hồ sơ khi đang ở trên nước Úc, bạn sẽ được cấp một trong các loại Bridging visa ngay khi bạn nộp đơn xin visa. Tuy nhiên, Bridging visa này chỉ bắt đầu có hiệu lực khi visa hiện tại của bạn hết hạn. Bridging visa cho phép bạn ở lại Úc trong khi chờ đợi quyết định cuối cùng từ Bộ Di trú về visa diện tay nghề mà bạn đang xin cấp.

    Nếu tại thời điểm nộp hồ sơ, bạn đang giữ các loại bridging visa A (BVA), bridging visa B (BVB), hoặc bridging visa C (BVC), bạn sẽ được cấp BVC.

    Nếu visa hiện tại của bạn không thuộc bất kì loại bridging visa nào, thì bạn sẽ được cấp BVA.

    Nếu bạn đang giữ một loại visa Úc và nộp hồ sơ xin visa diện tay nghề khi không ở trên lãnh thổ nước Úc, bạn phải nộp hồ sơ và được cấp một loại visa khác để quay lại Úc. Sau khi trở lại Úc, bạn có thể nộp hồ sơ xin BVA. Bridging visa này sẽ bắt đầu có hiệu lực khi visa mà bạn dùng để quay trở lại Úc hết hạn. Bridging visa A (BVA) cho phép bạn được ở lại Úc trong khi hồ sơ visa diện tay nghề của bạn được xem xét.
     

    Chia sẻ trang này

  2. anhtien

    anhtien New Member

    Tham gia ngày:
    11/5/18
    Thảo luận:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    không
     
  3. hoaphuongcamera.com

    hoaphuongcamera.com Member

    Tham gia ngày:
    7/8/18
    Thảo luận:
    33
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ.

    Lưu lại để sau này cần.

    // Sent form my phone. Hoa Phượng Camera
     
    nganpham thích bài này.
  4. chauruachencaocap

    chauruachencaocap Member

    Tham gia ngày:
    10/10/17
    Thảo luận:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Cả nhà ơi, Đã có BẢNG - GIÁ - VÉ - MÁY - BAY - TẾT - VIETJET - 2019 !!! Nhanh - tay- book - vé - nhé! <3

    ⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇⬇
    ️TP. Hồ Chí Minh Hà Nội 2,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Thanh Hóa 2,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Hải Phòng 2,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Vinh giá 2,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Đồng Hới 2,390,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Huế 1,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Đà Nẵng 1,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Chu Lai 1,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Quy Nhơn 1,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Buôn Ma Thuột 1,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Tuy Hòa 1,800,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Nha Trang 1,300,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Đà Lạt 1,300,000
    ️TP. Hồ Chí Minh Phú Quốc 1,300,000
    ----------------------
    Đặt vé : 0929829925
    ----------------------
    Hoặc inbox fanpage để được tư vấn tận tình ❤
    http://www.olabaytravel.com/tin-tuc/Mo-ban-ve-may-bay-tet-2019---nhieu-gia-re-16524
     
  5. xedyvn

    xedyvn New Member

    Tham gia ngày:
    Thứ sáu
    Thảo luận:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Đăng tin cho thuê xe du lịch xedy.vn

    Website cho thuê xe hàng đầu tại Việt Nam
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này