1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Quy trình để sở hữu bằng lái xe khi định cư Úc

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước ÚC' bắt đầu bởi nganpham, 26/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Hơn 50% dân số ở Úc đều sử dụng xe ô tô riêng. Đa số người dân ở đây đi làm đều sử dụng xe riêng vì khoảng cách từ nhà đến nơi đi làm đều ở xa và xe ôtô là phương tiện phù hợp nhất, giá xe lại rẻ, phù hợp với túi tiền. Có thể nói, sở hữu bằng lái xe là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với công dân khi định cư Úc. Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn biết rõ về quy trình để sở hữu bằng lái xe khi định cư Úc dễ dàng. Hãy theo dõi nhé!

  [​IMG]

  Vài nét đặc trưng về bằng lái xe ở Úc


  Tại Úc, luật và những quy định về bằng lái xe không giống nhau giữa các tiểu bang. Một số tiểu bang yêu cầu bạn mang theo bằng lái xe quốc tế (International Licence) cùng với bằng lái xe ở nhà hiện thời của bạn. Một số tiểu bang yêu cầu bạn mang theo bằng lái xe ở nhà hiện thời của bạn cùng với một bản dịch chính thức sang tiếng Anh.

  [​IMG]

  Như một quy tắc chung, bạn có thể lái xe trong nước Úc với tư cách du khách với bằng lái xe nước ngoài hợp lệ với cùng hạng xe trong tối đa ba tháng kể từ khi tới Úc.Tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch ở lâu hơn ba tháng thì bạn sẽ cần thi đạt một bài kiểm tra về quy định và quy tắc đường bộ Úc và đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết trước khi được cấp bằng lái xe Úc.

  Quy trình học lái xe an toàn ở Australia chi tiết từ lý thuyết đến thực hành. Có 6 bang tại Australia, mỗi bang lại có điểm quy định riêng biệt về quy trình. Dù ở bang nào, bạn cũng sẽ phải mất ít nhất 3 năm để học lái xe và sở hữu chính thức tấm bằng lái.

  Quy trình để sở hữu bằng lái xe khi định cư Úc
  [​IMG]

  Thi lấy bằng L
  Bước đầu tiên là học và thi luật, để được thi luật thì đăng ký trên mạng, tới ngày thi thì đến RTA hoặc Service NSW để thi. Thi luật được tổ chức trên máy gồm có 30 câu hỏi, các câu này hoàn toàn là random và không có mẹo nào để trả lời, cách tốt nhất là đọc cho kỹ cuốn luật đường bộ.

  Có một cách để luyện tập rất hiệu quả là download cái app của RTA về để thi thử, app này giống y chang phần mềm mà bạn sẽ thi ở RTA và có cho cả iOS và Android nên ai cũng xài được.

  Đậu được kỳ thi này thì bạn sẽ được cấp 1 cái bằng gọi là bằng Learner (bằng L) và một cái bảng L dùng để gắn lên xe khi chạy ngoài đường.

  Bằng này cơ bản không phải để bạn chạy lung tung mà để cho bạn có thể bắt đầu tập lái xe. Do đó người có bằng L khi lái xe phải có 1 người có bằng full ngồi bên cạnh (bắt buộc).

  Tập lái xe và giữ bằng L trong 12 tháng
  [​IMG]

  Bạn giữ bằng L trong vòng 1 năm, có 120 giờ tập lái xe, 20 giờ lái xe vào ban đêm, ngoại trừ trường hợp bạn > 25 tuổi. Người có bằng L tuyệt đối không được sử dụng đồ uống có cồn hay các thiết bị di động khi điều khiển, nếu vi phạm bất cứ lỗi nào, Vicroads sẽ tịch thu bằng L của người đó

  Thi tay lái – cấp bằng P1
  Khi đủ những điều kiện trên bạn tiếp tục đăng ký trên mạng, đến thời gian thi bạn đến RTA để thi thực hành. Xe thi phải đủ tiêu chuẩn (đèn, không hỏng hóc). Sẽ có người ngồi cạnh bạn để kiểm tra về các yếu tố khi chạy trên đường , hỏi bạn về am hiểu luật giao thông.

  Quá trình giữ bằng P1 trong 12 tháng.
  Khi đỗ bằng P1, bạn nhận được tấm biển có chữ P đỏ gắn trước và sau xe, bây giờ bạn không cần người có bằng full ngồi cạnh và chỉ được phép chạy với tốc độ dưới 90km/h.

  Thi lấy bằng P2
  Sau 12 tháng bạn sẽ đủ tiêu chuẩn để thi lấy bằng P2. Đây là kỳ thi mô phỏng các tình huống trên máy tính, khi bạn vượt qua kỳ thi này thì bạn đã có bằng P2 rồi nhé.
  Tương tự như bằng P1 , bằng P2 sẽ được cấp biển màu chữ P màu xanh để gắn vào xe, lúc này bạn có thể chạy tối đa 100km/h.

  Thi lấy bằng lái FULL
  Giữ bằng p2 trong 24 tháng là bạn đã đủ điều kiện để thi lấy bằng FULL , kỳ thi này được gọi là Driver Qualification Test (DQT).
  Bạn sẽ thi mô phỏng trên máy tính, khi khỗ được bằng FULL bạn sẽ có thể vi vu không lo hạn chết tốc độ, tuy nhiên vẫn phải chấp hành biển báo tốc độ trên đường. Điều quan trọng nhất là bạn không phải đeo bất cứ cái biển nào trên xe.
  Qua bài viết trên các bạn thấy được quá trình thi được bằng lái tại Úc rất mất thời gian, những 4 năm liền, chưa kể trượt lên trượt xuống. Vì vậy trước khi sang Úc nên thi lấy một tấm bằng lái xe tại Việt Nam đi, có thể bạn sẽ được bớt chút thời gian nào đó khi chuyển đổi đó.
   

  Chia sẻ trang này

 2. chauruachencaocap

  chauruachencaocap Member

  Tham gia ngày:
  10/10/17
  Thảo luận:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
Đang tải...

Chia sẻ trang này