1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Pheromone là những chất được sử dụng như thế nào

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 8/5/18.

 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x New Member

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Thảo luận:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  như những dấu hiệu hóa học giữa các cá thể cộng loài, những chất này được tiết ra ngoài thân thể sâu bọ và với thể gây ra những giận dữ chuyên biệt cho những cá thể khác cộng loài. Đôi khi chất nầy còn được gọi là hormone phường hội (social hormone) hay được xem như một hệ thống thông tin hóa học. Mang loài chỉ phân phối một số ít pheromone, một số loài khác lại có khả năng phân phối phổ biến hơn. Hệ thống pheromone hơi phức tạp ở những loài sâu bọ sống thành thị trấn hội.
  >> xem thêm: http://benhhoichan.net/cach-tri-mo-hoi-tay-hieu-qua-ngay-tai-nha-don-gian/
  thông tin hóa học này khác sở hữu cơ quan thị giác hay thính giác. Sự truyền bá thông báo bởi pheromone tương đối chậm (pheromone phân tán trong ko khí) nhưng tín hiệu của pheromone được duy trì lâu, xa và thỉnh thoảng tới 2 km hay xa hơn nữa.

  Pheromone giữ vai trò trong phổ quát hoạt động của đời sống sâu bọ. Pheromone sở hữu thể là chất báo động, chất giúp cho sâu bọ biết và nhận ra nhau, chất hấp dẫn sinh dục, chất quyết định cho việc tụ tập lại thành đàn của côn trùng, và cũng là chất quyết định cho các loài hình cá thể (caste determination) của những sâu bọ sống thành xã hội.

  Pheromone người, sự thực hay nhái tưởng?
  [​IMG]
  Pheromone, 1 “liên từ” được ghép nối giữa trong khoảng pheroo (tiếng Hy Lạp, nghĩa là “tôi sở hữu...” (I carry)) và từ hormone (hoạt chất sinh học trong thân thể sinh vật), lần đầu được nhắc đến vào năm 1959 bởi hai nhà khoa học Peter Karlson và Martin Lüscher [1]. Được xem như những chất “phát tín hiệu” tiết ra trong khoảng những tuyến ngoại tiết của động vật, đặc trưng là côn trùng, pheromone ngày một thu hút được sự chú ý của cộng đồng kỹ thuật. Các chất này được tiết ra nhằm ảnh hưởng đến đối tượng khác, sở hữu phổ quát mục đích khác nhau như:

  - tụ hội bầy đàn: những loài kiến, bọ cánh cứng mang khả năng tiết ra dấu hiệu để tụ tập “anh em”, nhằm áp đảo kẻ địch, hoặc bảo vệ bờ cõi (hình 1) [2].

  - Đánh dấu lãnh thổ: nhiều ở chó, mèo. Chúng dùng pheromone có trong nước đái để khoanh vùng “địa bàn” của mình.

  - kiểm soát an ninh giống nòi giống: 1 số loài chim sau khi đẻ trứng, chúng tiết ra 1 số chất đặc thù lên trứng, nhằm báo rằng “trứng sở hữu chủ”, những loài khác hãy tìm nơi khác mà sinh sản [3].

  - Dẫn truyền tín hiệu: chức năng này tương tự như hormone thần kinh. Trên chuột, GnRH với tác dụng như 1 chất dẫn truyền dấu hiệu tâm thần, giúp gây hưng phấn và khoái cảm trong quan hệ dục tình [4].

  - Dẫn đường: lúc sắm thấy thức ăn, những loài kiến mang khả năng tiết những hoạt chất hydrocarbon dễ bay hơi trên đường đi của mình, nhằm dẫn con đường cho các cá thể kiến đi sau đến nơi sở hữu cất nguồn thực phẩm. Vì là chất dễ bay khá, nên kiến sẽ liên tiếp tiết ra cho tới lúc hết thức ăn.

  - Báo hiệu khả năng sinh sản (sex pheromone): là nhóm pheromone được nghiên cứu đa dạng nhất. Các chất này thường được con cái tiết ra trong mùa sinh sản, nhằm “quyến rũ” con đực, giúp duy trì đề cập giống. Một số loài bướm có khả năng nhận biết tín hiệu ở bí quyết xa đến 10 km [5].

  [​IMG]

  Hình 1: Loài bọ cánh cứng tụ họp nhờ pheromone. Nguồn: [Wikipedia]

  Chính nhờ các tác dụng “độc đáo” Đó, các pheromone, đặc thù là sex pheromone, đã và đang được tiến hành nghiên cứu đa dạng trên người. Liệu với hay chẳng những tín hiệu “quyến rũ giới tính” được tiết ra từ con người? Đương nhiên, hai dòng hợp chất được chú ý phổ thông nhất là androgen (hormone sinh dục nam),
   

  Chia sẻ trang này

 2. Nguyen Dat

  Nguyen Dat New Member

  Tham gia ngày:
  13/5/18
  Thảo luận:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  TIỆN ÍCH VINHOMES STAR CITY
  - Phòng khám đa khoa Vinmec.
  - Có trường học liên cấp Vinschool trong nội khu.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này