1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Phân loại các diện visa bảo lãnh định cư Mỹ diện gia đình mới nhất 2018

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi rao vặt, 22/4/18.

  1. rao vặt

    rao vặt Moderator

    Tham gia ngày:
    4/7/17
    Thảo luận:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Phân loại các diện visa bảo lãnh định cư Mỹ diện gia đình mới nhất 2018. Đoàn tụ gia đình là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Mỹ. Dưới đây chỉ ra các loạivisa nhập cư hiện áp dụng cho nhiều trường hợp đủ điều kiện, thông qua diện bảo lãnh gia đình
    IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ.
    Đương đơn phải là người vợ hoặc chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Theo đó, hồ sơ bảo lãnh định cư IR1/CR1 sẽ được mở xét duyệt sau khi có giấy xác nhận đăng ký kết hôn (hôn thú). Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh này phụ thuộc vào từng thời điểm và từng trường hợp, trung bình kéo dài từ 4 đến 8 tháng.

    Tin liên quan :

    -
    Các dạng Visa bảo lãnh định cư Mỹ
    - Việc xin visa du học Mỹ trở nên dễ dàng với các bí quyết sau
    - Định cư Mỹ và những điểm mới năm 2018
    - Chương trình Nhà Đầu tư Di cư

    IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.
    Theo diện IR-2 hoặc CR-2 thì đương đơn có thể bảo lãnh con đẻ của vợ hoặc chồng công dân Hoa Kỳ nếu người con còn độc thân và dưới 21 tuổi, con riêng thì chỉ được xét duyệt, giải quyết nếu mối quan hệ vợ chồng của công dân Mỹ được thiết lập trước khi con riêng 18 tuổi. Thời gian chờ hồ sơ cũng tùy từng thời điểm và điều kiện có thể từ 1 – 10 năm.
    IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ
    IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)
    IR5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ

    Công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên có thể thực hiện hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế theo diện IR – 5. Cha hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân của họ với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi. Trong trường hợp người bảo lãnh đã được xin làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh có thể không bảo lãnh được cho cha mẹ đẻ. Mỗi người được bảo lãnh xin định cư phải có một hồ sơ bảo lãnh riêng. Thời gian chờ được duyệt hồ sơ và mời phỏng vấn từ 1 – 2 năm.
    K1: Hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ.
    Công dân Mỹ có thể bảo lãnh hôn phu (hôn thê) của mình theo diện K-1 khi cả hai đều có tình trạng hợp pháp để kết hôn, người bảo lãnh và hôn phu (hôn thê) phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa qua. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người hôn phu (hôn thê) đến Hoa kỳ với thị thực hôn phu (hôn thê).
    Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, người hôn phu (thê) sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Hoa Kỳ. Thời gian chờ hồ sơ được duyệt khoảng từ 7 – 10 tháng.
    [​IMG]

    K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ.
    KH phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân Hoa Kỳ, trong thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ bảo lãnh IR - 1 hoặc CR – 1, KH có thể xin Visa không định cư để đoàn tụ tạm thời với vợ hoặc chồng trong thời gian 2 năm. Đồng thời, đương đơn có thể xin thêm visa K-4 cho con của vợ hoặc chồng có K-3 với điều kiện con còn độc thân và dưới 21 tuổi.
    F1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ.
    Đây là diện dành cho con trên 21 tuổi và còn độc thân của công dân Hoa Kỳ, nếu trong thời gian xin visa và chờ xét duyệt hồ sơ mà đương kết hôn thì hồ sơ sẽ chuyển thành diện F-3 và USCIS sẽ mở lại từ đầu theo diện F-3
    F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân.
    Đây là diện bảo lãnh dành cho vợ hoặc chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân (Người được định cư tại Mỹ nhưng chưa được nhập tịch thành công dân Hoa Kỳ) Hồ sơ bảo lãnh có thể bao gồm cả vợ hoặc chồng và con của thường trú nhân.
    F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân.
    Đây là diện thị thực cho con còn độc thân, trên 21 tuổi của thường trú nhân. Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ

    Chuyên tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada và Châu Âu uy tín tại Việt Nam.
    Mọi thắc mắc vui lòng inbox hoặc liên hệ qua:
    TP.HCM: 0916 22 00 68 | Hà Nội: 0988 139 238
    Địa chỉ: Lầu 5 toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, P.6, Q3, Tp. HCM
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này