1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Nỗi lòng của một người Việt không tổ quốc trên đất Mỹ

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi My Adora, 10/12/17.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  WESTMINSTER, California (NV) – “Tôi không chỉ là một thiếu niên, tôi còn là một người tù khổ sai, một người không quốc tịch Mỹ. Hai năm trước tôi đến Mỹ khi bị vào tù, tôi không thạo tiếng Anh. Nhưng từ trong nhà tù, tôi đã lấy được GED, và bằng cao đẳng…

  Tôi từng nghĩ khi mãn hạn tù, tôi có thể hoàn toàn là một con người mới. Nhưng hiện tại, khi đang định cư tại Mỹ thì tôi lửng lơ trong tình trạng có thể bị trục xuất bất cứ lúc nào. Tôi được trả tự do, nhưng tôi phải sống cuộc đời bất định, bởi vì một ngày nào đó, người ta có thể bắt tôi phải xa lìa vợ tôi, gia đình tôi.”


  [​IMG]

  Ðó là những gì Tùng Nguyễn bắt đầu phần nói chuyện của mình trước các nhà lập pháp tại Quốc Hội Mỹ ở Washington, DC, hôm 28 Tháng Chín như thế, trong chương trình lên tiếng góp phần vào việc đề nghị có những thay đổi cho một điều luật được ký từ 20 năm trước liên quan đến việc trục xuất người phạm tội sau khi thụ án, do trung tâm Southeast Asia Resource Action Center (SEARAC) đề xướng.

  1. Hồi tưởng và quay trở về quá khứ
  Năm 1993, ở tuổi 16, Tùng không phải là hung thủ nhưng lại có liên quan đến một vụ giết người. Bản án “25 năm đến chung thân vì tội giết người cấp độ 1” đè lên người một chàng trai chưa kịp đến tuổi trưởng thành một cách lạnh lung sắt đá.

  Theo luật, ở lứa tuổi 16, đúng ra Tùng phải được đưa vào tù dành cho trẻ vị thành niên, và đến 25 tuổi sẽ được về nhà. Thế nhưng, với những nghịch lý mà không phải ai cũng có điều kiện và sự hiểu biết để đòi lấy công bằng, Tùng bị đưa thẳng lên “nhà tù lớn” với bản án không đổi là 25 năm đến chung thân.Tuy nhiên, do có những biểu hiện thay đổi tốt trong quá trình bị giam nên đến năm 2011, anh là tù nhân duy nhất được Thống Ðốc California Jerry Brown ký lệnh tha ngay lập tức sau 18 năm thụ án.

  Tùng ra tù và sống với tâm niệm mà anh đã nói với nhân viên giám sát của sở cảnh sát rằng, “Bây giờ tôi không chỉ sống cho một mình tôi, mà tôi sống cho cả người đã chết trong vụ án của tôi ngày trước, dù tôi không phải là người làm anh ấy chết.”

  [​IMG]

  1. Luật trục xuất tội phạm không phải công dân
  Tính đến nay đã được năm năm rưỡi từ ngày Tùng ra tù, để thực hiện lời hứa với người đã khuất và cũng như để trang trải cuộc sống mưu sinh, Tùng đã tích cực tham gia nhiêfu hoạt động, và cũng nhằm tìm ra các phương cách giúp đỡ cho những người ở trong hoàn cảnh giống hoặc tương tự như anh. Tuy nhiên, luật lệ của cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, nó là một thử thách khá là nghiệt ngã và chong gai với những người như Tùng.

  Vào tù năm 16 tuổi, tuổi chưa đủ để tự xin cho mình cái quyền được trở thành công dân Hoa Kỳ và định cư ở Mỹ, và rồi cái quyền đó anh cũng vĩnh viễn không có. Dĩ nhiên, tấm thẻ xanh Mỹ của anh cũng bị thu hồi. Không dừng lại ở đó, cuối Tháng Chín, 1996, Tổng Thống Bill Clinton ký ban hành đạo luật mang tên Luật Cải Cách Di Dân Bất Hợp Pháp và Trách Nhiệm của Người Nhập Cư (IIRAIRA).

  Đạo luật này có nội dung liên quan đến việc bắt giam và trục xuất bắt buộc đối với những người không phải công dân Mỹ hoặc không có giấy tờ mà có tên trong danh sách vô số những tội danh được liệt kê, bao gồm cả tội ăn cắp ở siêu thị, giả mạo chữ ký, tàng trữ ma túy. Luật này áp dụng với cả những người đã phạm tội từ hàng chục năm trước. “Luật đó cho rằng bất cứ người nào trước khi trở thành công dân Mỹ mà phạm tội mang án tù từ một năm trở lên sẽ ngay lập tức bị đưa vào chương trình trục xuất về nước sau khi mãn án tù,” Tùng giải thích thêm.

  Với luật mới này, tất cả những ai ở tù một năm, năm năm hay 10 năm và hơn nữa, sau khi mãn hạn, ra tù, sẽ bị đưa sang Sở Di Trú chờ ngày trục xuất về cố quốc.

  “Tuy nhiên, đó là với những nước có hiệp định dẫn độ. Năm 2008, Việt Nam có hiệp định dẫn độ với Mỹ, nhưng họ không chịu nhận những người đến Hoa Kỳ trước năm 1995. Cho nên những người như tôi được tiếp tục sống ở đây, chờ khi nào hai nước thỏa thuận xong thì họ trả về,” Tùng nói tiếp.

  [​IMG]

  1. Thực tế đắng ngắt với người chưa có cơ hội có thẻ xanh Mỹtrở thành công dân chính thức nước này
  Tùng cho biết, “Theo lẽ bình thường, một người khi ra tù thì đều sẽ còn có cơ hội để làm lại cuộc đời và bắt đầu một cuộc sống mới. Có cơ hội nhận đầy đủ những phúc lợi từ chính phủ về bảo hiểm y tế, việc làm, học hành, an sinh xã hội từ cấp tiểu bang hay liên bang.”

  “Nhưng đó là đối với người có quốc tịch Mỹ,” anh nói. “Ðối với người sống trong tình trạng ‘không có giấy tờ’ như tôi thì bên cạnh việc không được hưởng bất cứ quyền lợi gì, cuộc sống cũng hoàn toàn bấp bênh, vô định.”

  Theo lời Tùng, với những người trong tình trạng chờ ngày trục xuất như anh, chính phủ Hoa Kỳ cũng tạo điều kiện cho đi tìm việc làm nếu nộp đơn xin giấy phép đi làm (work permit). “Nhưng muốn có giấy này thì phải đóng lệ phí $380 mỗi năm. Nhưng với những người mới ra tù như anh, không có gai đình, họ hàng, người thân, thì đào đâu ra số tiền như vậy để đóng lệ phí? Vì như tôi đã nói, họ không có quốc tịch, không giấy tờ gì nên không được hưởng bất cứ quyền lợi tối thiểu nào hết. Ngay cả khi có được giấy phép đi làm, vài tháng, chủ muốn cho làm toàn thời gian, kiểm tra thấy lý lịch tù tội, cho nghỉ việc, lại đi tìm kiếm việc, ngó qua ngó lại, hết năm, giấy phép đi làm hết hạn, lại kiếm tiền đóng để có giấy mới, mà khi giấy hết hạn cũng không thể xin tiền thất nghiệp luôn,” Tùng nói.

  Không dừng lại ở đó, khi lệnh trục xuất vẫn còn treo lơ lửng, mỗi năm một lần, những người như Tùng lại phải đến trình diện Sở Di Trú. “Nhưng đi vô rồi có đi ra hay không là hoàn toàn không biết, vì họ có quyền giữ mình bất cứ lúc nào, và điều này có thể xảy ra cho bất cứ ai.”

  “Tôi còn một năm rưỡi nữa là hết án quản chế của án lệnh. Nhưng án của liên bang về trục xuất thì cứ lơ lửng treo trên đầu suốt đời không biết bao giờ họ thực hiện,” Tùng cho biết.

  Hiện tại, Tùng có gia đình và đang định cư tại Mỹ. Vợ anh có quốc tịch Mỹ, nhưng vẫn không thể bảo lãnh cho anh để sau này trở thành công dân Hoa Kỳ vì đạo luật IIRAIRA. Tùng có mặt ở Quốc Hội Mỹ cùng Trung Tâm Southeast Asia Resource Action Center hôm cuối Tháng Chín cũng là để góp tiếng nói yêu cầu có sự thay đổi một phần của điều luật này.

  Sau 41 năm, vòng tay của cộng đồng vẫn không hề rộng mở với những người từng mắc sai lầm như Tùng. Tùng chia sẻ, “Theo thống kê, so với mật độ của người Châu Á, thì Việt Nam có tỉ lệ tù cao nhất. Và những người ở tù trước năm 1995 không có quốc tịch, nằm trong tình trạng sẽ bị trục xuất khi có thể cũng nằm ở mức cao nhất so với tất cả sắc dân Á Ðông.”

  “Cũng theo những điều tôi tìm hiểu thì người tù bước ra từ cộng đồng nào thì sau khi mãn hạn tù họ cũng trở về với cộng đồng đó. Tuy nhiên, trong khi các sắc dân khác đều có các tổ chức giúp đỡ cho những người này, từ người Trung Quốc, người Cambodia, người Triều Tiên… thì cộng đồng Việt Nam ở Orange County lại hoàn toàn không có một sự giúp đỡ nào hết,” anh cho biết.

  [​IMG]

  Theo Tùng, điều này phản ánh nhận thức của cộng đồng về sự an toàn xã hội. Bên cạnh đó vì nhìn thấy điều này nên các cộng đồng khác đã mở rộng vòng tay nâng đỡ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh như vậy. Họ chấp nhận một con người mới, một con người khi mới ra tù và họ c ũng góp phần tạo việc làm cho những người này, để giúp họ có thể bắt đầu một cuộc sống mới, chứ không phải là chà đạp họ xuống . Hơn thế nữa, Giúp cho những người tù làm lại cuộc đời, cũng là giúp cho sự an toàn của chính cộng đồng họ. Nhờ đó họ an tâm sinh sống và định cư ở Mỹ.

  Nhưng có một điều khác biệt khi so sánh với cộng đồng Việt Nam thì điều này dường như là không có và bị lãng quên.

  Bao lâu nữa, các tổ chức cộng đồng người Việt nơi đây sẽ thực sự là nơi đồng hương gốc Việt tìm đến để có được những sự giúp đỡ thiết thực nhất cho cuộc sống hiện tại, trước khi họ có thể yên tâm dấn thân cho những mục đích cao cả và xa vời hơn?
   

  Chia sẻ trang này

 2. dinhhd94

  dinhhd94 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Thảo luận:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhà thuốc đông y gia truyền Hoà Bình đặc trị chữa về bệnh xương khớp, thuốc có nguồn gốc từ đồng bào Mường ở bản Tân Pheo – Đà Bắc – Hòa Bình, thuốc được bào chế từ cây có tên khoa học là Eurycoma Longifinia Jack thuộc họ thanh thất (Simaroubaceae ) và một số thảo dược quý theo phương pháp gia truyền.

  Webiste: dongyhoabinh . com

  Thuốc đặc trị các bệnh xương khớp: Đau lưng, đau các khớp xương, đau đầu gối, đau các đốt xương bàn chân, bàn tay, bệnh gout (gút), đau dọc các ống xương tay và chân, đau đầu đau cổ, đau bả vai, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây chằng, đau dây thần kinh tọa, đau do gãy xương, đau toàn thân do bị ngã, đánh đập, đau cơ bắp, đau cơ (dùng được cho cả trẻ em và người lớn).

  [​IMG]

  Thuốc tán dưới dạng dạng bột, mọi người chỉ cần pha với nước ấm, có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê đường hoặc chút mật ong để cho dễ uống chứ không phải mất thời gian và công sức sắc như nhiều thuốc đông y hay thuốc nam khác.
  Thuốc chữa xương khớp có tác dụng chữa bệnh nhanh, thường chỉ uống từ 1-3 liệu trình (mỗi liệu trình 25 gói) tùy mức độ nặng, nhẹ của bệnh và khả năng hấp thụ thuốc của bệnh nhân .


  Liều dùng thuốc xương khớp:


  • [*]Người lớn: uống 1 gói/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ (với những người đã bị lâu hoặc nặng) hoặc chia thành 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều sau bữa ăn. Với những ai bị bệnh dạ dày có thể chia nhỏ ra uống làm 3 lần sau bữa ăn.[*]Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: uống ½ gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn [*]Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: uống 1/5 gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn
  Lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh xương khớp:
  • [*]Thuốc xương khớp có tác dụng kích thích ăn rất tốt, đặc biệt là khi uống thuốc vào thấy người khỏe khoắn và tỉnh táo hơn nhiều.[*]Khi uống thuốc này người bệnh phải kiêng các loại thức ăn chua, cay, thịt trâu, thịt bò, thịt chó. [*]Những người có bệnh nội tạng mãn tính (gan, thận) không nên dùng.
  Cách thức mua thuốc xương khớp:
  • [*]Giá bán: 500K/ liệu trình (gồm 25 gói).[*]Nhận giao hàng toàn quốc, phí giao hàng = 30K [*]Đặt mua & tư vấn: 0965 85 60 04[*]Địa chỉ nhà thuốc: Bản Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình
   
 3. dinhhd94

  dinhhd94 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Thảo luận:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhà thuốc đông y gia truyền Hoà Bình đặc trị chữa về bệnh xương khớp, thuốc có nguồn gốc từ đồng bào Mường ở bản Tân Pheo – Đà Bắc – Hòa Bình, thuốc được bào chế từ cây có tên khoa học là Eurycoma Longifinia Jack thuộc họ thanh thất (Simaroubaceae ) và một số thảo dược quý theo phương pháp gia truyền.

  Webiste: www.dongyhoabinh.com

  Thuốc đặc trị các bệnh xương khớp: Đau lưng, đau các khớp xương, đau đầu gối, đau các đốt xương bàn chân, bàn tay, bệnh gout (gút), đau dọc các ống xương tay và chân, đau đầu đau cổ, đau bả vai, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây chằng, đau dây thần kinh tọa, đau do gãy xương, đau toàn thân do bị ngã, đánh đập, đau cơ bắp, đau cơ (dùng được cho cả trẻ em và người lớn).

  [​IMG]

  Thuốc tán dưới dạng dạng bột, mọi người chỉ cần pha với nước ấm, có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê đường hoặc chút mật ong để cho dễ uống chứ không phải mất thời gian và công sức sắc như nhiều thuốc đông y hay thuốc nam khác.
  Thuốc chữa xương khớp có tác dụng chữa bệnh nhanh, thường chỉ uống từ 1-3 liệu trình (mỗi liệu trình 25 gói) tùy mức độ nặng, nhẹ của bệnh và khả năng hấp thụ thuốc của bệnh nhân .


  Liều dùng thuốc xương khớp:


  • [*]Người lớn: uống 1 gói/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ (với những người đã bị lâu hoặc nặng) hoặc chia thành 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều sau bữa ăn. Với những ai bị bệnh dạ dày có thể chia nhỏ ra uống làm 3 lần sau bữa ăn.[*]Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: uống ½ gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn [*]Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: uống 1/5 gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn
  Lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh xương khớp:
  • [*]Thuốc xương khớp có tác dụng kích thích ăn rất tốt, đặc biệt là khi uống thuốc vào thấy người khỏe khoắn và tỉnh táo hơn nhiều.[*]Khi uống thuốc này người bệnh phải kiêng các loại thức ăn chua, cay, thịt trâu, thịt bò, thịt chó. [*]Những người có bệnh nội tạng mãn tính (gan, thận) không nên dùng.
  Cách thức mua thuốc xương khớp:
  • [*]Giá bán: 500K/ liệu trình (gồm 25 gói).[*]Nhận giao hàng toàn quốc, phí giao hàng = 30K [*]Đặt mua & tư vấn: 0965 85 60 04[*]Địa chỉ nhà thuốc: Bản Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình
   
 4. tigerbishogun

  tigerbishogun Member

  Tham gia ngày:
  25/10/17
  Thảo luận:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1/ Vị trí: Đất ngay khu vực trung tâm TP Đà Lạt, cách Hồ Xuân Hương 2km
  2/ Khu vực dân cư yên tĩnh, an ninh
  3/ Địa thế: đất đẹp, Bằng phẳng, vuông vức 4/ Cấu trúc: Nhà 1 trệt, 1 lầu 5/ Tiện ích khu vực: Gần chợ, Bệnh viện, Trường học
  6/ Công năng sử dụng: An Cư

  Liên hệ: Đình Lập - 0931266995
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này