1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những ưu đãi của hệ thống phúc lợi dành cho người định cư Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi nganpham, 4/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Định cư Úc là một trong những lựa chọn phổ biến hàng đầu của nhà đầu tư và người nhập cư hiện nay. Định cư Úc đem lại cho bạn cuộc sống chất lượng không chỉ ở giáo dục, kinh tế, môi trường sống,.. mà còn những ưu đãi đặc biệt về mặt phúc lợi xã hội và y tế. Được biết, Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới, đi kèm với nó là những phúc lợi đa dạng và hữu ích cho tất cả mọi người.

  [​IMG]

  Phúc lợi xã hội cho người định cư Úc là gì?
  Phúc lợi xã hội là những lợi ích mà chính phủ Úc trao cho người dân. Phúc lợi xã hội thì “ không đóng góp” và được huy động từ thuế (mặc dù vẫn có một khoản riêng dành cho Medicare – chăm sóc y tế). Hệ thống này là một tổ hợp thống nhất, được vận hành bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ y tế khác nhau. Nguồn vốn và cơ chế hoạt động của phúc lợi y tế Úc cũng rất đa dạng. Trong số đó, nguồn vốn chủ yếu đến từ chính phủ liên bang, chính phủ các bang và vùng lãnh thổ.

  Lợi ích của phúc lợi xã hội cho người định cư Úc
  [​IMG]

  Các lợi ích bao gồm phụ cấp mất mát, lương hưu chăm sóc, phụ cấp trẻ khuyết tật, trợ cấp hỗ trợ khuyết tật, trợ cấp mồ côi, chi trả thuế gia đình, thẻ chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh đẻ, trợ cấp di động, trợ cấp sinh nhiều con (3 trở lên), trợ cấp cha mẹ hoặc người bảo trợ (nếu là cha mẹ đơn thân), trợ cấp thuốc men, hỗ trợ cho vay, trợ cấp ốm đau, trợ cấp góa phụ và trợ cấp đào tạo thanh niên. Một khoản thanh toán linh hoạt (được gọi là lợi ích đặc biệt) được chi trả cho những người không đủ điều kiện để có những hình thức hỗ trợ khác nhưng không thể tự nuôi sống bản thân.

  Đặc biệt, người định cư Úc sẽ được hưởng hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cung cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Các gói này sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như phần lớn chi phí mua thuốc theo đơn. Ngoài hai gói trợ cấp cơ bản trên, công dân Úc cũng có thể chủ động lựa chọn các hình thức bảo hiểm y tế khác để gia tăng giá trị phúc lợi mà mình được hưởng.

  Các gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ cung cấp cho người định cư Úc
  [​IMG]

  Pharmaceutical Benefits
  Pharmaceutical Benefits ra đời với mục đích giúp người dân Úc nâng cao sức khỏe, thông qua việc đảm bảo mỗi người có thể tiếp cận các dược phẩm thiết yếu với mức giá hợp lý nhất. Gần 75% các loại thuốc được kê trong đơn hiện nay đều được trợ giá bởi gói phúc lợi này.

  Medicare

  [​IMG]

  Trong nhiều năm qua, Medicare đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống y tế Úc. Gói phúc lợi này ra đời nhằm mang đến những dịch vụ y tế chất lượng với chi phí phải chăng cho mọi người dân Úc. Hiện nay, Medicare còn mang đến nhiều lợi ích hơn cho công dân và thường trú nhân nước này. Các quyền lợi đó bao gồm:

  • Chữa bệnh miễn phí tại bệnh viện công.
  • Hoàn lại 85% phí dịch vụ nếu người dân Úc đến khám tại bệnh viện tư.
  • Cung cấp thuốc với chi phí hợp lý thông qua gói trợ cấp Pharmaceutical Benefits.
  Bảo hiểm y tế tư nhân
  Hiện nay, có khá nhiều người Úc sử dụng bảo hiểm y tế tư nhân. Loại bảo hiểm này bổ sung cho các gói phúc lợi công và mang đến nhiều lựa chọn hơn về dịch vụ y tế cho người sử dụng như: lựa chọn bác sĩ, bệnh viện, thời gian điều trị. Bảo hiểm y tế tư nhân cũng có thể chi trả cho một số dịch vụ y tế không bao gồm trong gói Medicare như vật lý trị liệu, nha khoa, nhãn khoa, dịch vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh về chân.
  Ngay cả khi người dân lựa chọn bảo hiểm y tế tư nhân, Chính phủ Úc cũng có những biện pháp hỗ trợ thiết thực. Đó là chính sách hoàn lại 30% phí mua bảo hiểm tư nhân cho mỗi người dân. Chính sách này giúp công dân Úc có thể tiếp cận được các gói bảo hiểm tư nhân vốn nổi tiếng là vô cùng tốn kém. Bất cứ công dân và thường trú nhân Úc nào đủ điều kiện sử dụng gói trợ cấp Medicare và là thành viên của một quỹ y tế thì đều được hoàn tiền khi mua bảo hiểm tư.

  Bảo hiểm y tế trọn đời
  Bảo hiểm y tế trọn đời là một chương trình của chính phủ liên bang, chính thức triển khai từ ngày 01/07/2000. Chương trình này được xây dựng nhằm khuyến khích người dân sử dụng bảo hiểm tư từ sớm và duy trì nó suốt đời. Theo chương trình này, phí bảo hiểm được quyết định bởi thời gian sử dụng bảo hiểm tư. Người sử dụng bảo hiểm tư càng lâu thì chi phí mà họ phải đóng sẽ càng thấp đi. Mua bảo hiểm càng sớm thì trong suốt cuộc đời, chi phí sẽ được giảm đến mức tối thiểu.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này