1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những thủ tục và diện bảo lãnh khi định cư Úc phổ biến

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Úc' bắt đầu bởi Mèo Lười, 5/5/18.

 1. Mèo Lười

  Mèo Lười Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  329
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Định cư Úc và du học Úc đang là chủ đề cực HOT dành cho những ai đang muốn thay đổi cuộc sống của mình. Định cư Úc được nhiều người chọn là nơi gửi gắm một một tương lai tốt đẹp, nơi để hoàn thành ước muốn được sống ở một đất nước đáng sống, được hưởng những chính sách an sinh xã hội rất tốt nhất thế giới về chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành…

  1.Định cư Úc bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền

  Có 2 diện visa định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền chính: Visa 143 (đóng tiền toàn phần) và Visa 173 (đóng tiền một phần).

  Visa 173 là loại thị thực dành cho cha mẹ ở bên ngoài Úc và muốn đoàn tụ với con cái là công dân Úc. Visa bảo lãnh cha mẹ đóng phí này chỉ có thời hạn trong 2 năm và không thể được gia hạn hay tái tục. Nếu muốn sinh sống vĩnh viễn tại Úc thì sẽ phải tiếp tục nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn trước khi loại visa này hết hạn.

  Một khi đã được cấp visa 173 và ở Úc thì bạn có thể xin một trong các loại thị thực chính thức là visa 143 thường trú vĩnh viễn diện cha mẹ có đóng góp.

  [​IMG]
  Visa 173 là loại thị thực dành cho cha mẹ ở bên ngoài Úc và muốn đoàn tụ với con cái là công dân Úc
  So với diện visa 804 bảo lãnh cha mẹ thường trú nhân vĩnh viễn không đóng phí thì thời gian xét duyệt thường khá lâu tầm 15 năm. Trong khi đó, diện Visa Cha Mẹ có đóng Phí visa 143 (thường trú nhân vĩnh viễn) và visa 173 (thường trú nhân tạm thời) thời gian chờ đợi nhanh hơn rất nhiều khoảng 2 năm. Tuy nhiên chi phí của 2 loại visa này khác nhau:

  • Lệ phí chính phủ (143): trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ – đợt I. Trên 43000 AUD cho 01 người cha/mẹ – đợt II
  • Lệ phí chính phủ (173): trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ – đợt I. Trên 25000 AUD cho 01 người cha/mẹ – đợt II
  2.Định cư Úc diện đầu tư
  Muốn định cư Úc thì đây là một cách khá tốt. Nước Úc có nhiều chương trình định cư theo diện “kỹ năng kinh doanh” (Business Skill Migration). Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc.

  Visa 188 là visa diện nhà đầu tư dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc, cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

  [​IMG]
  Visa 188 là visa diện nhà đầu tư dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc
  Visa Úc 188 Australia tạm trú có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này các bạn có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm để cải thiện điều kiện hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xin định cư chính thức (visa úc 888) hoặc sẽ làm thủ tục xin visa thường trú chính thức 888 này.

  Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

  3.Định cư Úc theo diện du học không bằng cấp bằng Visa 575
  Visa 575 cấp cho người sở hữu những quyền:

  • Tạm trú, sinh sống và học tập tại Úc trong thời hạn được ghi trên visa.
  • Người sở hữu visa 575 nếu có nhu cầu làm thêm có thể được làm thêm trong khoảng thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khi khóa học diễn ra. Những ngày nghỉ lễ và các khoảng nghỉ giữa học kỳ, du học sinh được phép làm thêm không giới hạn thời gian.
  • Để được làm thêm ở Úc, du học sinh cần phải đăng ký với chính phủ kèm theo một mã số thuế cá nhân. Đây là thủ tục bắt buộc để có thế có một việc làm thêm chính thức ở Úc.
  • Người thân của người sở hữu visa 575 có thể đem theo người thân sang cùng trong thời hạn 3 tháng. Ngoài ra, người thân của du học sinh diện visa 575 cũng có thể làm thêm với thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần khi khóa học bắt đầu diễn ra.
   [​IMG]
   Định cư Úc theo diện du học không bằng cấp bằng Visa 575
  Điều kiện để xin visa:

  • Được tham gia vào một khóa học chính thức tại một cơ sở giáo dục tại Úc. Khóa học phải được đăng ký theo Danh Sách Đăng Ký Các Cơ Sở khối các nước Thịnh Vượng Chung và các khóa học cho sinh viên nước ngoài (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students).
  • Phải qua Đánh giá Thị thực tạm thời trước khi xin visa.
  • Chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học.
  • Thỏa mãn điều kiện về tiếng Anh theo quy định của Úc (một trong hai điều kiện sau):
   • IELTS trên 5.5
   • IELTS trên 4.5 và được chấp thuận theo học khóa ELICOS (tối đa 30 tuần) trước khi bắt đầu khóa học chính thức.
  4. Định cư Úc diện tay nghề theo visa 189 – Kỹ năng độc lập
  Visa Kỹ năng độc lập (visa 189) là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm (Points test), và những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

  [​IMG]
  Visa Kỹ năng độc lập (visa 189) là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống
  Điều kiện của diện thị thực này:

  • Được mời nộp hồ sơ
  • Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)
  • Dưới 45 tuổi
  • Được Thẩm định ngành nghề phù hợp
  • Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu
  • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 60 điểm, trừ một số ngành nghề có nhu cầu cao như kế toán, IT…) theo Thang điểm di trú.
  Một vấn đề mà đa số ai cũng quan tâm trong diện định cư này là khả năng đi làm thêm hoặc đi hoc trong thời gian tạm trú của visa diện kết hôn? Và câu trả lời cho vấn đề này là bạn hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.

  Như vậy vừa rồi chúng tôi đã nêu lên chính sách định cư Úc và các diện định cư Úc phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Công việc của các bạn bây giờ là hãy năm thật chắc các yêu cầu, lộ trình…để hoàn thành ước mơ định cư nước Úc của mình. Hy vọng bài viết này sẽ là kim chỉ nam cho các bạn mang theo suốt quá trình tìm con đường vào nước Úc đáng sống này.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này