1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những thông tin chi tiết về việc nhập quốc tịch Canada

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi thitran, 14/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    323
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Ứng viên xin quốc tịch phải định cư Canada với tư cách thường trú nhân hợp pháp ít nhất 1.460 ngày trong vòng 6 năm trước ngày nộp đơn xin quốc tịch. Người đứng đơn cũng cần phải có mặt tại Canada ít nhất 183 ngày trong vòng mỗi 4 năm trong 6 năm trước ngày nộp đơn. Những điều kiện này không áp dụng cho thành viên dưới 18 tuổi.

    Điều kiện nhập quốc tịch Canada
    Để có được quốc tịch Canada, ứng viên cần thỏa mãn các tiêu chí cơ bản gồm:

    – Độ tuổi

    – Tình trạng thường trú

    – Thời gian sinh sống ở Canada

    – Chấp hành việc nộp thuế thu nhập

    – Có ý định cư trú lâu dài tại Canada

    – Đảm bảo kỹ năng ngôn ngữ theo yêu cầu

    – Có vốn hiểu biết nhất định về Canada

    – Không vướng vào các tội danh hoặc có tiền án, tiền sự

    Theo một số điểm mới trong Luật Quốc tịch Canada năm 2014, nếu ứng viên đã từng phục vụ hoặc làm việc với lực lượng vũ trang Canada thì có quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Nếu thuộc đối tượng này, thời gian người đứng đơn phục vụ trong quân đội Canada sẽ được xem xét thay vì thời gian sinh sống tại đất nước này. Các quân nhân người nước ngoài sẽ được quyền xét quốc tịch mà không nhất thiết phải là thường trú nhân Canada.

    [​IMG]

    Nếu ứng viên đã từng phục vụ hoặc làm việc với lực lượng vũ trang Canada thì có quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh hơn.

    Lưu ý: Thời gian sinh sống tại Canada

    Ứng viên xin quốc tịch phải định cư Canada với tư cách thường trú nhân hợp pháp ít nhất 1.460 ngày trong vòng 6 năm trước ngày nộp đơn xin quốc tịch. Người đứng đơn cũng cần phải có mặt tại Canada ít nhất 183 ngày trong vòng mỗi 4 năm trong 6 năm trước ngày nộp đơn. Những điều kiện này không áp dụng cho thành viên dưới 18 tuổi.

    Công chức làm việc cho chính phủ và những thành viên gia đình của họ có thể được ngoại lệ. Thời gian lưu trú tại Canada chỉ được tính sau khi bạn đã chính thức trở thành thường trú nhân Canada. Các công cụ hỗ trợ trực tuyến trên website của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada có thể giúp bạn tính xem mình đã sống đủ thời gian để xin quốc tịch hay chưa.

    [​IMG]

    Ứng viên xin quốc tịch phải định cư Canada với tư cách thường trú nhân hợp pháp ít nhất 1.460 ngày trong vòng 6 năm trước ngày nộp đơn xin quốc tịch.

    Để trở thành công dân Canada, bạn phải hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và các đặc quyền của công dân, chẳng hạn như quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử và nghĩa vụ tuân thủ pháp luật. Bạn cũng phải thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp rằng bản thân mình hiểu biết ở các lĩnh vực như:

    – Lịch sử Canada

    – Giá trị quốc gia

    – Các tổ chức hành chính

    – Biểu tượng quốc gia

    Quy trình nhập tịch Canada gồm có 03 bước:
    Bước 1

    Tải mẫu đơn xin quyền công dân trên trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) hoặc gọi đến Văn phòng CIC theo số 1-888-242-2100 để được hướng dẫn.

    Bước 2

    Kiểm tra xem bản thân đã hội đủ các điều kiện nhập cư hay chưa. Cụ thể:
    • Người đứng đơn từ 18 tuổi trở lên.
    • Đã là thường trú nhân Canada.
    • Mọi cá nhân đã bị trục xuất khỏi Canada đều không đủ điều kiện xin quốc tịch.
    • Phải sống ở Canada 3 trong 4 năm duy trì thẻ thường trú.
    • Những người trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải chứng minh có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách gửi các chứng chỉ (theo quy định) đến CIC hoặc cung cấp bảng điểm trung học.
    • Đã vượt qua phần phỏng vấn trong kỳ thi quốc tịch và chứng minh bản thân có kiếnthức về lịch sử Canada.
    Bước 3

    Gửi hồ sơ và chờ cơ quan di trú thụ lý. Nếu cơ quan di trú yêu cầu thêm thông tin, người đứng đơn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết. Cuối cùng là tham dự lễ nhập tịch và chính thức trở thành công dân Canada.

    [​IMG]

    Nếu cơ quan di trú yêu cầu thêm thông tin, người đứng đơn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết.

    Những trường hợp bị cấm nhập quốc tịch Canada
    Nếu từng phạm tội ở trong hoặc ngoài Canada, bạn có thể không đủ điều kiện để trở thành công dân Canada trong một khoảng thời gian. Các trường hợp có thể bị cấm nhập quốc tịch bao gồm:

    – Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada, đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

    – Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.

    – Bị buộc tội, đang xét xử, đang kháng cáo tội danh bị truy tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

    Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

    Quyền lợi của người nhập quốc tịch (có thẻ xanh) Canada:
    [​IMG]

    Quyền lợi của người nhập quốc tịch Canada
    • Tự do nhận thức và tôn giáo
    • Tự do suy nghĩ, tín ngưỡng, ý kiến và thể hiện ý kiến, bao gồm cả tự do ngôn luận báo chí và các phương tiện truyền thông khác
    • Tự do hội họp hoà bình
    • Tự do tham gia các nhóm hội
    • Quyền tự do di chuyển: Công dân Canada có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada, tự do xuất, nhập cảnh.
    • Quyền của những dân tộc Thổ dân: Các quyền lợi được đảm báo trong Hiến chường sẽ không có ảnh hướng bất lợi nào đến bất kỳ hiệp ước, quyền lợị hay sự tự do của những dân tộc Thổ dân.
    • Quyền ngôn ngữ chính thức và quyền giáo dục ngôn ngữ thiểu số: Tiếng Pháp và Tiếng Anh có vị trí ngang nhau tại Nghị viện và trong toàn Chính phủ.
    • Nền văn hoá đa sắc tộc: Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến di sản và bản sắc của Canada. Công dân Canada trân trọng sự hiện diện của những ngườii xung quanh, tôn trọng chủ nghĩa số đông và sống trong hoà bình, yên ổn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này