1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những sức hút từ chương trình đầu tư EB5 đối với các nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi Uy Vũ, 9/1/18.

 1. Uy Vũ

  Uy Vũ Moderator

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Thảo luận:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chương trình EB-5 nằm trong chương trình liên bang đã được thi hành trong 25 năm. Chương trình đã có từ năm 1990 với mục đích là để trang trải chi phí các dự án cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn và các vùng nghèo khu lân cận đô thị

  Theo tờ báo New York Times, dự án ở Hudson Yards đã có 1.200 người nước ngoài đầu tư 600 triệu USD vào nó. Khu Pacific Park Brooklyn trước đây được gọi là Atlantic Yards, có 1.154 nhà đầu tư với số tiền 577 triệu USD và 500 nhà đầu tư với tổng số tiền đầu tư 250 triệu USD vào khách sạn Bốn mùa và chung cư tại khu tài chính. Một trong số các dự án
  đầu tư EB5 bao gồm có cả tháp Gem ở phố 47 West và Bánh xe New York ở Staten Island.

  [​IMG]
  Visa EB5
  1. Cơ hội định cư Mỹ thông qua việc đầu tư: Theo chương trình của liên bang, khi một nhà đầu tư bỏ ra số tiền 50.000 USD vào một dự án ở Mỹ, dự án đó có thể tạo ra ít nhất 10 việc làm thì lúc đó nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ. Tuy nhiên có một số trường hợp là 1 triệu USD. Theo như thường lệ, mỗi cá nhân cần khoảng 22-26 tháng để có thể cư trú hợp pháp với dạng chương trình này. EB5 thì đỡ tốn thời gian hơn nhiều, và đây cũng là ưu điểm của nó, trong khi đó thì các chương trình khác phải mất đến vài năm.
  Nhiều giới đại gia Trung Quốc và nhiều quốc gia khác với cũng đầu tư vào chương trình EB5 với mục đích là có thẻ xanh và định cư hợp pháp tại Hoa Kỳ. Vì vậy mà thành phố New York trở thành trung tâm đầu tư bất động sản.

  Điều kiện để các công ty có thể tham gia vào chương trình đầu tư này là thuê đủ 10 nhân viên với mỗi nhà đầu tư. Ví như là, một chuỗi bán hàng ăn nhanh có thể nhận 1 triệu USD từ 2 nhà đầu tư nếu chuỗi bán hàng này thuê 20 nhân viên. Trong suốt 4 năm vừa rồi, chương trình càng được biết đến rộng rãi hơn. Theo thống kê tài chính năm 2010, có 1.885 Visa được cấp. Số liệu tài chính 2013, con số này đã đạt con số bất ngờ 8.564 Visa. Cho đến tháng 8/2014, toàn bộ 10.000 thị thực hạn mức hàng năm được cấp trước khi kết thúc năm.

  Đến năm 2015, 1/5 hạn mức đã được hoàn thành sớm tới mức không ngờ. Với chương trình này, gia đình của các nhà đầu tư (gồm những người dưới 21 tuổi) có thể nộp đơn xin cấp thẻ xanh và mỗi thành viên đều được tính vào hạn mức. Đa số các nhà đầu tư đều xin cấp cho vợ/ chồng mình hoặc cho cả gia đình nên số lượng thị thực tăng một cách nhanh chóng.

  [​IMG]
  Các dự án mà nhà đầu tư tham gia cần phải đảm bảo tạo ra 10 công ăn việc làm cho dân địa phương
  Để biết được con số cụ thể đã đầu tư vào bất động sản Mỹ theo cách này rất khó. Năm 2013, bang New York đã được đầu tư 379 triệu USD, đây là số liệu của Invest, tổ chức thương mại công nghiệp theo chương trình EB-5 ở Mỹ. Con số này chiếm 19% tổng mức đầu tư trong chương trình trên khắp Hoa Kỳ. Đứng thứ hai là bang California với 22%. So với các năm trước đây là sự gia tăng lớn… Đây là chương trình giúp cho các nhà đầu tư giàu có nước ngoài có cơ hội để cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.

  1. Ẩn chứa những thách thức:
  Thế nhưng việc sử dụng chương trình định cư EB-5 có thể gặp phải nhiều rắc rối, vì các dự án được xây dựng ở các địa điểm, khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Để đáp ứng tiêu chuẩn, đôi khi người ta có thể gian lận về đường ranh giới để có một khu vực gặp khó khăn về kinh tế (nhưng thực tế là một khu vực sản xuất công nghiệp).

  Việc phê chuẩn cho mỗi visa theo chương trình định cư EB-5 làm các nhà phát triển phải bỏ ra hàng triệu đô la để xây dựng bởi vì việc cấp phép và phải mất nhiều tháng hoặc hơn thế là nhiều năm. Đương đơn xin visa phải trải qua một lần kiểm tra cơ bản và chứng minh rằng dự án mình đang đầu tư có thể thực hiện và chắn chắn mỗi visa khi được cấp ra phải đảm bảo tạo ra ít nhất 10 việc làm.

  Một số lời khuyên được đưa ra từ những Các nhà cố vấn tài chính đưa ra lời khuyên cho những ai đang có ý định chi ra 500.000 USD vào một dự án bất động sản rằng họ nên có lựa chọn như khách sạn, trung tâm thương mại hoặc bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào ngoại trừ sân vận động thể thao, bởi vì kết quả thi đấu của những người thuê sân vận động là không lường trước được. Một khó khăn nữa đến từ Capitol Hill, nơi các nhà lập pháp đang cố gắng bịt lỗ hổng cho phép tiền được chuyển từ các dự án trong các khu vực nghèo về những khu vực giàu có.

  [​IMG]
  Không nên đầu tư vào các dự án sân vận động
  Không phải dự án được tài trợ vốn từ chương trình EB-5 cũng tạo ra kết quả, có dự án đã trở nên vô ích, tạo ra số lượng ít hoặc không tạo ra lợi ích kinh tế. Trong một số trường hợp khác, các nhà đầu tư nước ngoài đã cáo buộc các nhà phát triển đã lãng phí tiền của họ và những nhà phát triển này đã không phải trả tiền lợi nhuận như họ đã hứa.

  1. Tiền mặt lấy visa:
  Chương trình EB-5 nằm trong chương trình liên bang đã được thi hành trong 25 năm. Chương trình đã có từ năm 1990 với mục đích là để trang trải chi phí các dự án cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn và các vùng nghèo khu lân cận đo thị. Sau đợt suy thoái kinh tế nguồn vốn cho vay ngân hàng đã cạn kiệt, các nhà phát triển hạ tầng đã chuyển sang chương trình này để có vốn đầu tư vào các dự án xây dựng khách sạn, nhà chung cư và các dự án khác từ Manhattan cho đến Miami. Khi tổng kết số lượng người được cấp Visa EB-5 vào năm 2013 với 100 người nhưng đến năm ngoái thì là 9.000 người.

  Nhờ vào chương trình EB-5 đã giúp trang trải chi phí cho công trình hạ tầng kết nối với Trung tâm Barclays ở Brooklyn, không phải là cho chính khu vực này. Các nhà phát triển hạ tầng lúc trước đã thử sức để dùng chương trình EB-5 nhằm tài trợ vốn cho các dự án về sân vận động tại California, Florida và những nơi khác, nhưng họ đã gặp phải một vài khó khăn, gồm có việc không dự đoán được tốc độ mà các nhà đầu tư theo chương trình EB-5 được phê duyệt cho các dự án mà các dự án này thường chỉ cửa vào những điểm thời gian cụ thể.

  Dự án Orlando là một dự án sân vận động gồm 25.000 chỗ ngồi, theo kế hoạch sẽ mở cửa cho các mùa giải năm 2017 của cả đội Orlando City S.C và đội Orlando Pride – đội bóng nữ mà ông da Silva sở hữu cùng với đối tác của mình là Phil Rawlins. Lúc đầu, thành phố và hạt đã đồng ý hỗ trợ kinh phí cho dự án. Nhưng khi các nhà lập pháp của bang đắn đo trước việc hoàn thuế doanh thu, ông da Silva đã nhắm đến sử dụng chương trình EB-5. Thị trưởng của Orlando, ông Buddy Dyer cũng khuyến khích con đường này: “Giải pháp mà đội đưa ra đã dẫn đến một kết cục có lơi “win-win-win” cho tất cả mọi người”.

  [​IMG]
  Nhờ chương trình EB5 mà đã tài trợ được nhiều dự án
  Đặc biệt là ông da Silva biết tới chương trình EB-5 vì ông cũng đã nhận tấm thẻ xanh vào Mỹ vào năm 2009 bằng cách đầu tư vào một dự án đang gặp rắc rối ở Vermont. Với hình thức “đổi tiền lấy visa” này, câu lạc bộ đã thu hút được 30 nhà đầu tư với 15 triệu USD, chiếm 10% tổng chi phí của dự án.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này