1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những quyền lợi dành riêng cho người sở hữu quốc tịch Úc

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước ÚC' bắt đầu bởi nganpham, 5/5/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Thường trú nhân định cư Úc được hưởng nhiều lợi ích như được sinh sống và làm việc trong một xã hội dân chủ và phồn thịnh, với môi trường trong lành và những thành phố đáng sống. Ngoài ra, thường trú nhân cũng được bảo hiểm y tế Medicare. Vậy tại sao nhiều người vẫn quyết định xin nhập tịch để trở thành công dân Úc? Lý do thiết thực nhất là vì những đặc quyền tuyệt vời và các chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ dành cho người công dân Úc

  [​IMG]

  1. Bạn có thể bầu cử

  Thật ra, bạn bắt buộc phải bầu cử. Công dân Úc trên 18 tuổi có nghĩa vụ phải bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử chính phủ liên bang cũng như địa phương. Bạn có thể bị phạt tới $180 nếu như không bỏ phiếu vào ngày bầu cử.

  [​IMG]

  Úc là một trong số ít các quốc gia có chính sách bầu cử bắt buộc. Nguồn: ABC
  2.Bạn có thể trở thành một chính trị gia
  Nếu bạn không cảm thấy hài lòng với các chính sách của Úc, với tư cách là một công dân Úc bạn có thể tranh cử để trở thành uỷ viên hội đồng thành phổ, hoặc đại biểu quốc hội.
  3.Bạn có thể nhập ngũ
  Có khá nhiều vị trí công việc nhà nước được mở cho thường trú nhân. Tuy nhiên để gia nhập Lực lượng Quốc phòng Úc (Australian Defence Force), bạn phải là công dân Úc.

  4.Bạn có thể tham gia vào bồi thẩm đoàn

  Không phải ai cũng tìm thấy niềm vui khi ngồi trong phòng xử án, lắng nghe những tranh cãi và xem xét các bằng chứng, và cùng với bồi thẩm đoàn đưa ra một phán quyết đồng thuận. Đôi khi được gọi để tham gia vào bồi thẩm đoàn là một phiền toái.

  Tuy nhiên đây là một nghĩa vụ công dân Úc nào cũng phải thực hiện.

  Bạn sẽ nhận được một khoảng lương nhỏ tuỳ vào từng tiểu bang. Nếu bạn có một công việc khác, số tiền này sẽ được so sánh với mức lương thông thường của bạn trong 10 ngày. Chủ lao động sẽ có nghĩa vụ pháp lý phải bù đắp khoảng tiền chênh lệch giữa 2 mức tiền đó cho bạn.

  Công dân Úc sẽ được chọn ngẫu nhiên đề ngồi ghế bồi thẩm đoàn. Nguồn: McClure Law
  5.Bạn được sở hữu hộ chiếu Úc
  [​IMG]
  Là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, tấm hộ chiếu Úc cho phép bạn đi đến 157 quốc gia khác nhau mà không cần xin visa.
  Ngoài ra, bạn còn được một đặc quyền mà ít công dân nước nào sở hữu đó là được xử lý fast-track (“xử lý nhanh”) tại hải quan sân bay Úc (SmartGates).

  6.Bạn được hỗ trợ từ lãnh sự quán Úc khi ở nước ngoài

  Công dân Úc gặp vấn đề khi đang ở nước ngoài, tuỳ vào từng trường hợp, có thể tìm trợ giúp từ lãnh sự quán Úc, thông qua Trung tâm Hỗ trợ sự cố Lãnh sự (Consular Emergency Centre).
  Lãnh sự quán Úc có thể cấp cho bạn hộ chiếu mới; cung cấp thông tin các bệnh viện địa phương; hỗ trợ khi bạn là nạn nhân bị xâm phạm; đến thăm và trợ giúp nếu bạn bị bắt giam; đưa lời khuyên nếu một người thân của bạn qua đời tại nước ngoài; thậm chí, cho bạn vay tiền trong những trường hợp khẩn cấp.
  7.Con cái của bạn cũng có thể trở thành công dân Úc
  Nếu con bạn sinh ra ở nước ngoài, bạn có thể bảo lãnh để con cũng trở thành công dân Úc. Con bạn sẽ có những quyền lợi giống như một công dân Úc.

  8.Bạn có thể mượn nợ HELP của nhà nước

  Thường trú nhân có thể đăng kí học đại học ở Úc giống như sinh viên bản địa – với mức học phí thấp hơn nhiều so với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên họ vẫn không thể xin mượn nợ HELP.

  HELP (Higher Education Loan Program) là chương trình cho vay giáo dục của chính phủ liên bang. Với HELP bạn có thể mượn tiền chính phủ để trả học phí và không phải trả nợ cho đến khi thu nhập của bạn đủ cao. Chỉ công dân Úc mới được xin HELP.

  9.Bạn có thể định cư ở Úc vĩnh viễn

  [​IMG]

  Thường trú nhân Úc cũng có thể sống tại Úc vô thời hạn. Tuy nhiên, 5 năm một lần họ phải xin Resident Return Visa nếu họ muốn xuất cảnh và nhập cảnh Úc.

  Thêm vào đó, nếu họ phạm tội hoặc không chứng minh được nhân cách tốt, visa thường trú nhân có thể bị huỷ và họ sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Úc.

  10.Bạn có thể định cư vĩnh viễn tại New Zealand

  Hầu hết các trường hợp, công dân Úc có quyền di chuyển đến sống tại New Zealand vô thời hạn.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này