1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ khi nhập cư Mỹ

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước Mỹ' bắt đầu bởi nganpham, 7/5/18.

  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    355
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giấc mơ được định cư Mỹ ,để được sống và làm việc ở đất nước hàng đầu thế giới này được rất nhiều người Việt Nam nói chung và các nước trên thế giới nói chung đang ấm ủ từng ngày. Tuy nhiên, để được cấp visa nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian, thủ tục cũng như đòi hỏi nhiều yêu cầu khác và hòa nhập vào cuộc sống tại Mỹ thì dù bạn chọn con đường định cư theo diện lao động tay nghề hay diện doanh nhân hoặc bất cứ diện nào đi nữa thì cũng phải bắt buộc ghi nhớ các nguyên tắc quan trọng sau. Chắc chắn, nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc sau, bạn không chỉ có thể duy trì tình trạng cư trú hợp pháp và thuận lợi trong việc xin cấp visa và thẻ thường trú vĩnh viễn mà còn tự tạo cho mình nếp sống văn minh, hiện đại, bắt kịp với nhịp sống của nước Mỹ!

    1. Luôn tính tới tình huống chậm trễ
    [​IMG]



    Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và các giấy tờ pháp lý cần phải làm mới thì nên tiến hành xin cấp lại ngay khi có thể. Sở dĩ phải tiến hành việc này sớm vì khối lượng hồ sơ nộp đến Sở Di trú mỗi ngày rất lớn, nếu để sát ngày mới nộp thì rất có khả năng giấy phép mới sẽ bị cấp trễ. Khi tình trạng pháp lý hết hạn mà chưa có giấy phép mới trong tay, bạn có thể bị cơ quan di trú bắt giữ bất cứ lúc nào.

    2. Cân nhắc việc xin quốc tịch Hoa Kỳ khi đã đủ điều kiện
    [​IMG]



    Nếu bạn đã có thẻ xanh và hội đủ điều kiện xin quốc tịch Hoa Kỳ thì nên tiến hành việc này càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị trục xuất mà còn giúp bảo đảm tình trạng pháp lý cho các thành viên gia đình. Hầu hết mọi người phải chờ 5 năm sau khi nhận được thẻ xanh mới nộp đơn xin quốc tịch, nhưng một vài trường hợp có thể nộp sớm hơn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Sở Di trú Hoa Kỳ tại địa chỉ www.uscis.gov hoặc tìm đọc cuốn Trở thành công dân Hoa Kỳ: Hướng dẫn luật, thi cử và phỏng vấn của tác giả Ilona Bray.

    3. Tránh bị trục xuất khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ


    Khi từ nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ, bạn nên hợp tác thật tốt với nhân viên hải quan và thuyết phục họ rằng bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Mỹ. Nếu không thấy được sự trung thực và đáng tin cậy ở bạn, nhân viên hải quan có thể trục xuất bạn về nước ngay lập tức. Khách du lịch cần chú ý, không nên đóng gói hành lý như thể bạn có ý định định cư lâu dài tại Mỹ, chẳng hạn trong hành lý có sơ yếu lý lịch xin việc hoặc một chiếc váy cưới.

    4. Thông báo cho Sở Di trú Mỹ (USCIS) về việc thay đổi địa chỉ
    [​IMG]

    Nếu bạn lưu trú nhiều hơn 30 ngày ở Mỹ và đã tiến hành chuyển chỗ ở thì phải thông báo địa chỉ mới cho Sở Di trú trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm chuyển nhà. Bạn và từng thành viên trong gia đình phải gửi thông báo độc lập bằng đường bưu điện theo mẫu AR-11 (có sẵn trên trang web của USCIS) hoặc tốt hơn là nên sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trực tuyến của USCIS. Ngoài ra, hãy gửi thông báo bằng văn bản đến tất cả các văn phòng của USCIS chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ của bạn để đảm bảo các nhân viên thụ lý hồ sơ luôn nắm được thông tin của bạn.

    5. Nộp đơn xin thẻ xanh nhiều lần
    [​IMG]



    Nếu bạn đang có kế hoạch xin thẻ xanh thông qua một thành viên trong gia đình, hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu người đủ điều kiện giúp bạn nhập cư và nộp hồ sơ theo tất cả. Ví dụ, bạn có một anh trai và một em gái đều là công dân Hoa Kỳ nên cả hai đều có thể xin nhập cư cho bạn. Bằng cách đó, nếu danh sách chờ giải quyết đối với người thứ nhất quá dài hoặc nếu họ không may qua đời thì bạn vẫn còn một lựa chọn khác để thực hiện mục tiêu.

    6. Tuyệt đối không trễ giờ
    Hãy luôn đúng giờ trong bất kỳ cuộc hẹn nào với USCIS, đại sứ quán, lãnh sự quán và tòa án di trú Hoa Kỳ. Đến muộn hoặc không có mặt có thể dẫn đến sự trì hoãn kéo dài hàng tháng, thậm chí bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

    7. Tránh vi phạm các quy định về sử dụng visa
    Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ thông tin in trên visa, giấy phép lao động hoặc trên thẻ xanh và tuân thủ chính xác các quy định này. Một khi bạn vi phạm các quy định trên, thậm chí là điều nhỏ nhất (ví dụ, làm việc trong khi bạn đang lưu trú với tư cách là du khách hoặc lén đưa thân nhân qua biên giới) có thể dẫn đến việc bị hủy bỏ visa và trục xuất về nước.

    8. Sao lưu và theo dõi thủ tục giấy tờ


    Vì phải xử lý một khối lượng hồ sơ khổng lồ nên không có gì bất ngờ khi USCIS nổi tiếng là cơ quan thường xuyên để thất lạc giấy tờ nhất. Để đảm bảo an toàn, hãy gửi tất cả đơn từ và tài liệu liên quan bằng thư bảo đảm kèm theo biên nhận, đồng thời sao lưu một tài liệu khác. Bản sao này không chỉ giúp bạn chứng minh được mình đã nộp hồ sơ mà còn có thể được USCIS sử dụng làm bản chính nếu các giấy tờ gốc bị thất lạc hoàn toàn.

    9. Tìm hiểu và tiếp thu lời khuyên có chọn lọc
    Chuẩn bị kiến thức về đất nước Mỹ, về những nơi bạn sẽ đến và những dự định của bạn trong thời gian du lịch, công tác hay thăm thân nhân.

    Tin đồn và các nguồn tin từ bạn bè đôi khi không chính xác, vì mỗi người có tư cách pháp lý khác nhau. Ngay cả nhân viên Sở Di trú đôi khi cũng đưa ra lời khuyên sai, trong khi cuối cùng bạn là người phải gánh chịu hậu quả. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trong khả năng của mình và nhờ luật sư di trú tư vấn nếu cần thiết.

    10. Yêu cầu trợ giúp từ các quan chức cấp cao
    [​IMG]

    Nếu mọi sự trợ giúp trên đều không có tác dụng, hãy liên hệ với người đại diện Quốc hội Mỹ. Họ có thể thúc đẩy USCIS hoặc lãnh sự quán đưa ra cách giải quyết thích hợp cho bạn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này