1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những lưu ý về luật mua nhà khi định cư Úc

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước ÚC' bắt đầu bởi nganpham, 20/5/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Úc là một trong những nước có nền kinh tế rất phát triển, môi trường trong lành, người dân ở đây rất thân thiện và hiếu khách. Đặc biệt, hệ thống giáo dục đào tạo tại đây rất chất lượng và uy tín. Do vậy, có rất nhiều người có mong muốn đầu tư và định cư Úc. Cũng chính vì lý do đó nên, hiện nay, có khá nhiều người muốn mua một căn nhà hoặc đầu tư vào bất động sản Úc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua bất cứ ngôi nhà nào. Vậy luật mua nhà ở Úc quy định những gì? Chính phủ Úc đã có những quy định mới gì về việc mua nhà tại Úc dành cho người định cư Úc?

  [​IMG]

  Những lưu ý về luật mua nhà khi định cư Úc
  -Theo luật hiện hành, chỉ có những người ĐÃ CÓ THƯỜNG TRÚ hoặc QUỐC TỊCH ÚC mới được mua nhà và đứng tên nhà tại Úc. Với tất cả đối tượng không nằm trong diện nêu trên thì bắt buộc phải xin phép với bộ phận Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board - FIRB).

  [​IMG]

  Ví dụ như một du học sinh qua Úc mua nhà thì cũng sẽ phải được bộ phận FIRB cấp phép hay một ai đó du lịch tới Úc và thấy giá nhà tại Úc ổn và có nhu cầu mua đầu tư thì cũng sẽ phải được cấp phép bởi bộ phận FIRB. Và quan trọng là khi đó, người mua nhà chỉ đơn giản được gọi là CHỦ SỞ HỮU một (hoặc nhiều) bất động sản tại Úc. Chứ thực tế chưa từng có bất cứ luật định nào chỉ ra rằng người đó sẽ có thêm những đặc quyền khác như được cấp thường trú.  - Với bất động sản úc đã qua sử dụng là bất động sản đã được sở hữu hoặc được sử dụng trên 12 tháng: Bạn sẽ phải thông báo cho FIRB khi có giao dịch mua bất động sản loại này, tuy nhiên thủ tục phê duyệt thường rất đơn giản, trên tinh thần tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý là bạn có thể bị ràng buộc bởi một số điều kiện, chẳng hạn như các quy định bán nhà trong trường hợp bạn không muốn sử dụng làm nơi cư trú nữa.
  - Với bất động sản Úc mới:

  [​IMG]

  Bạn vẫn phải nộp đơn xin sở hữu bất động sản cho FIRB nhưng không giống trường hợp nhà ở đã qua sử dụng, việc xét duyệt thường rất dễ dàng. Yêu cầu:
  Bất động sản định giao dịch phải chưa được bán cho ai khác trước đây (mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án). Chưa được chiếm hữu trên 12 tháng (ví dụ trường hợp nhà ở đã được chủ đầu tư cho thuê nhưng chưa bán cho ai).
  Không có hạn chế về số lượng nhà ở được bán cho người nước ngoài trong một dự án phát triển mới. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng phải bán ra cho cư dân Úc – có nghĩa là dự án bất động sản Úc không thể được tiếp thị độc quyền ở nước ngoài.

  Điều kiện mua nhà ở Úc
  [​IMG]

  Bạn cần nắm rõ điều kiện mua nhà ở Úc sau:

  - Một nơi cư trú đã qua sử dụng được hiểu là nhà ở đã xây dựng trong thời gian dài hoặc đã từng có người sinh sống. Với bất động sản dạng này, cư dân tạm trú chỉ được phép sử dụng làm nơi trú ngụ, không dùng vào các mục đích đầu tư.

  Thủ tục mua nhà ở úc dạng này thường dễ dạng được FIRB phê duyệt, tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý là có thể bị ràng buộc bởi một số điều kiện.

  - Nơi cư trú mới được hiểu là một căn nhà được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chưa từng được sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày bán. Bạn vẫn phải nộp đơn xin sở hữu bất động sản cho FIRB nhưng không giống trường hợp nhà ở đã qua sử dụng, việc xét duyệt thường rất dễ dàng và không đi kèm bất cứ điều kiện gì.

  Đối với những du học sinh có visa từ 1 năm trở lên đều có thể mua nhà cũ hay còn gọi là seconhand properties, nhưng chỉ được mua với mục đích để ở. Du hoc sinh có thể sở hữu bất động sản mua lại này, nhưng phải là căn nhà đầu tiên mua để ở, chứ không phải cho mục đích đầu tư.

  Lưu ý là trước khi visa hết hạn, họ phải bán bất động sản đó trong vòng 3 tháng, ngay cả khi không được giá tốt. Nếu không chủ sỡ hữu sẽ phải lãnh án tù lên đến 3 năm và bị phạt tiền.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này