1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những lưu ý định cư Úc theo diện kết hôn

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Úc' bắt đầu bởi nganpham, 9/4/18.

  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hiện nay, Úc là một trong những nước nổi tiếng về giáo dục và có điều kiện sống thuộc hàng nhất nhì thế giới. Đó chính là lý do khiến cho nhiều người mong muốn được định cư Úc để học tập và sinh sống. Trong số những loại visa để có thể giúp bạn định cư tại Úc, thì visa kết hôn là loại visa có số lượng hồ sơ nhiều nhất. Bởi vì định cư Úc theo diện kết hôn là một trong những cách tuy khó mà dễ để trở thành công dân Úc.

    [​IMG]



    Có thể nói, định cư tại Úc thì số lượng visa theo diện kết hôn chiếm phần lớn. Lựa chọn định cư Úc theo diện kết hôn được xem là phổ biến của nhiều người ngoại quốc khi đến với quốc gia này. Vậy, để định cư Úc theo diện kết hôn cần lưu ý điều gì?

    Quyền lợi khi có định cư Úc theo diện kết hôn
    [​IMG]

    – Bạn phải đến Úc trước thời điểm kết hôn cùng chồng hay vợ chưa cưới
    – Có thể tự do ra vào Úc với số lần tuỳ ý trước khi thị thực hết thời hạn là 9 tháng
    – Bạn có thể làm việc tại Úc
    – Được phép học tập bình thường tại Úc nhưng sẽ không nhận được sự trợ giúp từ chính phủ về các loại học bổng hay trợ cấp
    – Có thể hưởng chế độ chăm sóc sức khoẻ khi khám và điều trị bệnh
    – Sau khi đã kết hôn với vợ hoặc chồng là công dân Úc bạn sẽ có thể xin được thị thực cho vợ/chồng của mình.

    Thủ tục làm visa định cư Úc theo diện kết hôn
    1. Hôn phu/hôn thê Úc (sc 300)

    Visa diện hôn phu/hôn thê là visa tạm thời có hiệu lực 9 tháng từ ngày cấp, người có visa này được phép vào Úc kết hôn với hôn phu/hôn thê trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực.

    [​IMG]

    Đương đơn cần những điều kiện sau:

    – Được người mang quốc tịch Úc, thường trú úc hoặc công dân New Zealand có đủ điều kiện được quy định
    – Trên 18 tuổi, nếu dưới 18 tuổi thì cũng phải trên 16 và có quyết định cho phép kết hôn từ toà án Úc
    – Đã gặp gỡ và biết rõ hôn thê/hôn phu mình trong cả trường hợp được sắp đặt của gia đình. Trường hợp gặp nhau qua internet thì các hình ảnh trao đổi cho nhau trên mạng sẽ không được tính là bằng chứng đã gặp nhau của cả hai bên.
    – Không có vấn đề cản trở việc kết hôn giữa 2 bên
    – Dự định kết hôn thực sự
    – Dự định thực sự sinh sống với nhau như vợ chồng
    – Đảm bảo sức khoẻ đủ điều kiện, không có tiền án

    2. Vợ chồng Úc (c 309)

    [​IMG]

    Điều kiện để có thể nộp đơn là cả hai phải ở trong một cuộc hôn nhân hợp pháp. Nếu nộp hồ sơ ngoài Úc trên cơ sở đăng ký kết hôn, bạn cần tiến hành kết hôn với người bảo lãnh vào thời điểm nộp hồ sơ hoặc dự định kết hôn trước khi visa Úc được xét duyệt.

    Yêu cầu được bảo lãnh của đương đơn:

    – Được bảo lãnh bởi người có quốc tịch Úc, thường trú Úc hoặc New Zealand đủ điều kiện
    – Chứng minh 2 vợ chồng cam kết chia sẻ với nhau đời sống vợ chồng
    – Kết hôn hợp pháp với vợ/chồng
    – Chứng minh mối quan hệ là thật, đang tiếp diễn
    – Chứng minh vợ chồng đang sống với nhau, nếu có chia cắt cũng là tạm thời
    – Đủ sức khoẻ quy định, không có tiền án

    Lưu ý:
    Để được định cư Úc theo diện kết hôn không đơn giản chỉ là việc chứng minh hai bạn yêu nhau thật lòng. Điều mà lãnh sự quán Úc cần thấy đó là mối liên hệ chặt chẽ giữa hai bạn trong 4 khía cạnh: tài chính, xã hội, trách nhiệm nhà cửa, sự cam kết với nhau. Bạn cần phải am hiểu rất rõ về những thông tin và cuộc sống của vợ/chồng mình. Bởi vì khi phỏng vấn, nếu bạn không vuợt qua được những câu hỏi liên quan đến vợ/chồng mình thì hồ sơ định cư Úc theo diện kết hôn của bạn sẽ bị từ chối.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này