1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những lưu ý để quản lý tốt tài chính khi định cư tại Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi An Nhiên, 4/5/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phần lớn nhiều người trong chúng ta đều nghĩ rằng mình sẽ quản lý tài chính chặt chẽ hơn khi có nhiều tiền, còn với đồng lương ít ỏi, vốn chỉ đủ sống thì cần tới quản lý tài chính làm gì. Đó là một quan niệm sai lầm, bởi nếu bạn không quản lý tốt những gì bạn đang có, thì cuộc sống sẽ chẳng cho bạn thêm cái gì. Và bất kỳ một phương pháp quản lý tài chính hiệu quả nào cũng không thể thiếu khoản mục tiết kiệm. Trong bài viết ngầy hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những cách quản lí tài chính khi định cư ở Mĩ nhé!

  1. Quản lý tài chính bằng cách mở ngân hàng

  Việc mang theo khoản tiền lớn bên mình hoặc để tiền đó ở nhà là không an toàn, nó có thể bị mất cắp hoặc thất lạc. Vì vậy, có những tổ chức tài chính cung cấp tài khoản cá nhân giúp bạn tích kiệm tiền và sử dụng tiền lương dễ dàng đó là ngân hàng và liên hợp tín dụng.

  [​IMG]

  Quản lí tài chính bằng cách mở thẻ ngân hàng

  Tài khoản ngân hàng là nơi an toàn để bạn giữ tiền của mình. Ngân hàng có nhiều loại tài khoản khác nhau. Tài khoản viết chi phiếu và tài khoản tiết kiệm là hai loại phổ biến.

  Liên hiệp tín dụng là một nơi khác để giữ tiền cho bạn. Công ty của bạn có thể có một liên hiệp tín dụng để bạn tham gia hoặc có thể tham gia một liên hiệp tín dụng nơi bạn ở. Các liên hiệp tín dụng cung cấp phần lớn các dịch vụ giống như ngân hàng, nhưng một số nơi cũng có thể có thêm các dịch vụ khác. Vì vậy, hãy cân nhắc về dịch vụ, lệ phí, phạm vi bảo hiểm, giờ làm việc và địa điểm của vài ngân hàng khác nhau trước khi bạn mở tài khoản, để bạn có thể chọn ngân hàng thích hợp nhất cho các nhu cầu của mình.

  2. Sử dụng tài khoản ngân hàng để quản lý tài chính

  Bạn có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng bằng cách sử dụng chi phiếu cá nhân, ATM hoặc thẻ ghi nợ.

  Chi Phiếu Cá Nhân: Bạn sẽ nhận được một sổ chi phiếu cá nhân khi mở tài khoản dùng séc. Chi phiếu là bản mẫu in sẵn để bạn điền vào khi chi trả cho những chi phí nào đó. Thông tin ghi trên chi phiếu báo cho tổ chức tài chính biết để họ chi trả cho cá nhân hoặc cơ sở kinh doanh mà bạn đã viết trên tờ chi phiếu. Giữ những chi phiếu này ở nơi an toàn và hỏi tổ chức tài chính của bạn cách mua chi phiếu mới khi bạn xài hết tập chi phiếu cũ.

  Thẻ ATM: Bạn có thể đề nghị tổ chức tài chính cấp thẻ ATM. Thẻ ATM là một thẻ nhựa nhỏ kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền mặt hoặc gửi tiền vào tài khoản của bạnị tại một ATM.

  [​IMG]

  Sử dụng thẻ ATM tiện dụng cho cá nhân bạn

  Nhân viên tổ chức tài chính sẽ hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM và cung cấp cho bạn mã PIN (số nhận dạng cá nhân) để sử dụng ATM. Hãy cẩn thận khi sử dụng ATM. Đừng bao giờ đưa cho ai mã PIN

  Dễ dàng mua hàng với thẻ ghi nợ debit card

  hoặc thẻ ATM vì người đó có thể dùng nó để lấy tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn.


  Thẻ Ghi Nợ: Tổ chức tài chính sẽ cấp cho bạn một thẻ ghi nợ (debit card) để sử dụng cho tài khoản dùng chi phiếu. Đôi khi, thẻ ATM cũng có thể được sử dụng như thẻ ghi nợ. Đừng đưa thẻ ghi nợ cho bất kì ai giống như thẻ ATM. Bạn có thể dùng thẻ ghi nợ để trả tiền cho hàng hóa mua tại cửa hàng và tiền sẽ được tự động lấy ra từ tài khoản viết chi phiếu để trả cho cửa hàng.

  Chi Phiếu Của Thủ Quỹ Và Chi Phiếu Đã Chứng Thực: Đây là những chi phiếu mà tổ chức tài chính tạo ra theo yêu cầu của bạn. Bạn gửi một số tiền vào tổ chức tài chính và họ viết một tờ chi phiếu ngân hàng cho số tiền gửi đó để trả cho một cá nhân hoặc cơ sở kinh doanh mà bạn muốn trả tiền.

  3. Đóng thuế cho nhà nước

  Thuế là số tiền mà mọi người đóng cho chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương. Thuế trả cho những dịch vụ được chính phủ cung cấp. Có nhiều loại thuế khác nhau, như là thuế thu nhập, thuế bán hàng và thuế bất động sản.

  [​IMG]

  Bảng mẫu điền thông tin nộp thuế thu nhập cá nhân

  Thuế Thu Nhập: Thuế thu nhập được nộp cho chính quyền liên bang, hầu hết các chính quyền tiểu bang và một số chính quyền địa phương. Hầu hết mọi người đóng thuế thu nhập bằng cách trừ từ sô lương của họ kiếm được. Những người làm ra ít tiền thì đóng thuế thu nhập sẽ ít hơn.

  Thuế An Sinh Xã Hội Và Thuế Chăm Sóc Y Tế (Medicare):Những khoản thuế liên bang này cũng được trừ từ chi phiếu trả lương của bạn. Chương trình An Sinh Xã Hội trợ cấp cho một số người lao động đã nghỉ hưu và gia đình của họ; một số người lao động bị khuyết tật và gia đình họ; và một số thân nhân của người lao động đã qua đời. Thuế chăm sóc y tế trả cho những dịch vụ y tế cho hầu hết những người trên 65 tuổi. Trong phần lớn các trường hợp, bạn phải làm việc tổng cộng 10 năm (hoặc 40 quý) cuộc đời để được hưởng trợ cấp An Sinh Xã Hội dành cho người về hưu và trợ cấp y tế. Bạn có thể làm việc chưa đủ 10 năm mà vẫn được nhận tiền trợ cấp bệnh tật hoặc gia đình của bạn vẫn nhận được tiền sau khi bạn qua đời căn cứ vào lương của bạn.

  Thuế Bán Hàng: Thuế bán hàng là thuế của tiểu bang và địa phương. Những khoản thuế này được cộng thêm vào giá mua món hàng nào đó. Thuế bán hàng được tính dựa trên giá của món hàng.

  Thuế Bất Động Sản: Thuế bất động sản là loại thuế địa phương và tiểu bang thu trên nhà và/hoặc đất của bạn. Trong hầu hết các vùng, thuế bất động sản giúp tài trợ cho những trường học công lập địa phương và những dịch vụ khác.

  Để bắt đầu xây dựng kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, bạn nên tập thật thuần thục thói quen ghi chép nhật ký chi tiêu trước. Đừng vội vàng và đừng dễ nản lòng. Đây là một thói quen cực khó nhưng nếu đã hình thành được thì sau này bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi quản lý tài chính cá nhân, nhất là khi bạn đang định cư tại một đất nước hiện đại và có giá cả đắt đỏ bậc nhất như Mỹ. Chúc bạn thành công!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này