1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những lưu ý cần thiết cho những bạn muốn định cư Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi Uy Vũ, 17/1/18.

 1. Uy Vũ

  Uy Vũ Moderator

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Thảo luận:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một khi bạn đã nhận được tình trạng thường trú nhân của mình, một hành trình có thể kéo dài từ 9 tháng đến nhiều năm, những cư dân muốn trở thành công dân cần phải dành ít nhất bốn năm ở Úc.

  Giống như Canada, New Zealand và Pháp, Australia là một điểm đến tưởng tượng phổ biến trong số người Mỹ đang tìm kiếm một khởi đầu mới sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Và bây giờ là mùa hè, nhiều người có thể nghĩ đến di chuyển về phía nam để tận hưởng mùa hè ôn hòa của Úc. Đối với những người muốn thực hiện bước nhảy vọt và trở thành một người Úc nhập quốc tịch, có một số điều cần biết trước, chẳng hạn như các yêu cầu về nơi ở vĩnh viễn và tiêu chuẩn để có được quốc tịch đầy đủ. Dưới đây là cách định cư Úc và trở thành công dân Úc.


  [​IMG]

  Ít nhất là 16 tuổi hoặc là khi cha mẹ của bạn có trách nhiệm.

  Các đương đơn có thể đạt được quốc tịch thông qua một số tuyến đường khác nhau, nhưng mỗi bản lề vào tuổi của người nộp đơn.

  Những người từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký với tư cách người lớn. Những người từ 16 đến 17 tuổi có thể tự nộp đơn, nhưng họ phải có tư cách lưu trú vĩnh viễn (chỉ có điều đó) ở Úc, định cư Úc.

  Người từ 15 tuổi trở xuống và phải là thường trú nhân và “sống chung với một phụ huynh có trách nhiệm hoặc một trẻ vị thành niên chuyên môn không có người đi kèm”, theo Moving to Australia.

  Quyết định loại thị thực cư trú dài hạn mà bạn hội đủ điều kiện.

  Giống như nhiều quốc gia khác, Úc dựa vào một hệ thống cư trú chứng minh người nhập cư có gia đình hoặc công việc đang chờ họ ở trong nước.

  [​IMG]
  Giống như nhiều quốc gia khác, Úc dựa vào một hệ thống cư trú chứng minh người nhập cư có gia đình hoặc công việc đang chờ họ ở trong nước.
  Có một số cách để có được quyền cư trú vĩnh viễn, bắt buộc phải nộp đơn xin công dân. Mỗi loại thị thực đi kèm với chi phí khác nhau.

  Con đường phổ biến nhất là thông qua một nhà tuyển dụng Úc, người đã tài trợ cho các ứng viên có kỹ năng đi qua. “Có kỹ năng” được xác định bởi một hệ thống điểm cụ thể được tạo ra bởi chính phủ Úc. Trong những trường hợp này, công ty phải chịu chi phí, bắt đầu từ $ 2,870.

  Chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng có thể xin thị thực lao động. Các nhà đầu tư cần ít nhất $ 1.73 triệu (1,5 triệu đô la Úc) đầu tư trong bốn năm chỉ để áp dụng (ứng dụng có giá thêm 1.740 đô la). Các chủ doanh nghiệp có thể đăng ký với mức giá như nhau.

  Hoặc có thể bạn có gia đình hoặc một người phối ngẫu ở Úc.

  Bạn sẽ muốn nộp đơn xin thị thực tương ứng. Úc có một số lựa chọn cho cha mẹ, con cái, người chăm sóc, nhận con nuôi, người thân cuối cùng còn lại và các đối tác. Chi phí có thể thay đổi.

  Chi phí 1,270 đô la cho người chăm sóc áp dụng, trong khi chi phí cho trẻ em lớn lên trên một phụ huynh bắt đầu từ 15.400 đô la. Chi phí cao tránh được quá trình dài hơn nhiều, có thể mất đến 30 năm trong tuyến đường không khẩn trương, tốn ít nhất 4.700 đô la.

  Trong cả hai trường hợp, bạn cần phải ký Bản Khai giá Trị Úc, tài liệu khẳng định bạn sẽ hành động hợp pháp và phù hợp với các nguyên tắc của đất nước, chẳng hạn như tự do cá nhân và nền dân chủ của Nghị viện.  Ở lại Úc bốn năm.

  Một khi bạn đã nhận được tình trạng thường trú nhân của mình, một hành trình có thể kéo dài từ 9 tháng đến nhiều năm, những cư dân muốn trở thành công dân cần phải dành ít nhất bốn năm ở Úc.

  [​IMG]
  Đây là cơ hội để đóng góp cho xã hội Úc khi bạn định cư Úc, hội nhập vào nền văn hoá và có được một cảm giác hoàn toàn về cuộc sống sẽ như thế nào với tư cách là công dân nhập tịch.
  Là thường trú nhân, bạn sẽ được tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ toàn cầu và có thể làm việc, nghiên cứu và đi du lịch khắp nơi trên sáu bang của Úc.

  Có một số trường hợp ngoại lệ đối với những người đủ tiêu chuẩn quốc tịch.

  Trong những trường hợp hiếm hoi, người dân có thể đạt được quốc tịch theo những cách khác.

  Bạn có đủ tiêu chuẩn theo pháp luật nếu bạn là vợ / chồng hoặc bạn đời của một công dân Úc, công dân New Zealand sống ở Úc, con của một cựu người Úc, một người tị nạn hoặc người hiến tặng nhân đạo, hoặc nếu bạn sinh ra ở Papua New Guinea trước khi 1975.

  Các giá trị tiếng Anh và Úc của bạn.

  Nếu bạn thực sự làm việc trong lĩnh vực này và dành 4 năm làm thường trú, bạn vẫn phải vượt qua các kỳ kiểm tra về ngôn ngữ và quốc tịch.

  Kiểm tra ngôn ngữ chứng minh ứng viên có “kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh có năng lực”. Họ sẽ cần phải vượt qua kiểm tra ngôn ngữ trước khi ngồi để kiểm tra bằng văn bản.

  Bài kiểm tra viết bao gồm những câu hỏi về lịch sử, chính phủ, và các đặc ân dành cho mọi công dân Úc.

  Hầu hết các ứng viên cũng phải ghi nhớ cam kết quốc tịch, khẳng định sự trung thành của họ đối với Úc khi muốn định cư Úc.

  Chuẩn bị cho cuộc sống mới của bạn như một người Úc.

  Đến thời điểm bạn quyết định dành ít nhất 4 năm tại Úc, bạn sẽ muốn biết được khí hậu địa phương.

  Để bắt đầu, Úc nằm ở bán cầu nam của Trái Đất, do đó, các mùa được lộn so với các nước ở phía Bắc.

  Khí hậu cũng khác nhau tùy theo khu vực. Các vùng phía Nam là đại dương hơn, có nghĩa là mùa hè mát mẻ hơn và mùa đông ôn hòa. Nhiệt độ trở nên nóng hơn khi bạn di chuyển về phía bắc.

  [​IMG]
  Khí hậu cũng khác nhau tùy theo khu vực. Các vùng phía Nam là đại dương hơn, có nghĩa là mùa hè mát mẻ hơn và mùa đông ôn hòa. Nhiệt độ trở nên nóng hơn khi bạn di chuyển về phía bắc.
  Đảm bảo bạn biết bạn sẽ định cư Úc ở khu vực nào trước khi bạn đầu tư vào một chiếc áo khoác nặng hoặc quần short của hội đồng quản trị.

  Giữ chặc cuộc sống mới của bạn!

  Có rất nhiều để có được lãng mạn ở Úc. Công dân tổ chức cricket và nhiều loại bóng đá, bóng đá, bóng bầu dục gần khu vực của họ, không phải đề cập đến những bãi biển và tầm nhìn bao quát của vùng hẻo lánh của Úc.

  Đất nước cũng tự hào về cách tiếp cận tiến bộ tới nền dân chủ với việc bỏ phiếu bắt buộc. Mỗi ngày bầu cử, quốc gia này tổ chức các bữa tiệc weenie được gọi là “xúc xích” để thu hút mọi người vào các cuộc thăm dò và tránh phải trả tiền phạt cho việc kiêng cử. Nó đã dẫn đến số cử tri bỏ phiếu cao.

  Đây chỉ là một trong những đặc quyền của địa vị mới được biết đến của bạn và đã trở nên cứng rắn như là một người Úc.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này