1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những lợi ích tuyệt vời mà Thẻ xanh Mỹ mang lại

Thảo luận trong 'Thẻ xanh mỹ' bắt đầu bởi An Nhiên, 4/5/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là thẻ xanh. Bạn có thể trở thành một cư dân thường trú bằng nhiều cách khác nhau. Hầu hết các cá nhân được bảo lãnh bởi một thành viên gia đình hoặc chủ sử dụng lao động tại Hoa Kỳ. Các cá nhân khác có thể trở thành cư dân thường trú thông qua chương trình tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác. Bên cạnh đó, thẻ xanh của Mỹ còn đem lại rất nhiều lợi ích khiến bạn phải bất ngờ.


  [​IMG]
  Thẻ xanh Mỹ đầy quyền lực
  Nền kinh tế, môi trường kinh tế của Mỹ khuyến khích mọi người có những ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh hơn bất cứ nơi nào khác. Và cuối cùng không kém phần quan trọng, đồng đô la Mỹ vẫn là một trong những đồng tiền chuyển đổi ổn định nhất trong vài thập kỷ qua. Đô la đã tăng mạnh trong vài tháng qua là một sự đầu tư an toàn vào những thời điểm kinh tế hỗn loạn như thế này.

  Bởi vậy, thẻ xanh Mỹ quyền lực có rất nhiều lợi ích, đó là lý do tại sao nhiều người nhập cư đến Mỹ sẽ xin thẻ xanh ngay khi họ hội đủ điều kiện. Khi đó bạn sẽ được coi là thường trú nhân, thẻ xanh cho phép bạn có một số lợi ích quan trọng:

  • Tự do làm việc và sống ở Mỹ vĩnh viễn: Với thẻ xanh, bạn có thể sống và làm việc lâu dài ở Hoa Kỳ. Bạn có thể làm bất kỳ công việc bạn muốn ở Mỹ, bao gồm nhiều hình thức công việc của chính phủ. Có một số công việc mà chỉ có công dân Mỹ đủ điều kiện, nhưng chủ thẻ xanh có thể áp dụng cho hầu như bất kỳ công việc nào ở Mỹ. Bạn sẽ không cần giấy phép làm việc bổ sung để làm việc tại Mỹ. Với thẻ xanh, bạn có thể làm việc nơi thường trú và nơi cư trú của bạn.
  • Tự do di chuyển: Một khi bạn là chủ thẻ xanh Mỹ, bạn có thể đi ra nước ngoài và trở lại tự do. Bạn cũng có thể đi du lịch bất cứ nơi nào trong nước Mỹ mà bạn muốn và sống ở bất kỳ khu vực nào của đất nước tuyệt diệu này. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch rời khỏi đất nước hơn sáu tháng, bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ việc cư trú lâu dài của bạn.
  • Khả năng bảo lãnh cho người thân định cư Mỹ: Một khi bạn là chủ thẻ xanh Mỹ, bạn có thể bảo lãnh người thân của mình để có được thẻ xanh của chính mình. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo rằng gia đình bạn được đoàn tụ ở Mỹ và có cùng quyền sống và làm việc tại đất nước này.
  • [​IMG]
  • Khả năng có quốc tịch Mỹ: Một khi bạn đã có thẻ xanh của Mỹ trong năm năm, bạn có thể hội đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch, điều này sẽ cho bạn quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ.
  • Quyền hợp pháp: Với nơi ở vĩnh viễn tại Mỹ, bạn có thể nhận được nhiều phúc lợi xã hội, bao gồm trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp thuế, bảo hiểm, phúc lợi an sinh xã hội, tài trợ của nhà nước về giáo dục, nghiên cứu, trợ cấp về hưu, và phúc lợi y tế. Với thẻ xanh của Mỹ, bạn cũng có thể sở hữu súng, nhà, xe ô tô và các tài sản khác ở đất nước này và thậm chí là đảm bảo cho việc mua sắm này.
  • Trạng thái vĩnh viễn: Với nhiều thị thực không di dân, bạn chỉ được phép có một tình trạng cụ thể trong một khoảng thời gian ngắn và bạn phải nộp đơn xin lại để gia hạn thời gian lưu trú. Tuy nhiên, bạn chỉ cần phải làm lại thẻ xanh Mỹ sau khi thẻ của bạn gần hết hạn, mười năm hoặc lâu hơn, nó không quá phức tạp để bạn xin lại thẻ xanh Mỹ.
  Trên đây là những lợi ích mà Thẻ xanh Mĩ mang lại khi bạn được cầm trên tay tấm thẻ tuyệt vời ấy. Nhưng trước khi muốn được sử dụng chúng một cách tối ưu nhất thì bạn cần phải am hiểu, tôn trọng và tuân thủ 100% luật pháp của nước họ. Chúc bạn thành công!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này