1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những lợi ích khi đầu tư EB5 qua trung tâm vùng

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi thitran, 8/7/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Với chiếu khán EB-5, qúy vị sẽ có Thẻ Xanh thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Sau 5 năm, người đầu tư và gia đình họ có thể nộp đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ. Với những chiếu khán khác, như L-1 chẳng hạn (là lọai chiếu khán được cấp để xin chuyển việc quản trị sang Hoa Kỳ) sẽ không bao giờ xin thường trú tại Hoa Kỳ.
  Trung Tâm Vùng là những cơ sở cá nhân, không thuộc chính phủ, nhắm vào những vùng địa lý đặc thù trong lãnh thổ Hoa Kỳ để đẩy mạnh nền kinh tế. Những Trung Tâm Vùng họat động để tăng số hàng hóa bán ra ngòai, cải thiện năng suất trong vùng, tạo công việc làm, và làm tăng vốn đầu tư nội địa.

  Cho đến nay, các Trung Tâm Vùng đã mang lại 5 tỷ 800 triệu Mỹ kim từ các vốn đầu tư của 11.000 nhà đầu tư di dân. Các Trung Tâm Vùng phải nộp đơn xin họat động cho Sở di trú USCIS nhưng Sở di trú không bảo đảm về cách làm việc của những Trung Tâm Vùng này.Những Trung Tâm Vùng là những công ty tư nhân, không thuộc chính phủ, nhắm vào những vùng địa dư ở Hoa Kỳ để đẩy mạnh sự phát triển kinh tế trong vùng này.

  [​IMG]

  Những Trung Tâm Vùng hoạt động để làm tăng số hàng hóa xuất cảng, cải thiện việc sản xuất trong vùng, tạo công ăn việc làm và làm gia tăng vốn đầu tư nội địa.

  Với chiếu khán EB-5, qúy vị sẽ có Thẻ Xanh thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Sau 5 năm, người đầu tư và gia đình họ có thể nộp đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ. Với những chiếu khán khác, như L-1 chẳng hạn (là lọai chiếu khán được cấp để xin chuyển việc quản trị sang Hoa Kỳ) sẽ không bao giờ xin thường trú tại Hoa Kỳ. Họ có thời gian hạn chế, phải gia hạn và đòi hỏi việc nộp giấy tờ nhiều hơn với Sở di trú hoặc Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ.

  Những lợi ích đầu tư vào những dự án của Trung tâm Vùng ra sao?
  Việc đầu tư vào một dự án được chấp thuận phải thỏa mãn những đòi hỏi của chương trình chiếu khán EB-5. Người đầu tư không phải lo âu việc phải đệ trình một kế hoạch kinh doanh để Sở di trú chấp thuận vì trung tâm vùng sẽ làm điều này.

  Việc đòi hỏi phải tạo ra việc làm trong một Trung Tâm Vùng cũng không khó khăn. Các Trung Tâm Vùng được phép đếm số việc làm được thành hình từ kết quả đầu tư trực tiếp và số việc làm được thành hình từ kết quả đầu tư gián tiếp.

  [​IMG]

  Việc đầu tư vào một dự án được chấp thuận phải thỏa mãn những đòi hỏi của chương trình chiếu khán EB-5.

  -Số lượng công việc tạo ra từ dự án EB-5 thuộc trung tâm vùng được tính cả “trực tiếp, gián tiếp, và phái sinh”

  Một trong những yêu cầu chính của chương trình EB-5 là các nhà đầu tư phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ. Các chương trình EB-5 do Trung tâm vùng quản lý có thể tính số lượng việc làm trực tiếp/ gián tiếp/ phái sinh. Trong khi đó, nếu dự án không thuộc Trung tâm vùng quản lý chỉ có thể tính số lượng việc làm được tạo ra trực tiếp.

  Sự khác biệt giữa các công việc trực tiếp/ gián tiếp/ phái sinh là gì và tại sao lại quan trọng? Việc làm trực tiếp là các vị trí xác định được tạo ra trong kinh doanh khi nhà đầu tư đã đặt vốn vào. Các công việc gián tiếp là các vị trí gắn liền với dự án và được tạo ra do việc đầu tư vốn của nhà đầu tư EB-5.

  Ví dụ về một công việc gián tiếp được tạo ra là một nhà cung cấp cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh dự án EB-5. Khi một dự án phát triển lớn ở khu vực nông thôn của một thị trấn sẽ có tác động sâu rộng về mặt kinh tế đối với khu vực xung quanh.

  Công nhân xây dựng và nhân viên của dự án có thể chi tiêu tiền cho các doanh nghiệp xung quanh. Việc tạo ra thu nhập trong cộng đồng và việc chi tiêu tăng lên gần nơi dự án EB-5 diễn ra có thể được tính là tạo ra việc làm. Tạo ra việc làm gián tiếp và hệ lụy rõ ràng là dễ dàng hơn so với tạo ra việc làm trực tiếp.

  [​IMG]

  Việc tạo ra thu nhập trong cộng đồng và việc chi tiêu tăng lên gần nơi dự án EB-5 diễn ra có thể được tính là tạo ra việc làm.

  -Các Trung tâm vùng thường thuộc khu vực TEA

  Khu vực TEA (Targeted Employment Area) là vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao 150% (1.5 lần) so với tỉ lệ thất nghiệp trung bình quốc gia Mỹ. Có hai lợi ích chính khi đầu tư vào khu vực TEA. Đầu tiên là nếu đầu từ vào khu vực TEA thì sẽ không cần đầu tư 1 triệu USD mà chỉ cần 500,000 USD mà vẫn thỏa điều kiện theo luật EB-5. Lợi ích thứ hai là ngoài số tiền đầu tư thấp, các nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư vào các thành phố lớn. Không có danh sách các vùng TEA được xác định trước. Mỗi tiểu bang có thể có yêu cầu riêng của họ. Các dự án TEA đã được đặt tại các khu vực như thành phố New York và Los Angeles.

  -Nhà đầu tư Chương trình Trung tâm vùng có thể đảm nhận vai trò cố vấn chính sách

  Chương trình EB-5 thường yêu cầu các nhà đầu tư phải nắm vai trò quản lý hàng ngày trong dự án mà mình tham gia. Trong khi đó, các Trung tâm vùng cho phép các nhà đầu tư có thể đảm nhiệm vai trò cố vấn chính sách. Kết quả là các nhà đầu tư vào dự án do Trung tâm vùng quản lý không cần bỏ nhiều thời gian, công sức và phải đến quản lý trực tiếp hàng ngày dự án của mình.

  [​IMG]

  Chương trình EB-5 thường yêu cầu các nhà đầu tư phải nắm vai trò quản lý hàng ngày trong dự án mà mình tham gia.

  Họ có thể sống và làm việc ở bất kỳ tiểu bang nào và không bị ràng buộc trong việc quản lý dự án. Điều này rất tuyệt vời nếu các nhà đầu tư muốn sống ở khu vực yêu thích hoặc muốn sống gần trường học mà con cái muốn theo học.

  Chương trình EB5 thông qua trung tâm vùng sẽ giúp tỷ lệ thành công khi định cư Mỹ cao hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này