1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những khu vực khuyến khích đầu từ EB5 tại Mỹ

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi My Adora, 6/5/18.

Tags:
 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đầu tư vào khu vực khuyến khích phát triển là một hình thức đầu tư kinh doanh ở Mỹ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn tìm hiểu về chương trình đầu tư EB-5, và một trong những quyền lợi của hình thức đầu tư này là nhận được thẻ xanh của Mỹ.

  Khu vực khuyến khích phát triển (Regional centers) được hiểu là bất kỳ đơn vị kinh tế (thuộc chính phủ hoặc tư nhân) liên quan đến việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất trong vùng/khu vực, tạo việc làm và tăng nguồn vốn đầu tư vào trong nước. Sở Di Trú Mỹ (USCIS) là cơ quan chính phủ phê duyệt & chấp thuận khu vực khuyến khích đầu tư. Khi người nước ngoài muốn định cư vào Mỹ thông qua việc đầu tư vào khu vực khuyến khích đầu tư, đơn vị kinh tế mới này không cần phải tuyển trực tiếp 10 lao động Mỹ mà chỉ cần tạo ra tối thiểu 10 việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp là đủ điều kiện được Sở Di Trú Mỹ chấp thuận.

  Khu vực khuyến khích đầu tư – Khu vực nông thôn
  Đối với mục đích EB-5, khu vực nông thôn là bất kỳ một khu vực nào nằm ngoài khu vực thống kê đô thị (MSA). Các vùng thống kê đô thị Hoa Kỳ được hoạch định dựa trên cơ bản của một vùng thành thị trung tâm là một vùng liên tiếp có mật độ dân số tương đối cao. Các quận có vùng thành thị cốt lõi được gọi là các quận trung tâm của Vùng đô thị. Các quận bao quanh khác (được biết như là các quận ngoại ô) có thể được cộng vào Vùng thống kê đô thị nếu các quận này có mối quan hệ kinh tế và xã hội mạnh mẽ với các quận trung tâm, được tính qua việc đáp xe hàng ngày ra vào các quận trung tâm và công ăn việc làm. Khu vực thống kê đô thị được xác định bởi Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB).
  [​IMG]

  Khu vực nông thôn đủ điều kiện để đầu tư EB-5 màu trắng và xanh lá cây

  Như vậy, khu vực khuyến khích đầu tư – vùng nông thôn bao gồm nhiều điểm nóng đầu tư của đất nước như New York City, Los Angeles, Florida và Tây Bắc Thái Bình Dương. Vì vậy, nếu muốn đầu tư vào một doanh nghiệp ở khu vực nông thôn, các nhà đầu tư có thể phải mạo hiểm bên ngoài các khu vực đầu tư phổ biến và vào Trung Mỹ, “vùng trung tâm” của đất nước.
  Ngoài việc ở bên ngoài khu vực thống kê đô thị, khu vực nông thôn cũng phải được đặt bên ngoài ranh giới của các thành phố hoặc thị trấn với dân số từ 20.000 người trở lên.

  Khu vực khuyến khích đầu tư – tỉ lệ thất nghiệp cao
  [​IMG]
  Đầu tư vào khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao để tạo điều kiện việc làm cho người dân

  Bên cạnh khu vực nông thôn, nhà đầu tư có thể lựa chọn khu vực có tỉ lệ thất nghiệp ít nhất 150 % của mức trung bình toàn quốc gia tại thời điểm đầu tư EB-5. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình của cả nước do Cục Thống kê Lao động (BLS) xác định vào tháng 4 năm 2017 là 4,1 %. Do đó, tỷ lệ thất nghiệp tối thiểu phải xác định cho khu vực khuyến khích đầu tư có tỉ lệ thất nghiệp cao cũng vào cùng thời điểm tháng 4 năm 2017 phải là 6,2%. Tại thời điểm đầu tư EB-5, các nhà đầu tư sẽ phải dựa vào bảng dữ liệu thống kê của cục thống kê lao động (BLS).
  Ngay cả khi khu vực không nằm trong danh sách khu vực nông thôn thì nó vẫn có thể được phân loại như một khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) nếu như khu vực đó có tỉ lệ thất nghiệp cao. Ví dụ như một mảnh đất tại trung tâm Manhattan có tỉ lệ thất nghiệp là 7,7 % vào năm 2016, như vậy tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với cả nước, khu vực này được coi là khu vực khuyến khích đầu tư mặc dù Manhattan là một trong những khu vực thóng kê đô thị (MSA).
  Chương trình EB-5 xuất hiện để tạo công ăn việc làm cho người dân, vì vậy Dịch vụ di trú và nhập cư Hoa Kì sẽ luôn đảm bảo doanh nghiệp mà nhà đầu tư sẽ đầu tư vào sẽ thực sự tạo được công việc làm trong khu vực khuyến khích đầu tư( TEA).

  Làm thế nào để biết dự án của bạn có nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư?

  Dự án của bạn có nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư hay không bạn cần xác định khu vực bạn đầu tư là ở đâu.

  • Đối với khu vực nông thôn
   Để chứng minh rằng bạn đang ở trong một khu vực nông thôn, bạn sẽ cần phải xác định rằng dự án là:
   -Không nằm trong phạm vi thống kê đô thị chuẩn (MSA);
   -Không nằm trong bất kỳ thành phố hoặc thị trấn nào có dân số từ 20.000 trở lên dựa trên cuộc điều tra dân số mười năm gần đây của Hoa Kỳ.
  • Đối với khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao
   Nếu dự án không nằm trong khu vực nông thôn, người nộp đơn sẽ phải xác định dự án của mình là:
   – Nằm một trong các khu vực thống kê đô thị (MSA)
   – Nằm trong một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp trung bình là 150% trung bình toàn quốc.
  Trong môi trường kinh tế hiện nay có được tài chính thông qua các phương pháp truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng, cổ phần tư nhân có thể bị đánh thuế. Với các quỹ đầu tư EB-5, các doanh nghiệp có một nguồn vốn khác thiết lập quỹ không bảo đảm với các điều kiện và lãi suất ưu đãi. Việc chuẩn bị đơn I-924 chỉ định vào khu vực khuyến khích phát triển EB-5 đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của quá trình công nhận vì các quy tắc và quy định thường xuyên thay đổi.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này