1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
  Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều cần thiết mà bạn phải biết trong quá trình làm thủ tục phỏng vấn xin Visa đi Mỹ

Thảo luận trong 'VIsa L1' bắt đầu bởi Le Linh, 8/1/18.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  321
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Điển hình như xin qua Mỹ để học tiếng Anh nhưng trình độ tiếng của bạn quá tệ hay là lên kế hoạch học tập nhưng chưa có giấy chứng nhận nhập học của trường ở bên này. Hoặc là trường hợp bạn đã có bằng đại học ở Việt Nam nhưng lại xin đi học cao đẳng cộng đồng (bậc thấp hơn bằng cấp đã có) thì rất dễ bị hiểu lầm là bạn chỉ mượn cớ để qua Mỹ thông qua việc chọn trường có học phí rẻ… đều nằm trong nguy có có thể bị đánh rớt.

  Hiện nay, giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ đang có sự hợp tác và mở rộng thị trường với nhau. Hơn nữa, các học sinh Việt Nam đang ngày càng có nhu cầu du học và Hoa Kỳ là nước được nhắm đến nhiều nhất. Vì Hoa Kỳ là nơi có nền hệ thống giáo dục hiện đại, nền kinh tế phát triển đứng đầu thế giới, là một môi trường cung cấp rất nhiều thứ mới mẻ và học tập được nhiều thứ, nhiều kinh nghiệm. Vì vậy mà đã có nhiều du học sinh Việt Nam, cũng như là lượng người định cư tại Mỹ ngày càng tăng.


  [​IMG]

  1. Trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước phát triển bậc nhất thế giới:
  Cũng chính vì Mỹ là một đất nước phát triển như vậy, và nó được xem là “một vùng đất hứa” nên đã có rất nhiều người quan tâm đến nên này và đồng thời họ cũng nghĩ là chắc hẳn việc làm thủ tục xin Visa đi Mỹ rất khó. Nhưng khi đã nhận được giấy phép nhập cảnh thì chắc chắn đến 99% cơ hội xin visa đi Mỹ được chấp nhận. Và nếu như vậy thì cơ hội cho bạn để được trải nghiệm ở một nơi được xem là hoa lệ này đã mở ra với bạn.

  Bạn cần nộp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam giấy phép nhập cảnh của Sở nhập cảnh cùng với giấy báo nhập học của trường học bạn xin theo học và passport, sau đó bạn chỉ cần chờ ngày nhận Visa. Thủ tục xin visa Mỹ đơn giản giúp cho thuận tiện việc hoàn thiện hồ sơ và du học tại Mỹ. Thế nhưng điều quan trọng hơn hết là khả năng ngoại ngữ của bạn phải tốt, phải giao tiếp được, thuần thục tiếng Anh thì lại càng tốt. Và để có thể trang bị khả năng ngôn ngữ cho mình thì bạn nên tham gia vào các khóa học như các câu lạc bộ dành cho sinh viên tiếng Anh, hoặc các chương trình học miễn phí,… để trình độ của bạn được nâng cao hơn.

  Điều kiện để bạn được du học Mỹ thì hoàn toàn khác với công đoạn xin Visa Mỹ, nó không quá là dễ dàng. Hiện nay số sinh viên Việt đang học tập tại các trường của Mỹ vẫn đang tăng, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng dễ dàng được chấp nhận cho đi du học Mỹ. Những năm trở lại đây, các công ty Mỹ đang ngày càng mở rộng thị trường sang Việt Nam, sinh viên học tập tại đây được đào tạo đúng với chuyên ngành, điều này là một lợi thế lớn với sinh viên sau tốt nghiệp. Và chính những du học sinh được đào tạo này sẽ là những nhân lực tiềm năng và có tương lai bù đắp vào sự thiếu hụt mà đất nước đang cần.

  [​IMG]
  Hãy chắc chắn là khả năng ngoại ngữ của bạn tốt để thuận lợi cho việc du học
  1. Những điều cần lưu ý để tránh bị đánh rớt trong buổi phỏng vấn:
  Quá trình xin Visa đi Mỹ phải cần có người hướng dẫn đúng đắn để có thể làm giảm bớt các khó khăn dễ mắc phải.

  Khi đi phỏng vấn xin Visa đi Mỹ, điều mà bạn phải cho người phỏng vấn thấy được là về mục tiêu và kế hoạch học tập. Và đặc biệt là bạn phải chứng minh được rằng sau khi du học xong bạn sẽ quay trở lại về Việt Nam, cùng với đó là khả năng tài chính đủ cho bạn đi du học. Kèm theo đó là những giấy tờ được yêu cầu, các giấy tờ đó phải chính xác và phải được sắp xếp đúng theo thứ tự, chuẩn bị trước ngày phỏng vấn.

  Điều quan trọng nhất trong buổi phóng vấn mà bạn cần cho các nhà viên chức lãnh sự biết đó là kế hoạch học tập của bạn tại Mỹ. Chẳng hạn như về trường học, chuyên ngành học, học phí, nơi ở,… Tiếp đó, là dự định của bạn sau khi bạn hoàn tất chương trình học lấy được bằng tại Mỹ, những ràng buộc hay dự định về tương lai khi bạn quay trở về quê hương.

  Để có thể trả lời và chuẩn bị thật tốt, thì bạn nên tìm hiểu kĩ ngành mà bạn đang định theo học khi đi du học trong tương lai. Và nhu cầu của ngành đó hiện nay là như thế nào. Bằng chứng bạn đưa ra có thể khác nhau nhưng quan trọng là nó phải có tính thuyết phục, khi bạn đưa ra kết luận lại chúng phải đủ thuyết phục để viên chức lãnh sự kết luận về hoàn cảnh chung của bạn về các mặt như ràng buộc xã hội, gia đình, kinh tế và những ràng buộc khác tại Việt Nam. Trong buổi phỏng vấn sẽ có một số dạng câu hỏi về thông tin các nhân, gia đình, tài chính của gia đình bạn, ý định quay về Việt Nam,… nhằm mục đích thử độ nhạy bén trong tư duy và nhận thức.

  [​IMG]
  Đưa ra những lý do ràng buộc mà bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong
  Để xem xét đánh giá, các viên chức sẽ căn cứ vào nhiều mặt khác nữa như yếu tố người thân ở Mỹ, hồ sơ bảo lãnh diện định cư, nếu trong trường hợp có người thân đang học ở Mỹ thì xem dịp lễ người đó có về Việt Nam thăm gia đình hay không, bạn đã từng sang các nước ngoài khác chưa, có tuân thủ đúng các quy định nhập cảnh hay không,…

  Đây có thể xem là ưu điểm lớn nhất trong thủ tục xin Visa đi Mỹ. Thủ tục của nó nhanh và gọn: khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn trong tầm khoảng 10 – 15 phút và bạn có thể biết ngay kết quả, nếu đậu phỏng vấn thì Visa sẽ được gửi về tận nhà vào hôm sau.

  Thêm vào đó hồ sơ xin Visa đi Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang theo những giấy tờ bạn có để đi phỏng vấn. Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt, nhưng điều này sẽ không tạo được ấn tượng và ghi điểm trong mắt người phỏng vấn bằng việc trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh nhé.

  Hồ sơ và những câu trả lời của bạn phải mang tính chắc chắn và có kế hoạch rõ ràng, không được có bất kỳ dấu hiệu “mờ ám” nào. Điển hình như xin qua Mỹ để học tiếng Anh nhưng trình độ tiếng của bạn quá tệ hay là lên kế hoạch học tập nhưng chưa có giấy chứng nhận nhập học của trường ở bên này. Hoặc là trường hợp bạn đã có bằng đại học ở Việt Nam nhưng lại xin đi học cao đẳng cộng đồng (bậc thấp hơn bằng cấp đã có) thì rất dễ bị hiểu lầm là bạn chỉ mượn cớ để qua Mỹ thông qua việc chọn trường có học phí rẻ… đều nằm trong nguy có có thể bị đánh rớt.

  Và còn nhiều trường hợp khác cũng dễ dàng bị đánh rớt như bạn có học lực yếu kém, trung bình kém, bị phê trong học bạ về ý thức học tập,… những thứ khiến cho họ không chắc chắn về việc bạn sẽ nghiêm túc học tập ở Mỹ. Mắc phải các lỗi như hộ khẩu ghi tên đệm không trùng với chứng minh thư nhưng cũng không hề có giải thích đi kèm theo khả năng rớt của bạn cũng rất cao. Và lỗi được xem là lớn nhất và sẽ bị đánh rớt ngay trong khi xin visa đi Mỹ là học bạ và giấy tờ tài chính bị làm giả. Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp làm giả và bị phát hiện ra rất nhiều.

  [​IMG]
  Hãy chắc hồ sơ của bạn đã được làm rất cẩn thận và chính xác
  1. Những hành động nhỏ nhưng vẫn có thể dễ dàng ghi điểm:
  Khi phỏng vấn bạn nên tỏ ra tự tin về bản thân, cho thấy được kỹ năng trong giao tiếp, cũng như là bạn có những kỹ năng, kiến twhsc về ngành mà bạn định du học. Hãy chú ý đến ăn mặc, lời nói, cử chỉ, điệu bộ, thái độ, cách giao tiếp của bạn, nội dung hồ sơ, cách trả lời của bạn, cách mà bạn đưa giấy tờ cho nhân viên văn phòng hồ sơ, cách mà bạn sắp xếp hồ sơ của bản thân,… những điều nhỏ nhặt này cho mọi người thấy được con người của bạn và điều này là mấu chốt cho các nhân viên văn phòng Visa có chấp nhận bạn hay không.

  Hồ sơ của bạn có được chấp thuận hay không thì nó sẽ thể hiện qua những gì bạn nói và hành động của bạn tại văn phòng Visa mới là quyết định, không nên tin bất kì lời hứa nào đảm bảo chắc chắn visa của bạn sẽ được duyệt.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này