1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều cần lưu ý khi xin visa làm việc ở Mỹ

Thảo luận trong 'VIsa L1' bắt đầu bởi An Nhiên, 4/5/18.

  1. An Nhiên

    An Nhiên Moderator

    Tham gia ngày:
    29/7/17
    Thảo luận:
    277
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ với tư cách là người không định cư, theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần có Thị thực cụ thể dựa theo loại công việc mà bạn sẽ làm. Hầu hết các loại lao động ngắn hạn đều yêu cầu chủ lao động hoặc người đại diện phải nộp bảo lãnh, bảo lãnh này phải được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận tại Hoa Kỳ trước khi bạn có thể xin Thị thực làm việc.

    1. Visa làm việc tại Mỹ là gì?
    Visa làm việc tại Mỹ là visa thuộc diện không định cư và tùy thuộc vào công việc và mục đích tới Mỹ của bạn mà bạn sẽ được cấp loại visa tương ứng. Trước khi đến thăm quam du lịch, làm việc hoặc di cư sang Mỹ thì một công dân nước ngoài nói chung phải có Visa Mỹ.

    2. Chương trình Xổ số Visa Xanh
    Chương trình xổ số Visa xanh hàng năm (Chương trình Thị thực Nhập cư Đa dạng) là cơ hội cho những người di dân tiềm năng có cơ hội trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ. Chương trình này mở ra hàng năm và cung cấp 50,000 “Thẻ Xanh” cho người nộp đơn được lựa chọn ngẫu nhiên giống như việc quay xổ số – được gọi là xổ số Thẻ Xanh.

    [​IMG]
    Có được thẻ xanh Mỹ bạn sẽ có nhiều quyền lợi
    Đăng kí chương trình này hoàn toàn miễn phí và có thể đăng kí trực tiếp trên internet.Nhưng có một số trường hợp dù đủ điểu kiện nhưng vẫn không được tham gia đối với một số công dân của một số quốc gia. Danh sách các quốc gia đủ điều kiện được đăng với hướng dẫn cho chương trình đa dạng của năm.

    3. Visa J-1
    Người nhập cư Mỹ theo diện visa này là những cá nhân được chấp thuận tham gia vào các chương trình trao đổi công dân các nước dựa trên chương trình học tập và làm việc. Các thị thực này cho phép người tham gia trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ, trước khi trở về nước nhà cần đánh giá cao về văn hóa, lối sống của nước Mỹ.

    [​IMG]
    Visa J-1 trao đổi công dân các nước
    Quy trình nộp đơn rất nghiêm ngặt và có thể tốn nhiều thời gian. Để nộp đơn xin thị thực J-1, trước tiên bạn phải nộp đơn và đáp ứng các yêu cầu của chương trình khi được chấp nhận tham gia chương trình trao đổi công dân cần phải thông qua một tổ chức tài trợ được chỉ định.

    Bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà tài trợ để tham gia vào một trong các chương trình trao đổi. Một khi bạn đã được một nhà tài trợ chấp nhận, tổ chức sẽ hỗ trợ quá trình xin cấp thị thực. Những công dân trao đổi có nhu cầu xin thị thực J-1 tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại bằng mẫu DS-2019 do nhà tài trợ được chỉ định cấp cho..

    Nếu bạn sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian trao đổi, bạn sẽ cần phải đưa ra thị thực của mình cho người sử dụng lao động để đảm bảo rằng bạn có thể làm việc ở Mỹ hợp pháp.

    Visa J-1 của Mỹ là một cơ hội tốt cho các công dân trên thế giới vào Mỹ để có một trải nghiệm học tập phong phú hơn. Những người lao động đã trải qua chương trình trao đổi này rất được các nhà tuyển dụng coi trọng vì học đã được trải nghiệm thực tế văn hóa cũng như cảm nhận được hệ thống lao động tiến tiến của Mỹ.

    4. Thị thực làm việc tạm thời (phi nông nghiệp)
    Thị thực làm việc tạm thời (Phi nông nghiệp) (Visa H-2B) là thị thực có sẵn cho lao động nước ngoài trong các lĩnh vực phi nông nghiệp và làm việc tại Mỹ. Thị thực H-2B thường được sử dụng cho các công việc tạm thời, mặc dù không phải là nông nghiệp – ví dụ như việc làm ở những ngọn núi, khách sạn, khu nghỉ mát bãi biển hoặc các công viên giải trí.

    Hiện có 66.000 người / năm về số lượng nhân viên được cấp thị thực loại này.

    5. Thị thực nông nghiệp theo mùa hoặc tạm thời của H2-A
    Thị thực H-2A cho phép công nhân nước ngoài vào Mỹ làm công việc nông nghiệp theo mùa hoặc tạm thời trong trường hợp thiếu nhân công.

    [​IMG]
    Làm việc trên những cánh đồng là một trong số những công việc bạn có thể làm
    Loại hình thị thực lao động này được các nhà tuyển dụng tuyển trực tiếp cho những cá nhân sẽ làm việc tại Mỹ. Trước khi tìm kiếm thị thực H2-A cho người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động phải tích cực tuyển dụng lao động Mỹ và đồng ý ưu tiên cho người lao động Mỹ về lao động nước ngoài.

    Khi được cấp thị thực H2-A, thời hạn có hiệu lực trong 364 ngày. Lao động nước ngoài làm việc theo thị thực H2-A được uỷ quyền để nhận các quyền của người lao động tương tự như người lao động Mỹ, bao gồm bảo hiểm bồi thường cho người lao động, trả công bằng, nhà ở và đi lại.

    Yêu cầu về thị thực H-2A

    • Để có được thị thực H2-A, người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng:
    • Công việc là tạm thời hoặc theo mùa (thường là dựa vào thời kỳ nông nghiệp)
    • Việc sử dụng nhân viên H2-A sẽ không có tác động tiêu cực đến điều kiện làm việc, bao gồm tiền lương, của công nhân Mỹ làm việc trong các lĩnh vực tương tự
    • Công ty được Bộ Lao động Mỹ xác nhận hợp lệ với Giấy chứng nhận Lao động tạm thời


    6. Thị thực lao động tạm thời (Lao động Có Kỹ năng)


    Thị thực lao động tạm thời của Mỹ (H1-B) dành cho những người có tay nghề, có học thức làm việc trong các ngành nghề chuyên biệt. Visa H1-B cho phép người lao động nước ngoài tạm thời làm việc cho một người chủ lao động cụ thể tại Mỹ.

    Để áp dụng, bạn phải có mối quan hệ giữa đồng nghiệp, làm việc theo nghề, đặc biệt theo nhu cầu và được trả cao hơn mức lương hiện tại cho công việc đó. Có 65.000 visa H1-B được cấp mỗi năm.

    Người nhận thị thực H-1B có thể ở lại Hoa Kỳ trong ba năm một lần, nhưng thời gian lưu trú có thể được kéo dài tối đa là sáu năm.

    Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi một giấy chứng nhận lao động đang chờ giải quyết hoặc

    [​IMG]
    Visa H-1B giành cho những người có tay nghề chuyên môn
    hồ sơ xin nhập cư được chấp thuận, cá nhân có thể nộp đơn xin gia hạn thời gian hơn. Người giữ visa H-1B cũng có thể lấy lại thời gian ở nước ngoài để gia hạn tư cách pháp lý của họ sau khi hết hạn thông báo chấp thuận ban đầu.

    Mặc dù đơn xin có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa cụ thể, nhưng tất cả các ứng viên xin visa công tác tạm thời đều tuân theo cùng một quy trình chung. Các chủ thuê mướn những lao động có visa tạm thời phải có đơn làm việc không định cư I-129 được phê duyệt bởi USCIS. Các lao động tạm thời phải nộp đơn xin Visa không định cư điện tử mẫu DS-160 cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ tại nơi họ thường trú. Các ứng viên xin Visa tạm thời phải trải qua các buổi phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ gần nhất nơi họ cư trú. Vài loại visa công tác tạm thời yêu cầu chứng chỉ lao động từ Bộ Lao động để chứng minh rằng ứng viên xin visa sẽ được trả mức lương hiện thời. Mức lương hiện thời là khoản tiền mà một lao động Mỹ được thuê sẽ được trả cho cùng một vị trí. Việc lao động nước ngoài được trả lương công bằng sẽ giúp đảm bảo không một lao động Mỹ nào sẽ bị thay thế bởi lao động nước ngoài nếu được trả thấp hơn. Yêu cầu về mức lương hiện thời cũng giúp ngăn chặn việc lao động nước ngoài bị khai thác và trả lương quá thấp. Mặc dù nó dao động tùy thuộc vào loại visa cụ thể, nhưng giai đoạn đầu tiên lưu trú của những lao động có visa tạm thời thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. Có loại visa nhất định đã được xác định thời hạn (H-1B và L-1) và có loại visa nhất định được gia hạn vô thời hạn (O-1 và E).
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này