1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều cần lưu ý để không bị thu hồi thẻ xanh tại Mỹ

Thảo luận trong 'Thẻ xanh mỹ' bắt đầu bởi An Nhiên, 15/5/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Để có được thẻ xanh định cư Mỹ đã là 1 điều vô cùng khó khăn . Nhưng để giữ được nó thì còn khó khăn hơn nhiều . Đôi khi chỉ cần bạn có chút sơ suất hoặc 1 chút sai lầm ; nguy cơ bạn mất thẻ xanh vĩnh viễn là điều bình thường. Thông thường, chủ thẻ xanh gặp rắc rối bởi hai nguyên nhân chính ; hãy chú ý đến những vấn đề này :

  Thẻ xanh Mỹ được cấp bởi chính phủ Mỹ dành cho những người nước ngoài định cư Mỹ. Rất nhiều người sử dụng từ “thẻ xanh” nhưng không phải ai cũng biết vì sao. Lý do thật ra rất đơn giản, vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ thường trú này được in trên giấy màu xanh lá cây. Do đó họ gọi nó là “thẻ xanh”. Có hai loại thẻ xanh:

  + Thẻ xanh Mỹ 2 năm (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện).

  + Thẻ xanh Mỹ 10 năm (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn).

  [​IMG]


  Thẻ xanh Mỹ 2 năm (thẻ xanh có điều kiện)


  Đây là loại thẻ xanh Mỹ có giá trị trong vòng 2 năm. Tấm thẻ xanh 2 năm này có những điều kiện đi kèm. Trong trường hợp chủ thẻ không đáp ứng được những điều kiện đó, thì họ sẽ không có cơ hội chuyển đổi sang thẻ xanh Mỹ 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Họ sẽ không tiếp tục được ở Mỹ với tư cách là một thường trú nhân. Nên cần chú ý để làm hồ sơ chuyển đổi từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm. Vậy những điều kiện của thẻ xanh Mỹ có điều kiện là gì?

  Điều kiện chuyển sang thẻ xanh Mỹ 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)
  Đối với nhà đầu tư EB-5 tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ (EB-5), để có thể chuyển đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn cần đáp ứng được 3 điều kiện cơ bản.

  Thứ nhất, Sở Di trú Mỹ quy định và yêu cầu rằng tiền đầu tư của nhà đầu tư EB-5 là 500,000 USD vào Vùng khuyến khích đầu tư – Regional Center. Hoặc NĐT có thể tự đầu tư 1 triệu USD vào bất kỳ địa phương nào của Mỹ.

  Thứ 2, đây là điều kiện tiên quyết và cực kì quan trọng trong việc chuyển đổi thẻ xanh Mỹ 10 năm. Dự án EB-5 mà NĐT tham gia phải đảm bảo tạo tối thiểu 10 việc làm cho thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kì. Đa phần những dự án EB-5 hiện tại đều đáp ứng được yêu cầu này. Đặc biệt trong suốt thời gian qua, số lượng việc làm tạo ta từ dự án EB-5 còn vượt ngưỡng mà USCIS đưa ra.

  Thứ 3, nhà đầu tư cần thoả mãn điều kiện lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/năm trong 2 năm đầu tiên. Hoặc nhà đầu tư phải xin Re-entry Permit nếu nhà đầu tư muốn rời Mỹ trên 6 tháng/năm.

  Nếu như NĐT có thể thỏa hết tất cả 3 điều kiện trên, nhà đầu tư sẽ được USCIS cấp thẻ xanh Mỹ 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

  [​IMG]

  Để không bị tước thẻ xanh Mỹ, NĐT cần lưu ý những trường hợp sau:
  1. Bạn sẽ vị xem là từ bỏ Thẻ Xanh Mỹ khi rời khỏi nước Mỹ trong hơn 1 năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh thích hợp.

  2. Nếu bạn rời Mỹ quá 1 năm, có được giấy phép tái nhập cảnh nhưng không được cấp visa trở về Mỹ sau hai năm. Quyền thường trú nhân, đồng thời thẻ xanh Mỹ sẽ bị tước bỏ.

  3. USCIS sẽ phân tích động thái của bạn trong suốt thời gian bạn rời khỏi Hoa Kỳ. Nếu bạn di chuyển đến nước khác và có những hành động cho thấy bạn có ý định sống vĩnh viễn ở đó. USCIS sẽ cho rằng nơi thường trú thật sự của bạn không phải là Hoa Kỳ. Và như vậy bạn sẽ bị tước thẻ xanh Mỹ.

  4. Bạn không nộp tờ khai thuế liên bang, trong khi sống ở nước ngoài? Bạn cũng sẽ bị thu hồi lại thẻ xanh Mỹ.

  5. Một người bị buộc tội băng hoại về mặt đạo đức trong vòng 5 năm ở Mỹ có thể sẽ bị trục xuất dù cho đó chỉ là tội ăn cắp vặt tại cửa hàng. Sự buộc tội đó có thể khiến một người bị trục xuất nếu mức phạt tù tối đa có thể áp dụng từ một năm trở lên. Hoặc trường hợp người có thẻ xanh Mỹ phạm luật hình sự nghiêm trọng, sẽ mất tư cách thường trú nhân.

  6. Theo luật pháp Hoa Kì quy định chỉ có công dân Mỹ mới có quyền bầu cử. Việc tự ý bầu cử sẽ khiến nhà đầu tư EB-5 bị phạt tù và bị trục xuất khỏi Mỹ. Tương tự với những người đang là thường trú nhân.

  [​IMG]  Ngay khi có thẻ xanh Mỹ 10 năm, hãy chuẩn bị cho việc nhập tịch
  [​IMG]

  Nếu đã sống tại Mỹ bạn nên chuẩn bị cho việc thi vào Quốc tịch Mỹ càng sớm càng tốt. Những người có quyền công dân sẽ không bao giờ bị mất quốc tịch hoặc bị trục xuất khỏi Mỹ. Không những thế mà với quyền công dân Mỹ bạn có thể bảo lãnh người thân định cư tại Mỹ. Và sẽ bảo lãnh theo nhiều diện khác nhau. Không bị bó buộc hay giới hạn.

  Để cư trú hợp pháp, một thường trú nhân phải gia hạn thẻ xanh 10 năm một lần. Còn với công dân thì không cần gia hạn. Trong trường hợp chủ thẻ xanh Mỹ chưa vượt qua kỳ thi nhập tịch Mỹ (kỳ thi để chính thức trở thành công dân Mỹ), thì chủ thẻ xanh vĩnh viễn phải tiếp tục gia hạn khi thẻ xanh 10 năm hết hạn. Đồng thời phải đảm bảo việc không rời khỏi Mỹ quá 6 tháng/năm.

  Thời gian có thể không ở bên bạn nếu bạn đang phải đối mặt với thời hạn liên quan đến tình trạng thường trú hợp pháp với thẻ xanh của bạn. Luật nhập cư khá phức tạp và bạn có thể nhờ tới các vị luật sư. Bắt đầu ngay hôm nay và tìm một luật sư nhập cư cho bản thân là việc vô cùng cần thiết.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này