1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều cần làm khi đi phỏng vấn thẻ xanh

Thảo luận trong 'Thẻ xanh mỹ' bắt đầu bởi Uy Vũ, 16/12/17.

 1. Uy Vũ

  Uy Vũ Moderator

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Thảo luận:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh nhìn thấy số lượng lớn người mỗi ngày. Họ sẽ đánh giá cao nếu bạn được tổ chức tốt và không lãng phí thời gian của họ với trò chuyện không liên quan. Nếu cảnh sát tỏ ra nghi ngờ hoặc hiểu nhầm điều gì đó, hãy hít một hơi thật sâu và đừng tranh cãi. Nhưng chỉ ra bất kỳ lỗi nào, bình tĩnh.

  Trước khi được chấp thuận cho một thẻ xanh (thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ), hầu hết – nhưng không phải tất cả – những người nộp đơn phải tham dự một cuộc phỏng vấn. Trường hợp cuộc phỏng vấn đó sẽ được tổ chức phụ thuộc vào địa điểm bạn đang nộp đơn. Những người đến từ nước ngoài sẽ thường xuyên tham dự cuộc phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ, trong khi những người áp dụng tại Hoa Kỳ (thông qua quá trình được gọi là “điều chỉnh tình trạng”) sẽ tham dự cuộc phỏng vấn của họ tại Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS).

  Bất kể nơi phỏng vấn được tổ chức, tuy nhiên, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn vượt qua và nhận được sự chấp thuận cho một thẻ xanh.

  [​IMG]
  Người muốn có thẻ xanh sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn để thẻ xanh được chấp thuận
  Xem xét hồ sơ của bạn trước

  Một phần không thể tránh khỏi của cuộc trò chuyện sẽ là tài liệu và ghi chép trong hồ sơ của bạn. Xem lại tất cả các mẫu đơn, cho dù bạn đã chuẩn bị chúng hay người khác đã làm. Ví dụ, nếu người nộp đơn của bạn đã nộp một Bản Tuyên Thệ Trợ Cấp nhân danh bạn, cho thấy khả năng tài chính để hỗ trợ bạn cùng với tất cả các thành viên trong gia đình của bạn, bạn không muốn tuyên bố tại cuộc phỏng vấn rằng họ có nhiều hơn, hoặc ít người sống chung với anh ta hơn là ghi trong biểu mẫu – điều này có thể gây nghi ngờ về tính trung thực của bạn hoặc khả năng hỗ trợ bạn.
  Chuẩn bị đề cập đến và chứng minh bất cứ thay đổi nào đối với thông tin trong các mẫu đơn của bạn

  Kiểm tra xem có bất kỳ điều gì đã thay đổi trong vài tuần hay vài tháng kể từ khi các biểu mẫu được điền và các tài liệu đã được nộp. Mang theo bằng chứng về bất kỳ thay đổi nào, chẳng hạn như địa chỉ mới hoặc thay đổi tên. Đối với những thay đổi về tình trạng hôn nhân, trong tình trạng thị thực gia đình, hãy đảm bảo rằng đương đơn xin visa vẫn còn hội đủ điều kiện nhận thẻ xanhdưới danh mục liên quan. (Một người nộp đơn trong danh mục “đứa con chưa kết hôn”, chẳng hạn như cần phải ở trong tình trạng chưa lập gia đình, mặc dù thông qua việc được chấp thuận thường trú).

  [​IMG]
  Những gì ghi trong hồ sơ của bạn sẽ là bằng chứng để bên phỏng vấn kiểm tra điều kiện thẻ xanh của bạn
  Nói sự thật

  Nằm trong cuộc phỏng vấn thẻ xanh có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn hơn bất kỳ vấn đề ban đầu nào mà bạn đang cố che đậy hay cố ý không nói ra sự thật . Nếu bạn cảm thấy cần phải che đậy điều gì đó, hãy nói chuyện với một luật sư trước khi tiếp tục đơn xin của bạn.
  Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải tình nguyện bất kỳ và tất cả các thông tin có khả năng tiêu cực. Trả lời những câu hỏi được hỏi, nhưng đừng tiết lộ hoặc cung cấp nhiều thông tin hơn là phục vụ lợi ích của bạn.

  Trong Phỏng vấn Visa Hôn nhân: Chuẩn bị cho nhiều Câu hỏi Cá nhân

  Các ứng dụng thẻ xanh kết hôn sẽ nhận được nhiều sự giám sát hơn bất kỳ người nào khác. Nhân viên nhập cư sẽ muốn xem bằng chứng về cuộc hôn nhân hợp lệ và cuộc sống chung của bạn, chẳng hạn như ảnh cưới, thư bạn đã viết cho nhau, hóa đơn thẻ tín dụng chung, hợp đồng thuê nhà, trẻ em đã ở cùng nhau, hóa đơn trong cả hai tên, như hóa đơn điện thoại di động và điện thoại di động, v.v …
  Sau đó, hãy chuẩn bị cho những câu hỏi cụ thể, như chi tiết về cách bạn gặp, ngày đầu tiên của bạn, những gì bạn đã ăn tối tối qua, nếu vợ / chồng bạn có vết bớt hoặc vết sẹo, hoặc tên của một số thành viên trong gia đình, trong nhà của bạn là, làm thế nào mỗi người trong số bạn làm việc những người không mua sắm, và như vậy. Không có danh sách các câu hỏi – sĩ quan được tự do phát minh ra chúng. Bạn và vợ / chồng của bạn nên thử nghiệm trước. Ngay cả đôi vợ chồng hợp pháp cũng có thể dễ dàng quên đi mọi thứ, như bao nhiêu người bạn mời đám cưới, hoặc những món quà bạn trao cho nhau trong kỳ nghỉ cuối cùng hay là những kỉ niệm giữa 2 người.
  Trong cuộc phỏng vấn, ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ được chú ý. Bạn có thể muốn nắm lấy tay để tạo ấn tượng tốt, nhưng đừng quá đà và làm cho nó xuất hiện như bạn đang giả dối những cảm xúc.
  Nếu nhân viên cảnh sát thấy bất cứ điều gì mà cuộc hôn nhân này chỉ được thực hiện để một bên có được một tấm thẻ xanh Mỹ , ông có thể phỏng vấn từng người một cách riêng biệt và sau đó so sánh các câu trả lời của bạn. Trong một số trường hợp, nếu có bằng chứng đáng kể chỉ về gian lận, nhân viên cảnh sát có thể đến thăm bạn để xác minh rằng bạn sống chung với nhau.

  [​IMG]
  Hãy chuẩn bị những câu trả lời chi tiết về mối quan hệệ của bạn để trả lời những câu hỏi rắc rối của bên phỏng vấn
  Cố giữ bình tĩnh, bình tĩnh và lịch sự

  Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh nhìn thấy số lượng lớn người mỗi ngày. Họ sẽ đánh giá cao nếu bạn được tổ chức tốt và không lãng phí thời gian của họ với trò chuyện không liên quan. Nếu cảnh sát tỏ ra nghi ngờ hoặc hiểu nhầm điều gì đó, hãy hít một hơi thật sâu và đừng tranh cãi. Nhưng chỉ ra bất kỳ lỗi nào, bình tĩnh.

  Bạn làm thẻ xanh Mỹ để phục vụ nhu cầu đi du học, làm việc,… mỗi trường hợp sẽ có cách trả lời phỏng vấn khác nhau nên bạn cần xác định mục đích rõ ràng, chuẩn bị các câu trả lời hướng đến mục đích xin thẻ xanh của bạn.Ví dụ:
  Trường hợp xin thẻ xanh Mỹ để đi du học thì việc chứng minh tài chính, về khả năng kinh tế của gia đình bạn là hết sức quan trọng. Nó sẽ giúp bạn thiết lập sự tin tưởng với Đại Sứ Quán và Cục Xuất Nhập Cảnh của các nước. Khi bạn có tiềm năng tài chính mạnh thì cũng có nghĩa là bạn có khả năng bảo đảm chi phí học tập cho suốt quá trình học. Đây được xem như một sự đảm bảo, một cam kết với các nhà chức trách rằng, bạn sang Mỹ chỉ với mục đích là để học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay vì bất cứ mục đích nào khác.

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không vượt qua cuộc phỏng vấn?

  Trong hầu hết các trường hợp, trừ khi bạn rõ ràng không đủ điều kiện để nhận thẻ xanh, đơn của bạn sẽ không bị từ chối ngay. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hiện hành động tiếp theo, chẳng hạn như khám sức khoẻ hoặc nộp thêm tài liệu, để đảm bảo với người phỏng vấn về tình trạng hội đủ điều kiện của bạn. Tuy nhiên, nếu bị từ chối, bạn sẽ cần phải xem xét các quyền khiếu nại của bạn. Tuyến đường có nhiều khả năng nhất của bạn là khiếu nại I-290B, nhưng có thể bạn sẽ phải thuê luật sư nếu bạn chưa có.

  [​IMG]
  Thông thường nếu hồ sơ của bạn không đủ điều kiện bạn sẽ bị từ chối ngay
  Luật sư của bạn nên “Chuẩn bị”

  Nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thẻ xanh ở Hoa Kỳ, bạn nên xem xét cuộc họp đầu tiên với một luật sư nhập cư. Luật sư có thể giúp bạn hiểu những gì cuộc phỏng vấn sẽ đòi hỏi và có thể giúp đảm bảo bạn chuẩn bị sẵn sàng để trả lời các câu hỏi mà bạn có thể được yêu cầu. Luật sư cũng có thể đưa bạn đến cuộc phỏng vấn, và giúp bảo vệ quyền lợi của bạn hoặc làm sáng tỏ những nguồn gây nhầm lẫn.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này