1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều cần biết về Visa không định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi nganpham, 29/5/18.

Tags:
  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    259
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Với một đất nước thu hút khá đông đảo người nước ngoài lưu trú và du khách ghé thăm hàng năm, như Mỹ, visa không định cư Mỹ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Song, có nhiều loại visa Mỹ không định cư khác nhau và mỗi trường hợp cụ thể có thể khác nhau. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho quan những điều cơ bản cần biết về và thông tin tổng quan nhất về các loại visa không định cư Mỹ.

    [​IMG]

    Visa không định cư Mỹ là gì?
    Visa nhập cảnh là bản chứng thực cho phép người ngoại quốc đến cửa khẩu và xin phép nhập cảnh Mỹ một cách hợp pháp. Tuy rằng nó không phải là loại giấy tờ, chứng từ đảm bảo 100% chắc chắn bạn được phép nhập cư hợp lệ mà không vi phạm điều gì. Visa nhập cảnh Mỹ có 2 loại chính: visa định cư và visa không định cư (hay còn cách gọi khác là visa di dân, visa không di dân). Trong đó, visa không định cư Mỹ được sử dụng cho những đối tượng là những cá nhân muốn đến Mỹ với mục đích công tác, học tập, làm việc, học nghề, du lịch..vv, thời gian lưu trú tạm thời và ngắn ngày, sẽ rời khỏi nước Mỹ sau khi kết thúc thời hạn visa.

    [​IMG]

    Visa không định cư dùng cho các đối tượng nhập cảnh Hoa Kỳ với các mục đích lưu trú tạm thời, ngắn và sẽ rời khỏi Hòa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi.

    Điều kiện để xin Visa Mỹ không định cư
    • Bạn là nhân viên cấp quản lý hoặc điều hành hoặc có kiến thức đặc biệt và được hoán chuyển sang Mỹ công tác;
    • Được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành;
    • Bạn đã và đang làm việc ở ngoài Mỹ cho công ty mà họ được hoán chuyển ít nhất là một năm trong vòng ba năm gần đây và sẽ sang Mỹ làm việc cho cùng công ty hoặc chi nhánh;
    • Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ.
    Visa không định cư Mỹ gồm những loại sau:
    [​IMG]



    • Ngoại giao, công vụ
    • Tổ chức quốc tế
    • Công tác, kinh doanh
    • Du lịch, thăm than nhân
    • Chữa bệnh, y tế
    • Du học, đào tạo, học nghề
    • Du học, đào tạo, học nghề theo diện trao đổi ngoại giao quốc tế
    • Làm việc, lao động ngắn hạn
    • Phóng viên, báo chí
    Hồ sơ cần chuẩn bị để xin Visa không định cư Mỹ
    [​IMG]

    • Hộ chiếu hợp lệ phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn kết thúc
    chuyến đi đến Mỹ

    • Ảnh: Ảnh tiêu chuẩn cần đảm bảo rõ mặt, hở 2 tai, kích thước 5×5. Trong đó, một file
    ảnh mềm bạn sẽ tải vào form đăng ký online DS160 và rửa 1 ảnh cầm theo khi đến

    phỏng vấn.



    • Đăng ký trên form DS160: Để xin visa Mỹ không định cư, bạn phải tạo một bộ hồ sơ
    online bao gồm các thông tin về bản thân, gia đình, chuyến đi, mục đích,…Nên nhớ

    đọc kỹ câu hỏi trước khi trả lời và tuyệt đối trung thực vì hồ sơ của bạn sẽ được dò

    xét rất kỹ lưỡng. Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ nhận được một email gửi về kèm

    trang xác nhận có ảnh 5×5 của bạn và một dãy số. Hãy in thành 2 bản để dùng đến khi

    nôp lệ phí và phỏng vấn.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ về giấy tờ làm hồ sơ xin visa Mỹ không định cư, bạn cần nộp các giấy tờ này tại Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ. Theo những tin tức gần đây, những người từ các nước khác nhau, kể cả những người có thị thực hợp lệ và giấy phép cư trú, gặp khó khăn khi vào Hoa Kỳ và không dễ dàng có thể giải quyết nhanh chóng. Trước khi bạn quyết định nhập cảnh hoặc đi du lịch ở Mỹ hoặc rời khỏi Mỹ trong khoảng thời gian ngắn nếu đã có thẻ xanh, vui lòng tham vấn tại đại sứ quán Hoa Kỳ gần nhất và luật sư nhập cư nếu bạn sợ bạn có thể bị ảnh hưởng.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này