1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều cần biết khi du học CHLB Đức

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Ngocanh0111, 3/2/18.

  1. Ngocanh0111

    Ngocanh0111 New Member

    Tham gia ngày:
    27/1/18
    Thảo luận:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đang có mong muốn đi du học Đức, nhưng bạn đang lo lắng vì không biết nên chuẩn bị những gì cần thiết nhất. Hãy để tôi giúp bạn nhé! Để bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho sự nghiệp du học CHLB Đức.

    1. Nhà ở

    Nếu bạn có mong muốn du học Đức thì bạn nên chuẩn bị tinh thần là phải “tự thân vận động” trong việc lên kế hoạch tìm kiếm nhà ở. Không giống như những địa điểm du học phổ biến như Anh, Úc hoặc Mỹ, các trường Đại học ở Đức sẽ không giúp bạn tìm kiếm chỗ ở. Một số Hội Sinh Viên nhất định vẫn có chương trình giúp bạn tìm nơi trú ngụ nhưng trong hầu hết trường hợp bạn vẫn phải tự mình tìm kiếm.

    Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Có một số các bạn du học sinh đã chia sẻ kinh nghiệm để giúp các bạn phần nào có phương án tốt hơn trong việc tìm kiếm chỗ ở.

    - Các khu nhà trọ sinh viên- Hơn 40% sinh viên quốc tế chọn ở tại các khu nhà trọ dành cho sinh viên. Ngoài việc các khu nhà trọ này có giá cả phải chăng thì mô hình trên còn cho bạn cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các bạn đồng trang lứa. Giá trung bình mỗi phòng: khoảng 240 euro (khoảng 5-6 triệu) một tháng.
    - Ở chung nhà- Bạn sẽ phải sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả quốc tế lẫn địa phương. Bạn sẽ tự trả tiền thuê cho căn phòng của mình, dùng chung với mọi người một số không gian (nhà bếp, nhà tắm,…) hoặc một số đồ dùng (tủ lạnh, máy sưởi,…). Cuối tháng, mỗi người trong nhà sẽ phải chia nhau trả sinh hoạt phí như tiền điện, internet. Giá trung bình một phòng: khoảng 280 euro (khoảng 6-7 triệu) một tháng.
    - Ở nhà riêng- Nếu bạn chỉ thích sống một mình thì đây là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Dĩ nhiên, đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà ở. Bản hợp đồng là điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm khi chọn ở riêng. Bạn phải chắc chắn rằng mình HIỂU tất cả mọi khoản được kê trong hợp đồng. Thông thường, khi bạn thuê nguyên căn thì sẽ không có đồ nội thất đi kèm. Giá trung bình khoảng 300 euro – 500 euro (khoảng 7-12 triệu) một tháng.

    2. Lựa chọn trường

    Trước khi có dự định đi du học bạn đã phải hình dung cho mình một ngành học và 1 ngôi trường để học. Vốn là nơi ra đời của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Volkwagen, Audi, Adidas và Mercedes, nước Đức chính là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất thế giới. Du học tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kĩ thuật, khoa học với cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài Anh ra thì Đức chính là một trong những quốc gia Châu Âu được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các nền giáo dục thế giới.

    Tiêu điểm ngành học của giáo dục Đức gồm 3 ngành:

    - Kĩ sư dân dụng: Có được tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai.
    -Vật lí học và Thiên văn học: Một ngành học thú vị khác tại Đức là vật lí học và thiên văn học. Khi chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật. Dù sau này bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu vật lí hay là chuyên gia về hố đen vũ trụ thì việc học ngành này tại Đức cũng là lựa chọn sáng suốt.
    Công nghệ Thông tin: Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành công nghệ thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ ít có cơ hội thất nghiệp vì các công việc liên quan đến lĩnh vực này luôn cần rất nhiều nhân lực.

    3. Thị thực
    Bạn cần nộp đơn xin cấp Thị thực National. Thị thực này cho phép bạn ở lại Đức để làm việc và tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, hoặc dài hơn tùy theo mục đích lưu trú. Để thực hiện đầy đủ và chính xác các bước xin cấp thị thực, bạn cần liên hệ Đại sứ quán Đức tại nước sở tại để tìm hiểu thêm.
    Nhìn chung, một hồ sơ xin thị thực sẽ yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn, chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe, giấy mời nhập học hoặc xác nhận ứng viên từ trường đại học của bạn.
    Để chứng minh tài chính, bạn cần có tài sản hoặc thu nhập khoảng €7,908 cho năm đầu tiên hoặc €659 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính nhiều hơn mức đã được thông báo ở trên. Chi phí thị thực là khoảng€60 cho mỗi loại thị thực.
    Bạn đang mong muốn và ấp ủ dự định du học ở Đức hãy liên hệ với New Ocean. Với đội ngũ nhiệt tình chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều thông tin và giải đáp những thắc mắc cho bạn.

    CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

    Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

    Tel : (024).3537.8311

    Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

    Mobile : 096.456.0011 - 096.456.0044 - 0986.842.885 - 098.424.0033
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này