1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều cần biết khi bị từ chối Visa kết hôn Úc

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước ÚC' bắt đầu bởi nganpham, 11/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Visa kết hôn Úc hoặc sống chung không hôn thú là một trong những loại visa có số lượng hồ sơ cao nhất nhì tại Úc. Cũng bởi lẽ đó, nên xin được Visa kết hôn Úc không mấy dễ dàng. Đối với một đất nước khá nghiêm ngặt trong vấn đề cấp Visa như Úc thì việc bị từ chối Visa kết hôn Úc đã không còn quá xa lạ. Việc visa bị từ chối không những ảnh hưởng đến tương lai ở Úc, ảnh hưởng đến tài chính, tình cảm vợ chồng và cả những đứa con nhỏ trong gia đình. Vậy, khi bị từ chối Visa kết hôn Úc bạn cần phải làm gì? Và, những nguyên nhân nào thường gặp dẫn đến việc bị từ chối Visa?

  [​IMG]  Visa kết hôn Úc là gì ?
  Visa kết hôn Úc hay còn gọi là Partner Visa (sublass 309/100 dành cho người nộp đơn ngoài nước Úc, subclass 820/801 dành cho người nộp đơn ở trong nước Úc). Để nộp đơn loại này, trên mặt pháp lý, bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn nếu bạn khai báo là vợ chồng khi nộp đơn xin visa.

  [​IMG]

  Bước đầu tiên, bạn sẽ cần đăng ký kết hôn, sau đó chuẩn bị hồ sơ và bằng chứng cùng với phí hồ sơ để nộp visa kết hôn úc. Nếu bạn ở ngoài nước Úc thì giai đoạn 1 sẽ là visa 309, nếu bạn ở trong nước Úc thì giai đoạn 1 sẽ là visa 820. Thời gian chờ đợi để được cấp visa khi ở ngoài nước Úc có thể giao động từ 10-16 tháng, có một số trường hợp có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn. Thời gian xét duyệt visa hết hôn Úc ở trong nước Úc có thể kéo dài từ 16-23 tháng

  Những nguyên nhân thường gặp bị từ chối Visa kết hôn Úc
  [​IMG]

  • Mối quan hệ của bạn “KHÔNG THỰC” trong mắt Bộ Di Trú Úc
  • Không thể đáp ứng các yêu cầu của Bộ Di Trú Úc
  • Thất bại trong quá trình phỏng vấn visa Úc
  • Gian lận hoặc làm giả tài liệu/thông tin
  • Không đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ
  • Không đáp ứng được điều kiện về nhân phẩm
  Phải làm sao nếu hồ sơ xin Visa kết hôn Úc bị từ chối?


  Hồ sơ xin visa bị từ chối là một điều mà không ai trong số chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, sự thật rằng bạn yêu nhau và kết hôn hoặc đính hôn thật sự thì không có nghĩa là hồ sơ của bạn sẽ được cấp visa. Hiện nay, phần xét duyệt visa kết hôn Úc và visa đính hôn của bộ di trú Úc rất khó khăn. Mỗi hồ sơ mà không có đầy đủ bằng chứng họ đều có những mối nghi ngờ riêng cho từng trường hợp. Vì vậy, khi hồ sơ bị thiếu sót bằng chứng do chủ quan, hoặc do các cặp đôi không nắm rõ được thông tin về nhau thì hồ sơ có nguy cơ bị từ chối rất cao.

  [​IMG]

  Khi hồ sơ bị từ chối, thì bạn sẽ nhận được một quyết định từ chối visa từ Bộ Di Trú Úc. Để khiếu nại và xin được xem xét lần nữa về visa của mình, bạn sẽ cần nộp đơn khiếu nại lên Tòa Phúc Thẩm Hành Chính. Đây chính là cơ hội cuối cùng để tòa xem xét về mối quan hệ của bạn có thật hay không, và bạn có đáp ứng được yêu cầu mà luật di trú đề ra dành cho loại visa mà bạn nộp hay không.

  Nếu như bạn nộp hồ sơ ở ngoài nước Úc, bạn sẽ có 70 ngày để nộp đơn khiếu nại lên tòa Phúc Thẩm. Nếu như bạn nộp hồ sơ ở trong nước Úc, thì bạn có 21 ngày để nộp đơn lên tòa. Thời gian xét duyệt từ lúc bạn nộp đơn khiếu nại cho đến khi ra tòa dao động khoảng 10-14 tháng.

  Có nhiều bạn nghĩ rằng, cứ nộp đơn lên rồi luật sư sẽ cãi hộ cho bạn khi ra tòa. Nhưng tôi xin đính chính lại việc này. Khi ra tòa, bạn sẽ phải trả lời chất vấn của chánh án, và luật sư của bạn không có quyền trả lời hộ bạn về những câu hỏi liên quan đến mối quan hệ của bạn. Vì vậy, bạn chính là người phải nắm rõ về mối quan hệ của mình, không nên ỷ lại luật sư.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này