1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều bạn cần biết về Visa đi Mỹ F1

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi My Adora, 27/12/17.

  1. My Adora

    My Adora Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    351
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Một thị thực F1 được cấp cho sinh viên quốc tế đang theo học một chương trình học tập hoặc Chương trình Anh văn tại một trường cao đẳng hoặc đại học Hoa Kỳ. Sinh viên có visa đi Mỹ F-1 phải duy trì khối lượng khóa học tối thiểu cho tình trạng học sinh toàn thời gian. Họ có thể ở lại Hoa Kỳ đến 60 ngày ngoài thời gian cần để hoàn thành chương trình học tập của họ, trừ khi họ đã nộp đơn và được chấp thuận ở lại và làm việc trong một khoảng thời gian theo Chương trình OPT.

    Các sinh viên F1 sẽ hoàn thành các nghiên cứu của mình vào ngày hết hạn trên mẫu I-20 của họ (Giấy chứng nhận Đủ Tiêu chuẩn Tình trạng Khẩn cấp của Sinh viên Nhập cư) do trường đại học Hoa Kỳ cung cấp cho sinh viên đã được chấp nhận và sẽ tham dự.


    [​IMG]
    Du học đang là xu hướng “hot” hiện nay của giới trẻ
    1. Điều kiện đối với visa đi Mỹ F1:
    • Để đủ tiêu chuẩn, đương đơn cần phải đáp ứng và chứng minh một số tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong một cuộc phỏng vấn chiếu khán F1, bao gồm những điều sau đây:
    • Nhà ở nước ngoài
    • Người nộp đơn F-1 phải có cư trú ở nước ngoài và phải có ý định quay trở lại sau khi hoàn thành các thủ tục.
    • Tài trợ tổ chức
    • Trong thời gian thị thực F-1, bạn chỉ có thể học tại các cơ sở giáo dục thông qua đó đã cấp thị thực.
    • Hỗ trợ tài chính
    • Các ứng viên phải chứng minh sự hỗ trợ tài chính đầy đủ – Hướng dẫn Tài chính Study USA có thể giúp bạn chuẩn bị cho khía cạnh thời gian của bạn ở nước ngoài.
    • Liên kết với quê hương
    • Tất cả các đương đơn phải chứng minh rằng họ có quan hệ chặt chẽ với quê hương của họ.
    • Mối quan hệ mạnh mẽ bao gồm, nhưng không giới hạn, các vấn đề sau:
    • Thư xin việc sau khi hoàn thành các nghiên cứu
    • Tài sản (tức là nhà ở, đất đai, xe cộ, v.v …)
    • Tài khoản ngân hàng
    • Gia đình
    1. Xin visa Mỹ F1:
    • Yêu cầu nhập học: Các trường đại học khác nhau có các chính sách nhập học khác nhau. Trường đại học của bạn sẽ cho bạn biết những gì họ cần để xác định xem bạn có đủ điều kiện về học vấn hay không. Trong số các yêu cầu khác, bạn cần phải cho nhà trường thấy rằng bạn có đủ tiền để tự nuôi dưỡng mình trong khi học mà không cần phải làm việc và bạn có thể phải có bảo hiểm sức khoẻ để trang trải mọi chi phí y tế khi cần trợ giúp y tế. Một khi trường đại học xác định rằng đơn đăng ký của bạn đã hoàn tất và bạn đủ điều kiện về học tập, họ sẽ cấp một mẫu I-20 để bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên.
    • Nơi đăng ký Visa đi Mỹ F1: Người nộp đơn xin thị thực sinh viên thường phải nộp đơn xin tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thẩm quyền về nơi thường trú của họ. Đây thường là quốc gia của bạn – quốc gia nơi bạn sinh sống. Mặc dù người xin cấp thị thực có thể nộp đơn tại bất kỳ cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ nào ở nước ngoài nhưng có thể sẽ khó khăn hơn để đủ điều kiện để được cấp thị thực ra nước ngoài.
    • Các mục cung cấp cùng với ứng dụng của bạn. Mặc dù quá trình này có thể thay đổi hoặc cần các bước bổ sung, tùy theo quốc gia và đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của bạn, bạn sẽ cần những điều sau đây khi xin thị thực sinh viên:
      [​IMG]
      Bạn cần sở hữu cho mình visa đi Mỹ J1 để có thể du học tại đây
    • Phí đăng ký
    • Bạn sẽ phải trả một khoản phí ứng dụng không hoàn lại. Điều này có nghĩa là nếu thị thực của bạn không được chấp thuận, bạn sẽ không nhận được tiền của bạn trở lại.
    • Mẫu DS-160
    • Tất cả các đương đơn sẽ phải hoàn thành và nộp DS-160, đơn xin thị thực nhập cảnh không phải là di dân.
    • Mẫu DS-157
    • Mẫu DS-157 cho tất cả nam giới từ 16-45 tuổi.
    • Hộ chiếu có hiệu lực
    • Một hộ chiếu có giá trị để đi du lịch đến Hoa Kỳ và có thời hạn hiệu lực ít nhất sáu tháng so với thời gian dự kiến ở Hoa Kỳ. Nếu có nhiều người trong hộ chiếu, mỗi người muốn có thị thực phải làm đơn.
    • Hình ảnh
    • Bạn có thể tải lên một ảnh kỹ thuật số đó là:
    • Trong màu sắc
    • Có kích thước như vậy với đầu từ 1 inch đến 1 3/8 inch (22 mm và 35 mm) hoặc 50% và 69% chiều cao tổng số của hình ảnh từ dưới cùng của cằm tới đỉnh đầu
    • Đã thực hiện trong 6 tháng qua để phản ánh sự xuất hiện hiện tại của bạn
    • Thực hiện ở phía trước của một nền đồng bằng trắng hoặc ngoài trắng
    • Lấy ở chế độ xem toàn màn hình trực tiếp với camera
    • Với nét mặt trung lập và đôi mắt mở
    • Lấy trong quần áo mà bạn thường mặc trên cơ sở hàng ngày
      [​IMG]
      Có những lưu ý bạn cần biết khi làm visa này
    1. Phỏng vấn Visa đi Mỹ F1:
    • Một cuộc phỏng vấn xin thị thực F1 sẽ được yêu cầu để xác định bạn có đủ điều kiện để nhận thị thực du học F1 hay không. Bạn nên đến cuộc phỏng vấn với tất cả các giấy tờ và biên nhận cần thiết và bạn phải chuẩn bị trước thời gian để trả lời các câu hỏi cá nhân về quyết định của bạn để học tập tại Hoa Kỳ.
    • Các câu hỏi phỏng vấn về visa F1 thường bao gồm các câu hỏi về trình độ học vấn của bạn và sự lựa chọn của trường đại học. Bạn có thể được yêu cầu chứng minh rằng bạn có quan hệ và nghĩa vụ đảm bảo bạn trở về nước sau khi học tập quốc tế. Quan trọng nhất, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn có phương tiện để tài trợ giáo dục của bạn. Chi phí giáo dục ở Hoa Kỳ cao hơn hầu hết các nước và có thể trình bày một kế hoạch tài chính vững chắc trong suốt thời gian học tập của bạn là rất quan trọng để vượt qua cuộc phỏng vấn visa F1 của bạn.
    • Ví dụ về các câu hỏi phỏng vấn Visa F1
    • Tại sao bạn chọn học ở Mỹ thay vì gia nhập lực lượng lao động ở nước bạn?
    • Tại sao bạn chọn trường này và tại sao lại là trường học tốt nhất cho bạn?
    • Điểm thi của bạn (GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS), GPA của bạn, và hiệu suất chung của bạn như là một sinh viên trong quá khứ?
    • Làm thế nào để bạn tài trợ cho toàn bộ thời gian học tập, bao gồm học phí, tiền phòng, ăn ở, và tất cả các chi phí khác?
    • Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở về nhà hay bạn sẽ ở lại Hoa Kỳ?
    • Viên chức lãnh sự của bạn có thể hỏi những câu hỏi này theo những cách khác nhau, nhưng tất cả đều được yêu cầu cùng một mục đích – để đảm bảo rằng bạn hội đủ điều kiện để được visa đi Mỹ F-1, như đã nêu ở trên. Nếu những câu hỏi này được trả lời một cách thỏa đáng, viên chức lãnh sự có thể chấp thuận đơn của bạn.
    • Nếu được chấp thuận, bạn có thể phải trả phí cấp thị thực. Quét dấu vân tay kỹ thuật số sẽ được thực hiện cho hồ sơ. Hộ chiếu của bạn sẽ được đưa ra để bạn có thể có được thị thực của bạn và bạn sẽ được thông báo khi bạn có thể lấy lại được, bằng cách nhận hoặc qua đường bưu điện.
    • Lưu ý rằng việc cấp thị thực không được bảo đảm. Không bao giờ lập kế hoạch đi du lịch cuối cùng cho đến khi bạn có thị thực được chấp thuận. Nếu thị thực của bạn bị từ chối, bạn sẽ được đưa ra một lý do dựa trên phần pháp luật áp dụng cho tính không đủ điều kiện của bạn. Việc nộp đơn xin miễn điều kiện không hợp lệ là có thể trong một số trường hợp.
    [​IMG]
    Visa J1
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này