1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những đặc điểm nổi bật trong văn hóa Mỹ

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi An Nhiên, 4/5/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nước Mỹ rất rộng lớn và đông dân. Với trên 9 triệu km vuông và dân số xấp xỉ 293 triệu người, Mỹ được coi là nước đông dân thứ 3 trên thế giới nhưng mỗi một gia đình trung bình lại sở hữu một số lượng đất lớn nên nói chung có thể cho rằng Mỹ là nơi "đất rộng người đông". Ở Mỹ, có nhiều loại khí hậu, thổ nhưỡng, phong cách sống và văn hóa khác nhau. Chỉ cần lấy một ví dụ như từ phía bờ Đông sang phía bờ Tây của Mỹ đã cách nhau 4-6h đồng hồ và từ miền Nam đang nóng nực chuyển lên phía Bắc đã là gió và bão tuyết. Do đó tùy theo sở thích của mình bạn có thể chọn cho mình được nơi ở và nơi vui chơi phù hợp.

  Dù cho có sự đa dạng về văn hóa ở Mỹ nhưng Mỹ vẫn có một bản sắc văn hóa riêng mà có thể bạn chưa trải qua chỉ khi nào bạn đến Mỹ. Điều đó không thể nói hết được qua phim ảnh, hàng tiêu dùng hãy những mặt nào đó mà bạn đã biết.

  Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ bộ về văn hóa Mỹ:

  1. Độc lập
  [​IMG]
  Người Mỹ luôn thích tự lập và độc lập
  Người Mỹ là những người sống độc lập, không phụ thuộc. Đó là một khía cạnh quan trọng của văn hoá Mỹ. Tuy nhiên, họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, nếu bạn cần giúp đỡ hãy nói, họ sẽ ngay lập tức giúp bạn.  2. Luôn đúng giờ
  Người Mỹ luôn trân trọng thời gian và không bao giờ lãng phí nó. Đối với nhiều người Mỹ, mỗi ngày họ thường có kế hoạch sắp xếp công việc và thời gian rảnh rỗi cho bản than. Họ luôn đến đúng giờ trong công việc, rất ít người đến trễ sau giờ làm. Việc trễ trong cuộc hẹn với người Mỹ có thể bị coi là hành cho thấy bạn không tôn trọng họ.

  [​IMG]
  Bạn đừng nên cao su vì đó là bất lịch sự với người Mỹ


  3. Tự lập
  Tự lập là một giá trị văn hoá rất mạnh ở Mỹ. Khi đủ tuổi vị thành niên, các bạn trẻ thường muốn sống độc lập, ngay cả bố mẹ ọ cũng khuyến khích con cái sống riêng để tự lập. Các bậc cha mẹ tin rằng dạy con mình sự độc lập là một phần quan trọng trong việc học hành và giúp ích cho caon cái trong tương lai.  4. Bình đẳng
  Hầu hết người Mỹ tôn trong và bình đẳng với tất cả mọi người mà không biệt màu da, tôn giáo, chủng tộc hay giàu nghèo . Quan niệm về sự bình đẳng của họ ngay cả trong vấn đề kinh tế, xã hội.

  5. Thẳng thắn và cởi mở
  Thẳng thắn là mọt trong những đức tính nổi trội của người Mỹ. Họ thường nói đúng những gì họ nghĩ, ngay cả khi những câu chuyện không vui hoặc vui. Ở một số nền văn hoá, điều này được coi là thô lỗ, ngay cả như ở Việt nam, chúng ta thường nói ẩn dụ các câu chuyện tế nhị. Tuy nhiên, người Mỹ tin rằng nếu không nói sự thật thì đó là hành động không trung thực và không tôn trọng nhau. Người Mỹ thường cảm thấy lạ và thắc mắc khi những người ngoại quốc luôn nói những điều mà họ không mon muốn.

  [​IMG]
  Người Mỹ cởi mở và hòa đồng ngay cả với những người bạn mới


  6. Không gian riêng của cá nhân
  Người Mỹ thườn có một không gian riêng, họ không muốn bị người khác làm phiền và sâm chiếm không gian đó. Họ cảm thấy không thoải mái khi những người khác đứng quá gần. Ngoài ra, người Mỹ luôn tin rằng mọi người đều có quyền riêng tư. Họ không thích hỏi về tuổi, cân nặng, hoặc tiền lương.  7. Giao tiếp
  Ở Mỹ, việc bắt tay và lắc tay với những người khác giới là việc không xa lạ. Đối với người Mỹ, khi bạn bắt tay trước họ sẽ đánh giá tính cách của bạn.

  Luôn nhìn vào mắt mọi người khi bắt tay hay nói chuyện. Nếu bạn e dè, không nhìn thẳng vào mắt họ nghĩa là bạn đang thiếu trung thực.

  Khi giao tiếp, bạn cần chắc chắn trên cơ thể không toát lên các mùi khó chịu. Người Mỹ tin rằng bạn không chăm sóc vệ sinh cá nhân cẩn thận,và điều này họ coi là bất lịch sự. Để khắc phục vấn đề, luôn luôn sử dụng khử mùi sau khi tắm và vào đầu mỗi ngày.

  8. Không gian công cộng
  Luôn giữ cánh cửa mở cho những người đi bộ phía sau bạn.

  Đưa ra những lời khuyên, đánh giá nhận xét lời khuyên trong các nhà hàng, khách sạn, tiệm làm tóc, taxi, v..v các dịch vụ mà bạn đã sử dụng để họ khắc phục những điều chưa tốt và phát huy những điều tốt đã làm.

  9. Ăn uống
  [​IMG]
  Không nên nhai lớn vì điều đó là bất lịch sự
  Đừng ăn nhanh – thưởng thức thực phẩm để bạn cảm nhận món ăn và dành thời gian để trò chuyện với bạn bè.

  Khi bạn cần trợ giúp trong nhà hàng, hãy giơ tay lên và nói “Excuse me! Please!” nhân viên sẽ nhận tín hiệu và tới chỗ bạn.

  Khi đi chơi với bạn bè, mỗi người thường trả tiền cho mình trừ khi bạn muốn trả tất cả và nói rõ vơi mọi người.

  Khi bạn ăn tại một nhà hàng không phải là quán thức ăn nhanh, thông thường họ sẽ để lại 15% số tiền thanh toán tại bạn như một sự biết ơn cho người đã phục vụ cho bạn.

  10. Tình bạn với người Mỹ
  Cuộc sống của người Mỹ thường xuyên di chuyển đến các thành phố mới, công việc mới, và các hoạt động mới. Vì lý do này, họ có xu hướng rất thân thiện – họ sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện với những người laj như trên xe bus, họ sẵn sàng mời những người bạn mới quen tham gia vào bữa tiệc sinh nhật hoặc bất kì bữa tiệc vào dịp đặc biệt nào đó, hoặc một bữa ăn trưa, họ sẵn sàng giúp đỡ thận thiện một sai đó để qua đường phố. Người Mỹ cảm thấy dễ dàng để kết bạn và trở thành những người bạn đơn giản. Thói quen này đã giúp họ thích ứng với cuộc sống di chuyển trong đời họ.

  [​IMG]
  Họ có rất nhiều bạn ở khắp mọi nơi
  Tuy nhiên, việc họ di chuyển nhiều nơi như vậy khiến họ không có được những người bạn tri kỉ. Trẻ em không giữ những bạn cùng lớp trong suốt những năm học. Họ có ít cơ hội để hình thành tình bạn sâu sắc.

  Khía cạnh này của văn hoá Mỹ có thể gây nhầm lẫn và khó chịu cho những người không biết tới văn hóa này, bởi họ thân thiện và có rất nhiều bạn bè ở nhiều nơi.

  Là một nước có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới và với khoảng 290 triệu dân có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, Hoa Kỳ là một xã hội đa dạng nhất trên thế giới. Mặc dù đại bộ phận người Mỹ được coi là có nguồn gốc từ Châu Âu, song những người thiểu số như người gốc Mỹ (người da đỏ), người Mỹ gốc Phi, người Hispanic, và người Châu Á cũng rất đông. Hiện nay, mỗi năm có tới trên một triệu người nước ngoài di cư đến Hoa Kỳ sinh sống và làm ăn, và dự kiến đến năm 2050 người Mỹ da trắng chỉ còn chiếm dưới 50%. Các cộng đồng đang sinh sống ở Hoa Kỳ đều có những bản sắc riêng của họ, kể cả ngôn ngữ, tôn giáo, tín ngưỡng, và phong tục; do vậy, rất khó có thể khái quát chính xác được văn hóa nói chung và văn hóa kinh doanh nói riêng ở nước này.
   

  Chia sẻ trang này

 2. khoetn23

  khoetn23 New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/18
  Thảo luận:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tại Việt Nam, các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý NAM GIỚI đang được rất nhiều người ưa chuộng. Với những tác dụng vượt trội của thuốc, nhiều cánh mày râu đã sử dụng với hy vọng cải thiện về sức khỏe sinh lý và khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Chính vì vậy, để đảm bảo SỨC KHỎE cho nam giới trong quá trình sử dụng, chúng tôi chia sẻ với cánh mày râu 3 loại thuốc cương dương An toàn nhất : CUNG ĐÌNH TRÁNG DƯƠNG, KIẾN ĐEN TÂY TẠNG, LONG HỔ TRÁNG DƯƠNG. Cả 3 sản phẩm này đều được bảo chế bằng phương pháp đông y của trung hoa đã có cả trăm năm nay, vì thế các bạn hoàn toàn không phải lo lắng về tác dụng phụ của thuốc.  1. CUNG ĐÌNH TRÁNG DƯƠNG TÂY TẠNG :[/i]


  Cung Đình Tráng Dương Hoàn là sản phẩm của đông ý Tây Tạng, với những vị thuốc của đông ý kết hợp để bào chế ra sản phẩm. Sản phẩm được bào chế với các vị thuốc đông ý có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên nên hầu hết không có phản ứng phụ sảy ra khi sử dụng. Phải nói Cung Đình Tráng Dương Hoàn là phương thuốc cổ truyền của người tây tạng xưa nay được lưu truyền lạị giúp sinh lực của nam giới được giữ bên lâu và dẻo dai hơn rất nhiều
  [​IMG]


  2. KIẾN ĐEN TÂY TẠNG :

  Sản phẩm Tăng Cường Sinh Lý Kiến Đen Tây Tạng có tác dụng bổ thận cường dương, bồi bổ cơ thể, dùng trong những trường hợp như sức khỏe sinh lý nam yếu, tiểu đêm nhiều lần, thể lực suy nhược

  Thuốc cương dương kiến càng đen được sản xuất từ trên 10 loại thảo dược truyền thống, quý hiếm của Tây Tạng bao gồm: Thuốc sinh lý Kiến đen hoang dã Tây tạng, nghệ tây, nghệ đen, tàng hồng hoa, kha khởi, tiêu dương, congrong tây tạng, wolfberry cynomorium fruitanc, các vị thuốc đông y truyền thống.
  [​IMG]
  3. LONG HỔ TÂY TẠNG :

  LONG HỔ TRÁNG DƯƠNG TÂY TẠNG Thành phần chủ yếu: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, lộc nhung, tử mạt lệ (hoa nhài phấn vàng) từ vùng núi Hymalia, vượng la, Linh tử tây tạng…v.v…
  [​IMG]

  Với 3 sản phẩm được bảo chế bằng phương pháp đông ý này thì các NAM GIỚI sẽ không phải lo lắng các chứng bệnh về sinh lý như : xuất tinh sớm, liệt dương, rối loan cương dương, mãn duc nam, giảm ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, tăng kich thước "cậu bé", thuốc cương dương


  $Link$
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này