1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những câu hỏi thường gặp về visa L-1

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi Le Linh, 5/1/18.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi hoàn thành thời gian cho phép tối đa được ở lại Hoa Kỳ, người giữ L-1 phải rời khỏi đất nước tối thiểu là một năm và phải làm việc cho một hoạt động nước ngoài của công ty Hoa Kỳ trước khi trở thành đủ điều kiện để áp dụng lại cho một thị thực L1. Một số bạn hỏi tôi khi đi xin Visa L1 thì nên học gì. Để giải đáp về thắc mắc trên, hôm nay tôi sẽ đưa ra một số câu hỏi và câu trả lời mà tôi hay được hỏi nhất ở dưới đây.

  [​IMG]
  Visa L1
  Hỏi: Chủ lao động của tôi có cần phải có một quyết định tiền lương hiện tại hay trả tiền lương định trước cho tôi như là một nhân viên L-1 không?

  A: Không. Không cần có quyết định tiền lương hiện hành đối với đơn xin visa L-1 . Tuy nhiên, theo một phán quyết trước đây , hợp đồng lao động phải đáp ứng cả luật liên bang và tiểu bang về mức lương tối thiểu. Hơn nữa, mức lương của người nhận được coi là hợp lý theo các yếu tố như quy mô của công ty kiến nghị và thực tiễn kinh doanh trên thị trường liên kết.

  H: Tôi có thể thay đổi địa điểm làm việc của tôi khi tôi ở trong tình trạng L-1 không?

  Đ: Có, nếu bạn đang đảm nhận một vị trí có các nhiệm vụ tương tự với cùng một chủ nhân. Nhưng bạn phải nộp đơn sửa đổi và thông báo cho Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) về thay đổi này.

  Hỏi: Tôi có thể thay đổi công việc và làm việc cho một chi nhánh khác của Hoa Kỳ của cùng một tập đoàn nước ngoài không?

  Đ: Không. Nếu bạn định làm việc cho một công ty khác, đơn vị liên kết khác cần nộp đơn yêu cầu visa L-1 độc lập cho bạn. Bạn không thể sử dụng L-1 ban đầu của bạn để làm việc cho công ty khác, mặc dù nó là một công ty liên quan.

  [​IMG]
  Visa L1v
  Hỏi: Thị thực L-1 của tôi đã được chấp thuận! Tôi vui mừng nhưng cũng muốn bắt đầu suy nghĩ trước. Thời gian tối đa tôi có thể làm việc ở Hoa Kỳ dưới tình trạng L-1 là bao lâu?

  A: Tốt cho bạn, và nó cũng tuyệt vời như bạn đang nhìn lâu. Câu trả lời cho câu hỏi của bạn phụ thuộc vào loại thị thực L-1 đã được phê duyệt: L-1A hoặc L-1B. Đối với thị thực L-1A, thời hạn tối đa là bảy năm; cho L-1B, đó là năm năm. Sự chấp thuận ban đầu thường là ba năm hoặc ít hơn, tuy nhiên, thời hạn ban đầu của một thị thực L-1A được sử dụng để thành lập văn phòng mới chỉ là một năm. vì vậy bạn có thể cần phải xin gia hạn trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn.

  Hỏi: Công ty tôi đang xem xét visa L-1A cho tôi để làm việc tại chi nhánh Hoa Kỳ của chúng tôi, và tôi đã được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ học vấn của mình. Tôi lo lắng vì tôi thực sự không bao giờ đi học đại học. Tôi vẫn có đủ điều kiện để được thị thực L-1A? Việc thiếu bằng cử nhân làm cho trường hợp của tôi yếu đi?

  A: Bạn vẫn có thể hội đủ điều kiện cho L-1 mà không có bằng cử nhân, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầucủa loại . Không có yêu cầu giáo dục tối thiểu đối với L-1A. Thật vậy, giáo dục chỉ là một trong nhiều yếu tố mà USCIS sẽ cân nhắc khi xác định xem liệu bạn có là người quản lý hay không là người quản lý, đó là vị trí đủ điều kiện cho nhân viên của L-1A .

  Hỏi: Công ty tôi đang mở một chi nhánh mới ở Mỹ, và hội đồng quản trị muốn gửi tôi đến đó để giám sát hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi đang xem xét kiến nghị xin thị thực L-1A, nhưng dường như khó có thể chứng minh rằng vị trí tương lai của tôi có đủ điều kiện vì hiện tại chúng tôi chỉ có một nhân viên tại chi nhánh mới. Liệu tôi vẫn có thể hội đủ điều kiện như một người hưởng lợi L-1A?

  A: Vâng. Trường hợp của bạn thuộc loại “văn phòng mới”, có một bộ quy tắc cụ thể.

  Văn phòng mới được thiết kế cho các văn phòng mà tại thời điểm nộp đơn chưa được thiết lập đầy đủ hoặc có thể hỗ trợ các dịch vụ của một người quản lý hoặc điều hành toàn thời gian. Thay vì chứng minh rằng các vị trí có liên quan tồn tại, văn phòng mới chỉ cần cung cấp một hợp đồng cho văn phòng của nó như là bằng chứng cho thấy một địa điểm văn phòng đã được bảo đảm, cũng như một kế hoạch kinh doanh để chứng minh rằng công ty sẽ phát triển trong tương lai đến mức độ như vậy rằng nó sẽ có khả năng và đòi hỏi một vị trí quản lý hoặc điều hành.

  Tuy nhiên, một nhược điểm là thời hạn ban đầu của visa L-1A văn phòng mới chỉ là một năm.

  Hỏi: Tôi hiện đang ở trong tình trạng L-1A, nhưng gần đây tôi đã nộp đơn I-485 điều chỉnh đơn kiện trạng thái dựa trên một đơn xin thị thực EB-1C được chấp thuận . Tôi có thể đi du lịch ra nước ngoài trong khi đơn xin điều chỉnh tình trạng của tôi đang chờ giải quyết mà không gây nguy hiểm cho tình trạng L của tôi?

  A: Vâng. Nếu thị thực L của bạn vẫn hợp lệ, bạn có thể sử dụng nó để nhập lại Hoa Kỳ Bạn sẽ vẫn ở trong tình trạng L khi bạn trở lại.

  Nếu thị thực L của bạn hết hạn trong khi đi du lịch, bạn có thể nộp đơn xin thị thực L mới tại cơ quan lãnh sự ở nước ngoài và sử dụng nó để nhập lại Mỹ vào tình trạng L, miễn là bạn trở lại làm việc cho cùng một chủ lao động xin visa.

  Nếu các lựa chọn ở trên không phù hợp với tình huống của bạn, bạn cũng cần phải nộp đơn xin tạm tha để đảm bảo rằng việc điều chỉnh đơn xin tình trạng của bạn không bị coi là bị bỏ rơi. Nếu bạn sử dụng tạm thời để nhập lại, tuy nhiên, bạn sẽ không còn ở trong tình trạng L; thay vào đó, bạn sẽ ở trong trạng thái tạm tha.

  [​IMG]
  Visa L1
  Hỏi: ” ứng dụng chăn là gì?”

  Đáp: Đây là một thủ tục được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng visa L-1. Các tập đoàn đa quốc gia lớn có ba hoặc nhiều hơn các chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh có đủ điều kiện cho thủ tục khiếu nại này nếu họ đáp ứng một hoặc nhiều điều kiện sau:

  • Doanh thu hàng năm kết hợp ít nhất là 25 triệu đô la;
  • Một lực lượng lao động Mỹ từ 1.000 (trở lên) nhân viên; hoặc là
  • Không dưới 10 đơn xin được chấp thuận L trong năm dương lịch trước.
  Để kiến nghị sử dụng một ứng dụng chăn, NSDLĐ phải được sự chấp thuận từ các trung tâm dịch vụ với thẩm quyền đối với công trường có liên quan, và sau đó nộp mẫu đơn I-129S , Petition không di dân Dựa trên Blanket L Đơn . Sau khi chăn được chấp thuận, công ty có thể chuyển thông tin về người nước ngoài sang Hoa Kỳ trong thời gian ngắn mà không phải nộp đơn yêu cầu cấp thị thực L cho từng nhân viên.

  Cuộc sống sau khi L-1

  Sau khi hoàn thành thời gian cho phép tối đa được ở lại Hoa Kỳ, người giữ L-1 phải rời khỏi đất nước tối thiểu là một năm và phải làm việc cho một hoạt động nước ngoài của công ty Hoa Kỳ trước khi trở thành đủ điều kiện để áp dụng lại cho một thị thực L1.

  [​IMG]
  Visa L1
  Một số đặc điểm trong cách ăn uống của người Mỹ
  Nếu như các nước Châu Á luôn cầu kỳ trong những nguyên tắc và đòi hỏi các lễ nghi thì người Mỹ lại đơn giản hóa cách thức nhằm mang lại một không gian thoải mái, ấm áp cho cả gia đình, bởi nước Mỹ là một hợp chủng quốc với đa sắc tộc, đa văn hóa, do vậy, ẩm thực ở đây cũng khá đa dạng. Những món ăn của nước Mỹ vẫn mang những nét đặc trưng, phong cách riêng.

  Văn hóa trong cách ăn uống của người Mỹ không đặt nặng về các lễ nghi. Tuy nhiên, dù bạn không phải là công dân Mỹ cũng nên giữ phép lịch sự tối thiểu khi ăn uống cũng như dùng bữa khi đến nhà một người Mỹ. Nếu nói về ẩm thực, người Mỹ yêu thích những món ăn có vị béo như các thành phần: Bơ, sữa, đường, pho mát, gia vị kết hợp.
   

  Chia sẻ trang này

 2. hieuphanhcm15

  hieuphanhcm15 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/17
  Thảo luận:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay cồn thạch và cồn khô đã được tiêu dùng rộng rãi hơn so với gas trong những nhà hàng, quán ăn & tiệc tùng vì đặc tính an toàn và tiện dụng. Kinh doanh và sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế quy trình sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (A. Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình làm Cồn Thạch

  Hiện giờ cồn thạch được tiêu thụ nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công nghệ làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đơn giản. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, tiện lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư cho quy trình làm cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để làm ở quy mô to.

  2. Quy trình sản xuất Cồn Khô

  Công nghệ làm cồn khô khi đốt không cay mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (gồm có cồn khô siêu cháy không chảy nước khi cháy). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cục cồn trong quá trình làm. Trang thiết bị sản xuất giản đơn, có thể gia công tại những tiệm Inox. Chỉ cần không gian 16 mét vuông, các bạn có thể làm ra 500 kilogram cồn khô 1 ngày.

  3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi dễ chịu, không cay mắt. Công thức làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Chi phí thấp. Có thể sản xuất hơn một tấn cồn/ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự trực tiếp sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho 1 sản phẩm là 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này