1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những câu hỏi thường gặp về khoản vay trong đầu tư EB-5

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi Mèo Lười, 8/1/18.

  1. Mèo Lười

    Mèo Lười Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    272
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    USCIS tìm kiếm các mô hình giao dịch cho thấy là rửa tiền. Tuy nhiên, khi có đầy đủ các bằng chứng cho thấy nhà đầu tư có đủ thu nhập từ kinh doanh hợp pháp hoặc các hoạt động kiếm tiền khác để kiếm được 500 đô la,

    Để chứng minh được nguồn tài chính hợp pháp cho thẻ xanh của Nhà đầu tư EB-5 cũng như xác định được nguồn tổng thể của quỹ quả là một điều không hề đơn giản cho các nhà đầu tư EB-5. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về khoản vay mà các nhà đầu tư EB-5 thường gặp.


    [​IMG]
    Làm cách nào để chứng minh nguồn vốn hợp pháp hay số tiền có thể vay được bao nhiêu là những câu hỏi mà các nhà đầu tư EB-5 luôn thắc mắc.
    Có thể vay tiền để thực hiện đầu tư EB-5 không?

    Bạn có thể đầu tư nguồn vốn vay từ khoản vay; tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về khoản vay.

    Thứ nhất, khoản vay phải được đảm bảo bằng tài sản thuộc sở hữu của nhà đầu tư EB-5, tài sản bảo đảm khoản vay phải có giá trị tương đương hoặc lớn hơn số tiền vay, và phải hoàn thiện khoản bảo đảm của bên cho vay , nghĩa là thế chấp phải được ghi vào hồ sơ tài sản của chính phủ. Thứ hai, nhà đầu tư EB-5 phải là người đi vay chính của khoản vay và phải chịu trách nhiệm cá nhân về việc trả nợ. Thứ ba, nhà đầu tư EB-5 không thể cung cấp bất kỳ tài sản nào của tổ chức đầu tư EB-5 như là một khoản bảo đảm cho khoản vay, cũng như không thể cung cấp cổ phần sở hữu của mình trong đơn vị đầu tư EB-5 như là một khoản bảo đảm.

    Tôi có thể sử dụng khoản vay từ người hoặc công ty không phải là tổ chức cho vay? Có, một khoản vay tư nhân có thể được sử dụng, nhưng ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt nêu trên, cần phải ghi rõ cách thức người cho vay nhận được khoản vay hợp pháp và theo dõi các khoản tiền từ nguồn pháp lý cho nhà đầu tư mượn / EB-5 , và sau đó từ nhà đầu tư EB-5 cho dự án EB-5. Các yêu cầu về tài liệu nguồn quỹ của người cho vay cũng giống như đối với nhà đầu tư.

    Làm cách nào để chứng minh được nguồn tài chính hợp pháp cho Thẻ xanh của Nhà đầu tư EB-5?

    [​IMG]
    Một trong những yêu cầu chính để nhập cư theo chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 là chứng minh rằng nhà đầu tư thu được các quỹ đầu tư từ một nguồn hợp pháp
    Điều rất quan trọng cần lưu ý là bất kỳ khoản vay nào được sử dụng như một nguồn quỹ đầu tư EB-5 phải được bảo đảm. USCIS đã đảo ngược nó trước đó chính sách chấp nhận các khoản vay không có bảo đảm như là một nguồn chấp nhận được của các quỹ. Đối với USCIS, không có gì khác biệt nếu khoản vay không có bảo đảm đến từ một bên tư nhân hoặc một tổ chức cho vay, họ dứt khoát loại bỏ các khoản vay không có bảo đảm.

    Một trong những yêu cầu chính để nhập cư theo chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 là chứng minh rằng nhà đầu tư thu được các quỹ đầu tư từ một nguồn hợp pháp. Nhà đầu tư EB-5 phải chứng minh được nguồn tài chính hợp pháp ở giai đoạn kiến nghị I-526, đây là bước đầu tiên trong ba giai đoạn trong quá trình nhập cư EB-5. Một khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư EB-5 không phải chứng minh lại nguồn vốn hợp pháp. Các loại tài liệu phải được cung cấp để chứng minh một nguồn vốn hợp pháp cụ thể với hoàn cảnh tài chính của từng nhà đầu tư, và do đó không có danh sách hoặc cách tiếp cận “một kích cỡ phù hợp với tất cả”.

    Các hướng dẫn của USCIS đang tiến triển theo thời gian, và cơ quan này thường không thông báo công khai khi hướng dẫn của họ thay đổi, nhưng các luật sư nhập cư đang thực hành trong lĩnh vực EB-5 tìm ra ranh giới bằng cách áp dụng các cách tiếp cận khác nhau trong các trường hợp của khách hàng khác nhau. Ngoài ra, USCIS đôi khi đưa ra một cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của họ trong các cuộc họp của các bên liên quan, các cuộc họp công khai với Giám đốc USCIS, và trong các cuộc họp liên lạc với Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mặc dù tất cả sự bí mật và tính độc đoán này, một số nguyên tắc chung có thể được nhận ra từ thực tế. Tuy nhiên, như một vấn đề chung, điều quan trọng là nhà đầu tư EB-5 phải giữ lại một luật sư nhập cư có kinh nghiệm trong thực tiễn EB-5,

    Nguồn tổng thể của quỹ

    [​IMG]
    Cần phải xác định tổng thể nguồn quỹ, nói cách khác, làm thế nào các quỹ đã được ban đầu kiếm được.
    Một ngoại lệ cho yêu cầu này là nơi các quỹ được kế thừa. USCIS không có trong thực tế yêu cầu bằng chứng về việc người thừa kế đã kiếm được khoản tiền ban đầu. Ngược lại, một món quà từ một người bà con sống không phải là ngoại lệ, mà chỉ tập trung lại vào việc người tặng quà nhận được nguồn tài trợ như thế nào. Thông thường, cha mẹ hoặc ông bà tặng quà các quỹ đầu tư cho con hoặc cháu của họ.

    Bất cứ ai kiếm được khoản tiền ban đầu, cần phải cung cấp bằng chứng về cách thức kiếm được khoản tiền, dù là thu nhập từ việc làm, thu nhập kinh doanh, thu nhập từ đầu tư, chiến thắng xổ số, trong số các nguồn khác. Tài liệu có thể dưới hình thức việc làm và xác nhận thu nhập từ người sử dụng lao động. Đối với chủ doanh nghiệp, bằng chứng về sự tồn tại của doanh nghiệp, bằng chứng về quyền sở hữu của chủ đầu tư đối với hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong 5 năm qua và giải thích cách chủ doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh từ không có gì mua kinh doanh. Nếu chủ doanh nghiệp mua doanh nghiệp, thì cần phải có tài liệu làm thế nào để họ mua lại quỹ để mua kinh doanh. Tương tự, trong trường hợp thu nhập từ đầu tư,

    USCIS dự kiến nhà đầu tư nộp tờ khai thuế cá nhân từ 5 năm qua. Điều đó đang được nói, việc không có tờ khai thuế hoặc không đủ số tiền thu nhập từ thuế sẽ không gây tử vong cho đơn I-526. Nếu nhà đầu tư đã kiếm được khoản tiền ở một nước không có thuế thu nhập cá nhân thì có thể giải thích và ghi chép lại rằng không có tờ khai thuế cá nhân vì lý do đó. Nếu nhà đầu tư dự án EB-5 kiếm được các quỹ đầu tư hơn năm năm trước, và do đó, các khoản hoàn thuế trong 5 năm qua không cho thấy đủ thu nhập để đầu tư 500.000 đô la, thì chúng ta có thể giải thích và ghi lại cách nhà đầu tư kiếm được quỹ nhiều hơn 5 năm trước đây, và tài liệu mà nhà đầu tư nắm giữ tiền trong thời gian chờ đợi.

    [​IMG]
    Bất cứ ai kiếm được khoản tiền ban đầu, cần phải cung cấp bằng chứng về cách thức kiếm được khoản tiền, dù là thu nhập từ việc làm, thu nhập kinh doanh, thu nhập từ đầu tư, chiến thắng xổ số, trong số các nguồn khác.
    Việc tiếp tục phê duyệt đơn I-526 cho các nhà đầu tư EB-5 đến từ các nước có mức thuế suất thuế thu nhập thấp như Trung Quốc và Ấn Độ khẳng định rằng cách tiếp cận này vẫn còn giữ ở USCIS. Thay vào đó, USCIS xem báo cáo về thu nhập trên tờ khai thuế như là một dấu hiệu tốt mặc dù không phải là kết luận rằng thu nhập không phải là bắt nguồn từ hoạt động tội phạm vì các hoạt động tội phạm nghiêm trọng như buôn lậu ma túy, gian lận, gây ra việc sử dụng tiền mặt mà không lưu hành thông qua các kênh ngân hàng thông thường và không được báo cáo về khai thuế. USCIS tìm kiếm các mô hình giao dịch cho thấy là rửa tiền. Tuy nhiên, khi có đầy đủ các bằng chứng cho thấy nhà đầu tư có đủ thu nhập từ kinh doanh hợp pháp hoặc các hoạt động kiếm tiền khác để kiếm được 500 đô la,

    Một nhà đầu tư EB-5 có thể thu được các quỹ đầu tư từ các khoản vay, nhưng chỉ trong những điều kiện cụ thể. USCIS chấp nhận các quỹ đầu tư từ các khoản vay chỉ khi:

    1) Nhà đầu tư EB-5 là người đi vay chính của khoản vay và chịu trách nhiệm cá nhân về việc hoàn trả;

    2) Khoản vay được bảo đảm bằng tài sản của chủ đầu tư;

    3) Tài sản bảo đảm khoản vay có giá trị bằng, hoặc vượt quá số tiền vay. USCIS không còn chấp nhận khoản vay không có bảo đảm như một nguồn vốn cho một khoản đầu tư EB-5.

    Trong năm 2012 mà không đưa ra bất kỳ thông báo công khai nào, USCIS đã thay đổi chính sách lâu dài của họ về việc chấp nhận vốn đầu tư EB-5 từ các khoản vay không có bảo đảm.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này