1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

NHỮNG CÂN NHẮC TRONG EB5( PHẦN 2)

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi Thanh Le, 16/12/17.

  1. Thanh Le

    Thanh Le Moderator

    Tham gia ngày:
    26/7/17
    Thảo luận:
    358
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Trong chín mươi ngày liền trước ngày kỷ niệm thứ hai của việc có được trạng thái cư trú có điều kiện, một nhà đầu tư nhập cư phải nộp đơn, Mẫu I-829, để xóa bỏ các điều kiện.

    Hằng năm, số lượng việc làm do chương trình EB5 tạo ra đạt một con ấn tượng. Có nhiều việc làm trong chương trình này mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất với trình độ tay nghề và mong muốn việc làm của từng cá nhân. Ngoài ra, Visa EB5 còn đưa ra điều kiện cư trú vĩnh viễn cho những ai mong muốn.


    1. Tạo hoặc Lưu Việc Làm
    Nhà đầu tư phải tạo ra các vị trí việc làm toàn thời gian cho ít nhất mười công dân Hoa Kỳ mới, thường trú nhân hợp pháp hoặc người nhập cư hợp pháp khác được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Nhà đầu tư, vợ / chồng và con của họ không tính vào tối thiểu 10 nhân viên. Những người không di cư (ví dụ những người có thị thực E, H, L và các thị thực lao động tạm thời khác) cũng bị loại trừ khỏi số lượng này. Một “nhân viên” là một cá nhân cung cấp dịch vụ hoặc lao động cho doanh nghiệp thương mại mới và nhận tiền lương hoặc các khoản thù lao khác trực tiếp từ doanh nghiệp thương mại mới. Định nghĩa này loại trừ các nhà thầu độc lập. Theo Nhà đầu tư Trung tâm Khu vực, việc tạo việc làm không chỉ giới hạn ở nhân viên của doanh nghiệp thương mại mới, mà còn là đơn khởi kiện của nhà đầu tư có thể bao gồm bằng chứng tạo việc làm gián tiếp trong toàn bộ nền kinh tế. Có rất nhiều nhà kinh tế đã có ý kiến về việc tạo việc làm và USCIS đã bác đơn đơn giản vì phương pháp tạo việc làm không thể kiểm chứng được. Một nhà đầu tư tiềm năng nên nghiên cứu cẩn thận phương pháp được sử dụng bởi Trung tâm Khu vực vì việc tạo việc làm bằng sự thành công và ngược lại là sự thất bại thực sự để chứng minh được việc tạo việc làm đòi hỏi có nghĩa là thất bại và người yêu cầu sẽ bị đưa vào thủ tục bãi nhiệm. Đây là lý do tại sao CMB nhấn mạnh việc tạo việc làm như là yếu tố quan trọng nhất trong việc xem xét một trung tâm khu vực EB-5.

    [​IMG]
    Tìm kiếm công việc nhờ chương trình EB5
    1. Các loại công việc
    Việc tạo ra phải là toàn thời gian, tức là, một vị trí đòi hỏi tối thiểu là ba mươi lăm giờ làm việc mỗi tuần. Các công việc bán thời gian không được tính. Tuy nhiên, sắp xếp chia sẻ việc làm, nơi có từ hai nhân viên đủ điều kiện trở lên chia sẻ một vị trí toàn thời gian, sẽ được tính.

    Khi việc phải tồn tại

    Người khởi kiện có thể căn cứ Mẫu I-526 về chứng minh rằng các công việc được yêu cầu đã được tạo ra hoặc bằng chứng là các công việc được yêu cầu sẽ được tạo ra trước khi kết thúc thời hạn cư trú có điều kiện hai năm. Trong mỗi trường hợp nhà đầu tư phải hỗ trợ Mẫu I-526 với một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho thấy việc tạo ra ít nhất mười nhân viên trước khi kết thúc thời gian cư trú có điều kiện. Kế hoạch phải mô tả kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ; phải bao gồm một phân tích tiếp thị, bao gồm cả phân tích các sản phẩm và giá cả của cạnh tranh; phải bao gồm một chiến lược tiếp thị; phải xác định cơ cấu tổ chức và kế hoạch tuyển dụng nhân sự cụ thể; và phải cung cấp dự báo tài chính.

    [​IMG]
    USCIC
    • Các công việc kinh doanh / việc cứu vãn
    Các quy tắc đặc biệt chi phối đầu tư vào một doanh nghiệp “gặp khó khăn”. Một hoạt động kinh doanh gặp khó khăn là một trong những hoạt động đã tồn tại ít nhất là hai năm, đã phát sinh khoản lỗ ròng 20% cho các mục đích kế toán trong khoảng thời gian mười hai hoặc hai mươi bốn tháng trước khi nộp đơn, và khoản lỗ cho giai đoạn đó là ít nhất bằng 20% giá trị ròng của doanh nghiệp trước khi thua lỗ. Nếu đơn khởi kiện dựa trên đầu tư vào kinh doanh gặp khó khăn, nhà đầu tư không phải tạo ra 10 việc làm mới. Thay vào đó, đơn yêu cầu có thể dựa trên chứng minh rằng doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được công ăn việc làm ở Mỹ do đó yêu cầu phải có bằng chứng là đầu tư mục tiêu sẽ duy trì hoặc tăng số nhân viên hiện có trong giai đoạn điều kiện.

    Trung tâm vùng / Công việc gián tiếp

    Để khuyến khích nhập cư thông qua đầu tư và tập trung đầu tư vào các khu vực cụ thể, Quốc hội đã tạo ra Chương trình Thí nghiệm tạm thời vào năm 1993, chỉ đạo USCIS dành một số thị thực cho những người đầu tư vào một “Trung tâm Khu vực” được chỉ định. Chương trình Trung tâm khu vực hiện đang dành 10.000 visa EB5 mỗi năm. Chương trình Trung tâm khu vực không yêu cầu cụ thể rằng doanh nghiệp thương mại thực sự sử dụng 10 công nhân Hoa Kỳ mới, miễn là nhà đầu tư có thể chứng minh hợp lý rằng chính đầu tư đó đã tạo ra mười công việc mới hoặc nhiều việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp. USCIS cho đến nay đã chỉ định hơn 700 Trung tâm Vùng nằm trên khắp cả nước.

    Một lưu ý về sự phát triển của các Trung tâm khu vực; năm 2007 có 11 Trung tâm vùng và ước tính khoảng 5-6 doanh nghiệp hoạt động (CMB hoạt động năm 2007).

    1. Tình trạng cư trú vĩnh viễn có điều kiện
    Nhà đầu tư có tư cách lưu trú lâu dài trên cơ sở có điều kiện mặc dù được gọi là “điều kiện vĩnh viễn” nhưng điều kiện đó có điều kiện. Các quyền, đặc quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ áp dụng cho tất cả các cư dân thường trú hợp pháp khác, bao gồm quyền nhập cảnh và sinh sống tại Hoa Kỳ với tư cách là cư dân, để xin nhập quốc tịch và kiến nghị đối với người thân có đủ điều kiện, áp dụng chung cho những người thường trú có điều kiện. Nhà đầu tư phải làm đơn xin xóa bỏ điều kiện trong chín mươi ngày ngay trước ngày kỷ niệm thứ hai của việc có được tình trạng cư trú. Nhà đầu tư EB-5 đang nộp đơn xin thường trú. Trong thời gian điều kiện có điều kiện này, yêu cầu về nơi cư trú. Cũng như các cư dân vĩnh viễn khác, nhà đầu tư nên thiết lập mối quan hệ gia đình và kinh tế với Hoa Kỳ và phải cẩn thận không vắng mặt ở Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian liên tục vượt quá 180 ngày, trừ khi nhà đầu tư đã được cấp phép tái xuất. Khi xóa bỏ các điều kiện trên Visa không có yêu cầu thường trú nghiêm ngặt hàng năm. Tuy nhiên, nếu người giữ visa vắng mặt ở Hoa Kỳ trong hơn một năm thì có thể bị thu hồi bằng thị thực thường trú. Vì vậy, có những hạn chế và người ta nên tìm lời khuyên từ luật sư nhập cư của họ.

    [​IMG]
    Mẫu đơn I-829
    1. Xóa bỏ điều kiện EB5
    Trong chín mươi ngày liền trước ngày kỷ niệm thứ hai của việc có được trạng thái cư trú có điều kiện, một nhà đầu tư nhập cư phải nộp đơn, Mẫu I-829, để xóa bỏ các điều kiện. Đơn yêu cầu phải kèm theo bằng chứng cho thấy người khởi kiện đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư số vốn yêu cầu, rằng doanh nghiệp và đầu tư được duy trì trong suốt giai đoạn hai năm, và nhà đầu tư được tạo ra hoặc có thể được kỳ vọng tạo ra trong vòng một thời gian hợp lý mười công việc toàn thời gian. USCIS sẽ đưa ra một thông báo nhận tiền để nộp đơn I-829. Thông báo nhận tiền thường có giá trị trong một năm, và có thể được sử dụng làm tài liệu du lịch. Sau đó, nếu đơn yêu cầu I-829 vẫn còn đang chờ xử lý, nhà đầu tư phải có con dấu trong hộ chiếu để ghi lại trạng thái hợp lệ liên tục, cho đến khi các điều kiện được xóa.

    1. Không nộp Mẫu I-829 Nếu không nộp đơn I-829 kịp thời sẽ dẫn đến việc chấm dứt tự động tình trạng của người cư trú có điều kiện và bắt đầu tiến trình trục xuất khỏi nước đó. Điều này về cơ bản đã phủ nhận thị thực có điều kiện / vĩnh viễn của người yêu cầu.
    2. Xử lý Mẫu I-829 Trung tâm dịch vụ USCIS có thể chấp thuận đơn yêu cầu I-829 mà không có yêu cầu cung cấp thêm thông tin, yêu cầu thêm bằng chứng hoặc từ chối đơn yêu cầu. Một trung tâm dịch vụ của USCIS có thể chấp thuận đơn yêu cầu I-829 nếu đơn yêu cầu thiết lập các yêu cầu để loại bỏ các điều kiện, như nêu trên. Nếu được chấp thuận, giám đốc trung tâm dịch vụ sẽ loại bỏ các điều kiện về tình trạng cư trú có điều kiện vào ngày kỷ niệm thứ hai của sự thừa nhận của họ như là một cư dân có điều kiện. Thông báo chấp thuận có thể hướng dẫn người cư trú có điều kiện báo cáo với văn phòng khu vực USCIS thích hợp để xử lý thẻ thường trú nhân EB5mới (Mẫu I-551). Tại văn phòng khu vực, người cư trú có điều kiện có thể nhận trong hộ chiếu nước ngoài chưa hết hạn của họ tem tạm thời I-551 có giá trị đến 12 tháng. Một giám đốc học khu phải từ chối đơn yêu cầu I-829 nếu đơn kiến nghị không đưa ra các yêu cầu để loại bỏ các điều kiện. Không có kháng cáo từ quyết định này. Sự thất bại lớn nhất ở I-829 là việc không thể hiện được 10 việc làm mới của Mỹ được tạo ra. Một lần nữa, CMB cho biết đây không phải là một phương tiện đầu tư, mà là một chương trình tạo việc làm. Đảm bảo Trung tâm Khu vực bạn chọn có kinh nghiệm thành công khi có được sự chấp thuận của I-829 cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, đảm bảo Trung tâm khu vực không thay đổi dữ liệu để cho thấy tỷ lệ thất nghiệp cao vì nếu điều này được thực hiện, USCIS có thể quy định vốn đầu tư cần thiết là 1 triệu USD nên đã được đầu tư và không được đầu tư vì chỉ đầu tư 500.000 USD. Người cư trú có điều kiện có thể yêu cầu xem xét lại quyết định của giám đốc học khu trong thủ tục dọn sạch tài sản trước thẩm phán di trú.
    3. Tình trạng cư trú có điều kiện Trong khi I-829 đang chờ đợi Các nhà đầu tư nhập cư và các thành viên gia đình ngay lập tức vẫn ở trong tình trạng thường trú có điều kiện trong khi đơn I-829 đang chờ xử lý. Tình trạng nên được gia hạn tự động trong một năm gia tăng cho đến khi USCIS hành động theo đơn I-829. Trong thời gian này, chủ đầu tư EB5 và các thành viên trong gia đình được phép ra nước ngoài và làm việc tại Hoa Kỳ. Trong thực tế, USCIS sẽ dán tem hộ chiếu của nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình đủ điều kiện để ghi nhận tình trạng thường trú. Tuy nhiên, ngày nay, I-829 đang được xử lý trong khoảng 5,7 tháng
      [​IMG]
      Mẫu đơn mới được tạo lập để đăng ký chương trình EB5
     

    Chia sẻ trang này

  2. maxbuyshop1

    maxbuyshop1 New Member

    Tham gia ngày:
    1/10/17
    Thảo luận:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Bài này hay nhưng bác thớt viết khó đọc quá
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này