1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Nhập cư Mỹ: 25 công việc phổ biến bạn không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi An Nhiên, 4/5/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Việc làm luôn là vấn đề trọng tâm trong xã hội của bất cứ một quốc gia nào, đó là một bài toán kinh tế lớn và rất khó để giải quyết ổn thỏa tất cả. Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, vì thế nên rất nhiều người muốn nhập cư để tìm kiếm một công việc phù hợp và thu nhập ổn định. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm cho mình được việc làm như ý, nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp, và họ rất cần sự hỗ trợ từ các trung tâm lao động. Để hỗ trợ cho những người nhập cư có những thông tin, chính phủ Mỹ đã lập ra nhiều trung tâm dịch vụ hỗ trợ, truyền thông trên cả nước. Trong đó, có 25 công việc phổ biến mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Trồng trọt, đánh bắt, lâm nghiệp
  Nông nghiệp, đánh bắt và lâm nghiệp là ngành có tỷ lệ lao động nhập cư cao nhất. Người nhập cư chiếm tới 46% lực lượng lao động trong ngành này.

  [​IMG]
  Những người nhập cư lựa chọn lĩnh vực nông nghiệp chiếm tỉ lệ lớn
  2. Xây dựng và bảo dưỡng
  Những người nhập cư Mỹ chiếm 35% số công việc ngành xây dựng và bảo dưỡng.

  [​IMG]
  Bạn yêu thích công việc bảo dưỡng thì lựa chọn này là rất đúng


  3. Xây dựng
  Những người nhập cư Mỹ chiếm hơn ¼ lực lượng lao động trong ngành xây dựng. 27% công nhân trong ngành này là người nhập cư.

  4. Máy tính và toán học
  Khi nói đến bất cứ điều gì liên quan đến máy tính và toán học, các quốc gia khác đang nổi lên như là một nguồn tài năng có giá trị. Trong lĩnh vực này, 24% công nhân là người nhập cư.

  5. Sản xuất
  Sản xuất là ngành mà bạn dễ dàng tìm được công việc. Công việc này bao gồm các công việc sản xuất và các nghề khác có liên quan. Theo như ddieuf tra thực tế, người nhập cư nắm giữ 23% số vị trí này.

  6. Thực phẩm và đồ uống
  Trong ngành thực phẩm và nước giải khát có tới 22% công nhân, từ việc làm trong các nhà hàng đến sản xuất lương thực –lao động chủ yếu là những người nhập cư.

  [​IMG]
  Công việc đầu bếp đem lại những món ăn ngon cho khách hàng
  7. Khoa học đời sống, thể chất và xã hội
  Các nhà khoa học đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Ngay trong lĩnh vực đời sống, thể chất và xã hội học, có 21% lực lượng lao động là những người nhập cư.

  8. Chăm sóc và phục vụ cá nhân
  Một lĩnh vực rất rộng khác là ngành chăm sóc cá nhân và dịch vụ, chiếm hơn 20% số lao động nhập cư. Lĩnh vực này bao gồm bao gồm các công việc như thợ làm tóc, nhân viên lễ tân, nhân viên giữ trẻ, và mội số công việc khác khác.

  9. Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ
  Các bác sĩ tại các bệnh viện đều cần được hỗ trợ từ những người như y tá và quản trị viên. Trong các lĩnh vực này, 19% lao động không phải người Mỹ mà là người nhập cư..

  10. Giao thông
  Giao thông vận tải là một ngành công nghiệp rộng lớn, sử dụng số lượng lao động. Ngành này gồm một số công việc nhưt ài xế taxi và tài xế cá nhân, nhân viên lái xe và lái xe tải, những người có niềm vui khi giữ công việc phổ biến nhất của Mỹ. Có 19% số công việc trong lĩnh vực vận tải do người nhập cư làm việc.

  11. Kiến trúc và kỹ thuật
  Kiến trúc sư và kỹ sư giữ vai trò quan trọng và có uy tín. Theo thực tế, 19% trong số họ là người nhập cư.

  [​IMG]
  Nếu có tay nghề trong lĩnh vực, bạn hãy lựa chọn nó
  12. Các chuyên viên chăm sóc sức khoẻ
  Tại Mỹ, ngành y tế đang thiếu các y bác sĩ có tay nghề, bởi vậy mà nhiều nhập cư Mỹ đã lựa chọn ngành này để làm việc. Nghiên cứu thực tế cho thấy 15% các bác sĩ và kỹ thuật viên của đất nước này đến từ các nước khác.

  13. Tài chính
  Khoảng 14% các chuyên gia về tài chính của Mỹ đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Họ bao gồm những người bán bảo hiểm, đầu tư, hoặc bất cứ ai làm việc về tài chính.

  14. Bảo trì
  Lắp đặt, bảo dưỡng, hoặc “sửa chữa” đều được coi là bảo trì, là một lĩnh vực nghề nghiệp gồm 14% là dân nhập cư.

  15. Bán hàng
  Bán hàng là một lĩnh vực rộng lớn, đầy đủ với tất cả các loại người. Giống vai trò quản lý, có 13% công việc bán hàng trên toàn nước Mỹ được những người nhập cư lựa chọn công việc này.

  16. Quản lý
  Nếu vẫn chưa rõ ràng, người nhập cư chiếm tất cả các vị trí trên tất cả các công việc phổ biến – đi tất cả các cách để đứng đầu. Trong thực tế, nhiều người trong số họ phát triển, hoặc có đủ điều kiện ngay lập tức dơi, cho các vị trí quản lý. Và những con số này phản ánh rõ ràng điều này, với 13% vị trí quản lý của đất nước hiện đang nắm giữ bởi người nhập cư.

  17. Nghệ thuật, truyền thông và thể thao
  Các lĩnh vực “nghệ thuật, thiết kế, giải trí, thể thao, phương tiện truyền thông” đều là những lĩnh vực lớn, với 13% công việc là người nhập cư làm.

  18. Chiết xuất
  Ngành công nghiệp khai thác – các doanh nghiệp chuyên về khai thác tài nguyên thiên nhiên như dầu – các doanh nghiệp này có 11% lực lượng lao động nhập cư.

  [​IMG]
  Khai thác dầu là một trong những công việc mà những người nhập cư Mỹ lựa chọn
  19. Hoạt động kinh doanh
  Bạn có thể hiểu về lĩnh vực này như là một người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh với một số chuyên môn, như phân tích, hoặc có chuyên môn trong một phần mềm cụ thể. Người nhập cư làm công việc này chiếm 11%.

  20. Công việc văn phòng và hành chính
  Cong việc văn phòng là một trong những công việc được trả lương tương đối cao, và giờ giấc làm việc chỉ trong giờ hành chính. Có lẽ đó cũng là lý do người nhập cư chiếm tới 11% vai trò của văn phòng.

  21. Giáo dục
  Lĩnh vực giáo dục có khoảng 11% là người nhập cư làm. Các công việc bao gồm việc làm hành chính tại trường, giáo viên, cán bộ thư viện, v.v …

  22. Dịch vụ cộng đồng và xã hội
  Khi nói đến việc làm trong cộng đồng và khu vực dịch vụ xã hội,có tới 10% là người nhập cư. Mặc dù loại hình này có phạm vi khá rộng, nghề nghiệp có thể bao gồm bất cứ ai làm việc cho một cơ quan cứu trợ hoặc tổ chức cộng đồng.

  23. Pháp lý
  Khoảng 8% công việc trong lĩnh vực pháp luật là những người nhập cư. Các vai trò công việc cụ thể trong lĩnh vực này bao gồm các nhân viên tòa án và luật sư, v..v..

  24. Dịch vụ bảo vệ
  Nghiên cứu thực tế cho thấy khoảng 8% số công việc bảo vệ của nền kinh tế là những người nhập cư đảm nhiệm. Lĩnh vực này bao gồm nhân viên bảo vệ và các nghề có liên quan.

  [​IMG]
  Bảo vệ là một trong số những lựa chọn của những người nhập cư Mỹ
  25. Quân đội
  Khoảng 5% công việc quân sự cụ thể ở Mỹ do người nhập cư đảm nhiệm. Họ có thể đamt nhiệm một số công việc trong ngành công nghiệp quân sự, chẳng hạn như vai trò quản lý. Không phân biệt là người Mỹ hay người nhập cư, miễn họ có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn của quân đội.


  Tìm một công việc ứng ý không dễ dàng. Ngoài chuẩn bị một hồ sơ xin việc tốt, bạn cần thêm những mẫu đơn xin việc đúng chuẩn. Có rất nhiều trung tâm hỗ trợ việc làm ở các thành phố sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc, thư xin việc và tìm địa chỉ của nhà tuyển dụng. Liên hệ với các trung tâm này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình xin việc, nhất là khi bạn vừa mới đến và chưa có nhiều kinh nghiệm về thị trường tuyển dụng nơi đây.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này