1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Người định cư Tây Ban Nha bắt buộc phải có những loại bảo hiểm nào

Thảo luận trong 'Tây Ban Nha' bắt đầu bởi nganpham, 17/9/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tìm hiểu xem loại bảo hiểm cần thiết là một trong những nhiệm vụ đầu tiên của người nhập cư khi bắt đầu định cư ở bất kì quốc gia nào. Cụ thể, khi định cư Tây Ban Nha việc biết được cũng như sở hữu các loại bảo hiểm cần thiết không chỉ giúp bạn bảo vệ cuộc sống của chính bạn và gia đình của mình mà còn có thể khi sống ở Tây Ban Nha. Để đáp ứng nhu cầu và hữu ích phần nào đối với hành trình định cư Tây Ban Nha của bạn, bài viết này sẽ giới thiệu về bảo hiểm ở Tây Ban Nha cho người nước ngoài, bao gồm thông tin về những gì luật pháp yêu cầu và những gì bạn có thể cần ngoài các bảo hiểm bắt buộc của Tây Ban Nha.
  [​IMG]
  Các loại bảo hiểm bắt buộc đối với người định cư Tây Ban Nha
  [​IMG]  • Bảo hiểm xe hơi: Giống như ở nơi khác, bắt buộc xe hơi và một số phương tiện khác có bảo hiểm.
  • Bảo hiểm y tế: đây không phải là bắt buộc vì chăm sóc sức khỏe miễn phí được bao trả bởi các khoản thanh toán an sinh xã hội, mặc dù một số người nước ngoài chọn bảo hiểm y tế tư nhân cho thời gian chờ đợi ngắn hơn, lựa chọn rộng hơn và trong một số trường hợp, các chuyên gia nói tiếng Anh.
  • Bảo hiểm nha khoa : chăm sóc nha khoa không được bao trả bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe Tây Ban Nha, ngoại trừ trong một số trường hợp, ví dụ, nếu bạn dưới 18 tuổi.
  • Bảo hiểm nhà: không bắt buộc phải mua bảo hiểm nhà nhưng trong một số trường hợp, nó có thể được yêu cầu, ví dụ, nếu bạn cố gắng lấy ra một thế chấp Tây Ban Nha.
  • Bảo hiểm nội dung: trong khi không bắt buộc, nếu bạn rời khỏi nhà của bạn trong một thời gian dài hoặc thuê nó, bạn có thể xem xét việc bảo hiểm tài sản của bạn bên trong.
  • Bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm nhân thọ: trong một số trường hợp, người nước ngoài sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang, mặc dù điều này nên được so sánh với các lợi ích do chương trình cung cấp. Bảo hiểm nhân thọ cũng không bắt buộc.
  • Bảo hiểm vật nuôi : điều này có thể bao gồm chi phí của các hóa đơn bác sĩ thú y bất ngờ, và trong một số trường hợp, mai táng và trộm cắp.
  • Bảo hiểm du lịch: trong một số trường hợp, tai nạn du lịch có thể do chương trình bảo hiểm y tế tư nhân chi trả .
  Bảo hiểm y tế ở Tây Ban Nha
  [​IMG]

  Tây Ban Nha có chương trình chăm sóc sức khỏe của nhà nước, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trẻ em, phụ nữ mang thai và những người có thu nhập thấp.

  Nếu bạn đủ điều kiện để truy cập vào hệ thống nhà nước, nó sẽ được bao phủ bởi những đóng góp an sinh xã hội của bạn . Nếu không, người có thu nhập có thể trả một khoản phí hàng tháng để có thể hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe Tây Ban Nha; nó có hiệu quả cho bảo hiểm y tế nhà nước và chi phí € 60 mỗi tháng cho những người dưới 65 tuổi và € 157 cho những người trên 65 tuổi.

  Nhiều người nước ngoài chọn để thêm bảo hiểm y tế tư nhân vào ngân sách của họ, vì điều này có thể cung cấp nhiều lựa chọn hơn và thời gian chờ đợi ngắn hơn. Nó cũng có thể giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với các chuyên gia y tế nói tiếng Anh. Lưu ý rằng xe cứu thương và dịch vụ nha khoa thường tách biệt hoặc là một phần của chính sách nâng cao.

  Các tiểu bang cơ bản bao gồm không bao gồm thành viên EHIC (thẻ bảo hiểm y tế châu Âu). Một thỏa thuận đối ứng giữa các quốc gia EU (cộng thêm một vài điều nữa) cho phép các nhà cung cấp dịch vụ EHIC tiếp cận các biện pháp xử lý khẩn cấp ở các nước thành viên như thể họ cư trú ở đó.

  Các công ty bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha có thể cung cấp cho bạn một thẻ EHIC. Đây không phải là một sự thay thế cho bảo hiểm du lịch, mà là một sự sao lưu tốt.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này