1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Muốn thành công, nhà đầu tư EB5 cần lưu ý ba điều này

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi Mèo Lười, 4/5/18.

 1. Mèo Lười

  Mèo Lười Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  329
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chương trình EB5 là visa nhập cư cho 1 gia đình có điều kiện đầu tư kinh tế và giấy tờ ở các quốc gia phương Tây và Úc, và Canada. Điều kiện ở đây là điều kiện kinh tế . Và điều kiện ràng buộc về giấy tờ đảm bảo cho đầu tư kinh tế của các công dân nước ngoài đầu tư vào các quốc gia này để trở thành thường trú nhân của các quốc gia này.

  Thứ nhất: Đầu tư vào doanh nghiệp thương mại mới


  Bất kỳ một thực thể kinh doanh hợp pháp nào được coi là một “doanh nghiệp thương mại”. Bốn phân nhóm tồn tại trong thể loại này, mỗi trong số đó, trong yêu cầu EB-5, là một loại hình doanh nghiệp thương mại mới (NCE).

  1. Bắt đầu đầu tư từ số không[​IMG]
  Sở Nhập cư và di trú Hoa Kỳ (USCIS) mô tả một doanh nghiệp “mới” như một doanh nghiệp được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990.

  Các nhà đầu tư nhập cư có thể đầu tư số vốn cần thiết vào một doanh nghiệp thương mại tồn tại sau ngày 29 tháng 11 năm 1990 được cói là đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới (NCE).

  Một trong những yêu cầu được đặt ra vào năm 1998, đó là phải có nhà đầu tư EB-5 khi doanh nghiệp của họ được thành lập. Trong mối quan hệ hợp tác, doanh nghiệp được tạo ra lần đầu tiên trong số các đối tác chính và sau đó là các đối tác đầu tư bổ sung được đưa vào. Vào năm 1998, do các đối tác hạn chế không đủ tiêu chuẩn cho EB-5. Vì vậy trong năm 2002, Quốc hội đã bác bỏ quyết định này, đơn giản hóa các yêu cầu đối với các nhà đầu tư, họ chỉ phải chứng minh đã đầu tư số tiền cần thiết cho vốn của doanh nghiệp.

  1. Tái cơ cấu hoặc tái tổ chức một doanh nghiệp hiện tại
  Một nhà đầu tư EB-5 có thể mua và sau đó tái cơ cấu một doanh nghiệp hiện tại, nhưng nếu chỉ đơn thuần là thay đổi cơ cấu pháp lý của một doanh nghiệp đã thành lập thì không đủ. Một trong những quyết định vào năm 1998, Văn phòng Kháng cáo Hành chính của USCIS (AAO) đã đưa ra một ví dụ: một nhà đầu tư đã mua một khách sạn Howard Johnson và tiếp tục điều hành nó như là khách sạn Howard Johnson cũ, kết quả cuối cùng đã thất bại trong việc đáp ứng các tiêu chí bắt buộc tái cơ cấu hoặc sắp xếp lại doanh nghiệp hiện tại.

  Như vậy các nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư vào việc tái cơ cấu, tái tổ chức cần thận trọng và lưu ý. Một minh chứng đã đáp ứng được yêu cầu này, ví dụ như nhà hàng được chuyển đổi thành câu lạc bộ đêm, hoặc một kế hoạch cho phép sản xuất cây trồng trên một trang trại chăn nuôi hiện có.

  1. Mở rộng kinh doanh hiện tại
  Một nhà đầu tư EB-5 cũng có thể tạo ra một doanh nghiệp “mới” bằng cách mở rộng một doanh nghiệp hiện có. Có hai lựa chọn đáp ứng yêu cầu này đối với các nhà đầu tư nước ngoài: họ có thể mở rộng giá trị ròng của một doanh nghiệp hiện tại lên 40 phần trăm, hoặc họ có thể tăng 40 phần trăm nhân công. Nếu một nhà đầu tư lựa chọn tăng số lượng nhân viên, họ có thể phải tạo ra nhiều hơn 10 việc làm cần thiết cho một EB-5, và nói chung, số lượng nhân viên hiện có càng lớn, càng nhiều gánh nặng mở rộng lực lượng lao động có thể trở thành.

  1. Các doanh nghiệp chung: Góp vốn
  Một kiểu đầu tư cuối cùng của đầu tư doanh nghiệp thương mại mới(NCE) là liên doanh, với nhiều nhà đầu tư EB-5 góp vốn để đầu tư vào một doanh nghiệp. Mỗi nhà đầu tư cá nhân trong nhóm đó buộc phải đầu tư vào số tiền tối thiểu của doanh nghiệp ngoài ra đầu tư của mỗi cá nhân phải tạo ra ít nhất 10 việc làm. Tổng số công việc được tạo ra bởi hợp đồng tổng hợp được phân bổ đều cho các nhà đầu tư. Ví dụ nếu có ba nhà đầu tư và chỉ có 21 việc làm được tạo ra do liên doanh thì mỗi nhà đầu tư tạo ra 7 việc làm. Trong tình huống này, cho phép chỉ có hai nhà đầu tư yêu cầu bồi thường vì họ đã tạo ra 10 việc làm, và người thứ ba chỉ có thể yêu cầu bồi thường một lần. Hoặc cân nhắc cho sự lựa chọn đầu tư của mình.

  Yêu cầu chung đối với đầu tư vào một NCE  Bất kể một trong số bốn loại đầu tư doanh nghiệp thương mại (NCEs) trên, các nhà đầu tư cung cấp tiền bạc của họ vào doanh nghiệp, dự án, họ phải đáp ứng các yêu cầu đầu tư chung sau đây:

  • Họ phải đầu tư, hoặc hiện đang trong quá trình đầu tư, ít nhất là 1 triệu USD. Nếu đầu tư dành cho một doanh nghiệp nằm trong khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA), khoản đầu tư đủ điều kiện tối thiểu sẽ được giảm xuống còn 500.000 USD.
  • Họ phải chứng minh rằng NCE của họ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ bằng cách cung cấp hàng hoá và / hoặc dịch vụ.
  • Họ phải tạo ra ít nhất 10 vị trí việc làm toàn thời gian. Nếu một nhà đầu tư lựa chọn mở rộng lực lượng lao động của doanh nghiệp hiện tại, như đã nêu ở trên, họ có thể phải tạo ra hơn 10 việc làm.
  • Họ phải tham gia quản lý hàng ngày của công ty. Các vị trí chấp nhận được cho đến cuối này bao gồm hoạt động như một nhân viên của công ty hoặc thành viên hội đồng quản trị.
  Các doanh nghiệp gặp khó khăn

  [​IMG]

  Hãy thử sức với doanh nghiệp khó khăn

  Thay vì tạo ra doanh nghiệp thương mại mới(NCE), một nhà đầu tư có thể đầu tư vào các doanh nghiệp kinh doanh gặp khó khăn. USCIS mô tả hoạt động kinh doanh gặp khó khăn như đã tồn tại ít nhất trong hai năm và đã gây ra lỗ ròng trong khoảng thời gian 12 đến 24 tháng trước khi nhà đầu tư nộp Mẫu I-526. Hơn nữa, USCIS định lượng lỗ ròng này, quy định nó phải chiếm ít nhất 20 phần trăm tổng giá trị ròng của doanh nghiệp.

  Các yêu cầu chung đối với đầu tư vào một doanh nghiệp gặp khó khăn

  Nếu các nhà đầu tư EB-5 lựa chọn đầu tư vào các doanh nghiệp kinh doanh gặp khó khăn thì phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Họ phải đầu tư, hoặc hiện đang trong quá trình đầu tư, 1 triệu đô la vào kinh doanh gặp khó khăn (hoặc 500.000 đô la nếu doanh nghiệp nằm trong TEA).
  • Họ phải duy trì hoặc bảo tồn ít nhất 10 công việc hiện có trước khi đầu tư. Các nhà đầu tư phải chứng minh rằng số lượng nhân viên của doanh nghiệp gặp khó khăn đã hoặc sẽ được duy trì ở mức không ít hơn số tiền đầu tư trong thời gian ít nhất là hai năm. Quy định này có hiệu quả cho phép bảo quản việc làm thay thế cho việc tạo việc làm, nhưng không phân biệt với yêu cầu về số lượng quy định: 10 việc phải được duy trì hoặc tạo ra, hoặc nếu không thì sẽ có sự kết hợp của cả hai.
  • Ví dụ, nói rằng một doanh nhân đã đầu tư vốn của mình vào kinh doanh gặp rắc rối với bốn người. Thông qua việc đầu tư của mình, bà đã bảo toàn tất cả bốn công việc đã có sẵn và thêm sáu vị trí toàn thời gian nữa được đảm nhận bởi các nhân viên Mỹ có trình độ. Nhà đầu tư này sẽ đáp ứng được yêu cầu số.
  • Họ phải tham gia quản lý hàng ngày của công ty. Các vị trí họ làm việc như hoạt động của một nhân viên của công ty hoặc thành viên hội đồng quản trị.
  Trung tâm khu vực

  [​IMG]

  Sáng suốt khi lựa chọn trung tâm khu vực đầu tư

  Các nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn đầu tư vào các trung tâm khu vực. Để định hướng vốn đầu tư nước ngoài và đầu tư vào các khu vực cụ thể gặp khó khăn về kinh tế, Quốc hội đã dành 3000 thị thực cho 10,000 thị thực EB-5 được phân bổ hàng năm cho các nhà đầu tư trung tâm khu vực. USCIS chỉ định một trung tâm khu vực trên cơ sở các đề xuất, trong đó họ chứng tỏ tiềm năng của họ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực địa lý cụ thể nơi họ đang hướng tới. Phần lớn các nhà đầu tư của EB-5 lựa chọn đầu tư vào các trung tâm khu vực; trên thực tế, vào năm 2016, hơn 9.000 trong tổng số đầu tư EB-5 đã được thực hiện tại các trung tâm khu vực. Ban đầu, Quốc hội dự định tổ chức chương trình trung tâm khu vực vào tháng 3 năm 2009. Tuy nhiên, ngày đó kéo dài nhiều lần, gần đây nhất là vào ngày 30 tháng 9 năm 2017. Tính đến tháng 6 năm 2017, USCIS đã chỉ định hơn 850 trung tâm khu vực.

  Các loại hình doanh nghiệp có thể được tìm thấy trong các chương trình trung tâm khu vực bao gồm các hoạt động kinh doanh như là một chương trình hợp tác về bất động sản có giới hạn đầu tư vào các bất động sản công nghiệp tại một thành phố lớn nhất định ở vùng Trung Tây; một chương trình hợp tác giới hạn các doanh nghiệp có khoản vay với lãi suất thấp tại một thành phố cụ thể trong Rust Belt; và sở hữu một trang trại hạnh nhân rộng 80 mẫu Anh tại một địa điểm nhất định ở California.

  Yêu cầu chung

  Nếu các nhà đầu tư đầu tư vào trung tâm khu vực, thì họ sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Họ phải đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, ít nhất 500.000 đô la.
  • Họ phải tạo ra 10 công việc toàn thời gian mới cho công nhân Hoa Kỳ. Yêu cầu này được nới lỏng cho các nhà đầu tư trung tâm khu vực, và cho phép các công việc được trực tiếp, gián tiếp, hoặc gây ra.
  +) Công việc trực tiếp là những công việc thiết lập quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và nhân viên giữa doanh nghiệp và người sử dụng.

  +) Các công việc trực tiếp phụ thuộc vào doanh nghiệp nhưng được tạo ra trong các công ty khác do hoạt động thương mại liên tục của doanh nghiệp

  +) Xây dựng việc làm được tạo ra do tác động kinh tế của doanh nghiệp thương mại trong cộng đồng.

  • Họ phải trình một mô tả chi tiết về cách thức đầu tư sẽ tạo ra công ăn việc làm, cho dù công việc là trực tiếp, gián tiếp, hoặc gây ra.
  • Họ phải đưa ra một cấu trúc quản lý chi tiết của trung tâm khu vực để giải thích cách doanh nghiệp của họ sẽ thúc đẩy đầu tư bổ sung trong tương lai, đánh giá dự án đầu tư, giám sát tất cả các hoạt động đầu tư và cơ cấu vốn đầu tư của mình.
  • Các trung tâm thương mại không yêu cầu quản lý hàng ngày của nhà đầu tư hoặc tham gia vào hoạt động kinh doanh, cũng không yêu cầu nhà đầu tư phải sống ở nơi đầu tư. Đối với những nhà đầu tư không đủ kiến thức trong lĩnh vực và kinh nghiệm quản lý thì việc đầu tư vào các chương trình trung tâm khu vực là hiểu quả và thiết thực nhất.

  Vấn đề còn lại là dù đầu tư gián tiếp hay trực tiếp đều lời ăn, lỗ chịu. Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải bù lỗ nếu chọn sai dự án cho 2 năm đầu để xong thẻ xanh vĩnh viễn. Nên nhà đầu tư phải biết chon mặt gửi vàng cho cái dự án mà mình phải đầu tư.

  Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người lựa chọn tương lai cho con cái mình.
   

  Chia sẻ trang này

 2. dungba91.vn

  dungba91.vn New Member

  Tham gia ngày:
  26/4/18
  Thảo luận:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  sản phẩm rất chất lượng
   
 3. maind112

  maind112 Member

  Tham gia ngày:
  15/6/18
  Thảo luận:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  mua may bán đắt ạ!!!!!!!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này