1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Muốn nhập quốc tịch khi định cư Tây Ban Nha cần điều kiện gì?

Thảo luận trong 'Tây Ban Nha' bắt đầu bởi nganpham, 29/5/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Định cư Tây Ban Nha ngày càng trở nên phổ biến với mọi người hiện nay và là một trong những lựa chọn hàng đầu của người nhập cư khi định cư Châu Âu. Địa điểm này ngày càng được nhiều người lựa chọn để quyết định sinh sống và làm việc. Có rất nhiều bạn định cư tại quốc gia này vẫn chưa biết rõ về điều kiện, thủ tục khi muốn nhập quốc tịch tại đây.

  Con đường nhập quốc tịch khi định cư Tây Ban Nha
  [​IMG]

  Người nước ngoài có thể có được quốc tịch Tây Ban Nha thông qua:

  • nhập quốc tịch được cấp theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền thông qua một nghị định của Hoàng gia trong những trường hợp bất thường;
  • cư trú 10 năm, 5 năm cho người tị nạn, và 2 năm đối với công dân Mỹ Latinh, Andorra, Philippines, Equatorial Guinea, hoặc Bồ Đào Nha và
  • cư trú 1 năm cho những người sinh ra ở Tây Ban Nha; Đối với những người đã kết hôn với một người Tây Ban Nha trong 1 năm và không có khoảng thời gian chia cách; Đối với những người góa phụ và đàn ông góa vợ Tây Ban Nha nếu vào thời điểm mất họ không bị chia tách; Và cho những người sinh ra ở nước ngoài có mẹ hoặc cha là người gốc Tây Ban Nha.
  Đối tượng nhập quốc tịch Tây Ban Nha
  [​IMG]

  Thứ nhất bạn phải là người ngoại quốc đủ 18 tuổi trở lên và có mong muốn được nhập quốc tịch Tây Ban Nha để sinh sống và làm việc trên lãnh thổ nước này. Tùy theo điều kiện bạn muốn nhập cảnh mà nước sở tại sẽ có những quy định cũng như hồ sơ đơn giản nhất để hỗ trợ bạn nhận quốc tịch một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

  Thứ hai bạn đang nhận được quyền bảo trợ cũng như dám hộ từ người thân, họ hàng có nguồn gốc và mang quốc tịch Tây Ban Nha.

  Thứ ba bạn mang một nửa dòng máu Tây Ban Nha trong người và sinh ra tại đất nước Tây Ban Nha. Nghĩa là ba hoặc mẹ của bạn là người Tây Ban Nha chính gốc.

  Ngoài ra thì việc bạn là con nuôi của công dân có quốc tịch Tây Ban Nha cũng thuộc diện xét nhập quốc tịch Tây Ban Nha sau năm 18 tuổi

  Địa điểm nộp hồsơ
  [​IMG]

  Nếu bạn muốn nộp đơn xin nhập quốc tịch thì bạn có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để nộp đơn và xin nhập quốc tịch. Cụ thể như phòng hộ tịch mà người muốn nhập tịch đang sinh sống trên địa bàn đó. Bạn cũng có thể xin tư vấn tại một số cơ quan có đủ chức năng và thẩm quyền để hướng dẫn bạn một cách cụ thể tường tận nhất.

  Thời gian cư trú cho những người muốn nhập tịch cư trú
  [​IMG]

  Đối với một số đối tượng nhập tịch để cư trú như để làm ăn, kinh doanh. Hoặc cũng có thể nhập quốc tịch Tây Ban Nha để sống cùng người thân thì có nhiều thời hạn cư trú khác nhau như:

  + 5 năm: đây là thời hạn cư trú cho những người tị nạn. Cũng có thể sang định cư tây ban nha để tránh nạn hoặc không có công ăn việc làm ổn định. Tây Ban Nha sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người này sinh sống và tạo việc làm thích hợp cho từng người.

  + 2 năm: đây là những đối tượng được cư trú nếu nói được tiếng Tây Ban Nha rành mạch, giao tiếp với người Tây Ban Nha dễ dàng.

  + 1 năm: đây là thời gian cư trú cho nhiều công dân như đã từng kết hôn với người Tây Ban Nha chính gốc và không có bất kỳ điều gì xảy ta trong thời gian kết hôn. Hoặc cũng có thể đó là người được sinh ra tại Tây Ban Nha hay có mẹ ( ba ) là người Tây Ban Nha. Điều kiện để bạn định cư là trên 18 tuổi. Ngoài ra còn có nhiều diện để có thể nhận quốc tịch Tây Ban Nha nữa như công dân Tây Ban Nha mà bị mất tịch hoặc đã từng sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha trong một thời gian dài.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này