1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Mọi thứ bạn cần biết về quy trình xử lý thẻ xanh

Thảo luận trong 'Thẻ xanh mỹ' bắt đầu bởi Thanh Le, 13/12/17.

 1. Thanh Le

  Thanh Le Moderator

  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Thảo luận:
  387
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Quá trình tuyển dụng bao gồm đăng việc làm với cơ quan lực lượng lao động nhà nước và các cơ quan khác tại Hoa Kỳ . Việc này phải kéo dài trong 30 ngày. Quảng cáo bổ sung, bao gồm hai quảng cáo trên báo và ba mẫu bổ sung sẽ cần phải chạy cùng với bài đăng của lực lượng lao động tiểu bang.

  Doanh nhân là hiện thân của giấc mơ Mỹ. Theo một nghiên cứu của Quỹ Quốc gia về Chính sách Hoa Kỳ, hơn một nửa số công ty mới thành lập ở Hoa Kỳ được thành lập bởi những người nhập cư. Đối với những người nhập cư, để sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ, điều bắt buộc là bạn phải có thẻ xanh . Tuy nhiên quy trình xử lý thẻ xanh thì không phải người nhập cư nào cũng biết, bài viết này sẽ cho bạn biết rõ được quy trình đó.


  [​IMG]
  Có nhiều quy trình để có được một thẻ xanh mà không phải ai cũng biết rõ
  Một số doanh nhân thành công nhất trong thời đại chúng ta thậm chí không được sinh ra ở đất nước này. Arianna Huffington đến từ đất nước Hy Lạp. Steve Chen, đồng sáng lập YouTube, đến từ Đài Loan, và Mike Krieger, đồng sáng lập Instagram đến từ Braxin. Các nghiên cứu cho thấy những người nhập cư có nhiều khả năng bắt đầu những doanh nghiệp mới hơn những người Mỹ gốc bản xứ.

  Tuy nhiên, nhiều người không nhập cư không hiểu quá trình các doanh nhân, nhân viên, và những gì mà người nhập cư Hoa Kỳ phải làm để có thể sinh sống và làm việc ở Hoa Kỳ. Một thách thức khác đối với người nhập cư xin thẻ xanh Mỹ là cho đến khi bạn đạt đến một bước nhất định trong quy trình, bạn không thể thay đổi công việc hoặc chuyển sang công ty khác. Bạn không thể tạo ra một trục trặc cho một nghề nghiệp khác hoặc thậm chí nghĩ đến việc đi ra ngoài và tự mình khởi động cho đến khi bạn kiếm được thẻ EAD.

  Nhưng một khi bạn nhận được EAD của mình, bạn, nhân viên, có thể làm lại EAD của bạn cho đến khi thẻ xanh của bạn đi qua .Và người lao động nước ngoài ở Hoa Kỳ nên biết về thời hạn của quy trình thẻ xanh.

  Lịch trình xử lý thẻ xanh

  Người lao động nước ngoài ở Hoa Kỳ nên biết về thời hạn quy trình thẻ xanh. Có thể mất nhiều thời gian để có được một thẻ xanh, vì vậy người sử dụng lao động phải tuân theo các hướng dẫn cụ thể và thời hạn để thuê hoặc giữ một nhân viên nước ngoài trong biên chế.

  [​IMG]
  Trung bình thì phải mất hai năm để người lao động nước ngoài có được thẻ xanh
  Tổng quát về quá trình tiến trình

  Thông thường, phải mất hai năm để người lao động nước ngoài có được thị thực định cư lâu dài của EV, thường được gọi là thẻ xanh. Luật nhập cư quy định rằng người lao động nước ngoài có thể bắt đầu làm việc trong khi chờ thẻ xanh có thị thực làm việc tạm thời, chẳng hạn như thị thực H-1B hoặc thị thực O-1.

  Để một người nhập cư nhận được thẻ xanh sẽ bao gồm ba bước.

  Bước 1 : Hoàn thành chứng nhận lao động vĩnh viễn (PERM) cho người lao động nước ngoài. Việc này có thể mất từ sáu tháng đến vài năm.

  Bước 2 : Nhận được sự đồng ý của đơn xin visa I-140 cho người lao động nước ngoài. Việc này có thể mất khoảng bốn tháng. Tuy nhiên, có thể tiến hành quá trình có thể làm giảm đến 15 ngày.

  Bước 3 : Bảo đảm thẻ xanh của người lao động nước ngoài thông qua đơn xin cấp thị thực I-485, miễn là đương đơn đang làm việc trên thị thực tạm thời tại Hoa Kỳ. Bước này có thể mất sáu tháng. Không có cách nào để đẩy nhanh bước này.

  Quá trình PERM sẽ kéo dài bao lâu

  [​IMG]
  Người sử dụng lao động trong nước phải thực hiện quảng cáo cho việc làm có sẵn cho người lao động nước ngoài
  PERM là viết tắt của Chương trình Quản lý Đánh giá điện tử. Quá trình chứng nhận là một yêu cầu đối với hầu hết người lao động nước ngoài để có được một thẻ xanh. Người sử dụng lao động trong nước phải thực hiện quảng cáo cho việc làm có sẵn cho người lao động nước ngoài. Người sử dụng lao động cần phải chứng minh với Bộ Lao động rằng có những công nhân Mỹ có khả năng và có thể hội đủ điều kiện để đảm nhận vị trí này.

  Bước đầu tiên trong quá trình này, người sử dụng lao động phải xác định tất cả các khía cạnh của vị trí cho người lao động nước ngoài. Quá trình này có thể mất vài tuần để hoàn thành. Nhiệm vụ và trách nhiệm có vai trò bắt buộc trong phạm vi của chiến lược nhập cư. Cụ thể, cuộc thảo luận ban đầu để hoàn thiện quá trình mô tả công việc có thể mất đến ba tháng để kết thúc. Nó có thể còn lâu hơn cho các công ty lớn.

  Bước thứ hai trong quá trình PERM đang gửi yêu cầu tiền lương hiện hành. Điều này sẽ cần đến Sở Lao động. Người sử dụng lao động cũng có thể sử dụng các phương pháp khác, chẳng hạn như tiến hành một cuộc khảo sát, để có được thông tin này.

  Người sử dụng lao động buộc phải cung cấp cho Bộ Lao động với tất cả các thông tin về công việc sẽ làm . Điều này bao gồm các nhiệm vụ, vị trí và yêu cầu công việc. Tùy theo vị trí công việc, Bộ Lao động sẽ đưa ra quyết định lương hiện hành cũng như mức lương mà người lao động nước ngoài phải làm tại Hoa Kỳ .

  [​IMG]
  Mất từ bốn đến tám tháng để hoàn tất quyết định bạn có thẻ xanh hay không
  Tính đến đầu năm 2017, có thể mất 100 ngày để xác định mức lương hiện hành được ban hành cho việc đặt cược. Nếu chủ lao động không đồng ý với mức lương đã cung cấp, họ có thể yêu cầu một quyết định thứ hai. Họ cũng có tùy chọn để thay đổi thông tin việc làm và yêu cầu mức lương mới. Yêu cầu xác định tiền lương có thể trì hoãn tiến trình PERM do thời gian DOL phải trả lời. Tuyển dụng cho vị trí này sẽ bắt đầu khi nhà tuyển dụng nhận được một NKT lý tưởng. Điều này sẽ bao gồm việc đặt quảng cáo cũng như phỏng vấn các ứng cử viên khác cho vị trí đó.

  Quá trình tuyển dụng bao gồm đăng việc làm với cơ quan lực lượng lao động nhà nước và các cơ quan khác tại Hoa Kỳ . Việc này phải kéo dài trong 30 ngày. Quảng cáo bổ sung, bao gồm hai quảng cáo trên báo và ba mẫu bổ sung sẽ cần phải chạy cùng với bài đăng của lực lượng lao động tiểu bang.

  Có thời gian chờ bắt buộc là 30 ngày sau khi quảng cáo cuối cùng kết thúc. Đơn chỉ có thể được nộp sau khi thời gian chờ đợi này hết hạn. Ngoài ra, quảng cáo không được quá 180 ngày khi đơn được nộp. Tốt nhất là nhà tuyển dụng nên đăng quảng cáo cùng một lúc.

  Một khi PERM được chấp thuận, chủ lao động có thể tiếp tục đơn I-140. Nếu DOL yêu cầu có thêm bằng chứng hoặc nếu nó bị từ chối, nó có thể dẫn đến một quá trình trì hoãn. Đơn I-140 sẽ yêu cầu kèm theo bản gốc PERM đã được chấp thuận cũng như bằng chứng về khả năng trả lương của công nhân đối với người sử dụng lao động. Bằng chứng về phẩm chất của người lao động nước ngoài đối với vị trí cũng được yêu cầu.

  Thông tin về thời gian cho việc xử lý đơn từ 1-140 có thể được tìm thấy bởi công chúng. Đến năm 2016, USCIS có thể mất từ bốn đến tám tháng để hoàn tất quyết định bạn có thẻ xanhhay không . Để gia tăng thời gian xử lý đơn kiến nghị và giảm thời gian ra quyết định xuống 15 ngày làm việc, chế độ bảo hiểm có thể được trả thêm phí.

  Và khi bạn nhận được thẻ xanh, bạn cũng nhận được các quyền và trách nhiệm về việc trở thành thường trú nhân hợp pháp. Một khi bạn đã trải qua những nỗ lực khó khăn trong việc có được thẻ xanh của mình, đừng phí phạm những nỗ lực của bạn bằng cách bỏ qua những trách nhiệm đi kèm với việc phát hành thẻ xanh cũng như sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này