1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Mở một doanh nghiệp có Visa F-1 ở Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Thanh Le, 2/1/18.

 1. Thanh Le

  Thanh Le Moderator

  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Thảo luận:
  387
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Học sinh có thể hợp tác và ký kết hợp đồng thay mặt cho công ty của mình, miễn là nó không được coi là “công việc”. Hãy nhớ rằng, trừ khi bạn được phép làm việc định cư Mỹ, bạn không thể thực hiện công việc, ngay cả khi nó là cho công ty của riêng bạn, và thậm chí nếu bạn không nhận được thanh toán.

  Nhiều sinh viên quốc tế đang học tập tại Hoa Kỳ muốn bắt đầu kinh doanh riêng của họ hoặc mở một công ty, nhưng không chắc liệu luật nhập cư Mỹ có cho phép hay không. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp.


  [​IMG]
  Bạn thậm chí không phải về thể chất ở Hoa Kỳ để mua tài sản hoặc đăng ký một công ty
  Là một pháp luật cho một sinh viên nước ngoài để tạo ra một công ty ở Hoa Kỳ?

  Luôn hợp pháp để bất kỳ ai tạo, sở hữu hoặc mua cổ phần của một công ty Hoa Kỳ, mua bất động sản hoặc đăng ký một công ty. Bạn thậm chí không phải về thể chất ở Hoa Kỳ để mua tài sản hoặc đăng ký một công ty. Không có hạn chế về việc ai có thể sở hữu tài sản ở Hoa Kỳ.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng, trừ khi bạn có giấy phép làm việc như được phép làm việc theo Tập huấn Thực tiễn Tùy chọn F-1 (OPT), bạn không thể làm việc ở Hoa Kỳ – ngay cả đối với công ty của bạn. Tin vui là bạn có thể sử dụng công ty của riêng bạn để xin OPT với trường học của bạn nếu bạn đáp ứng các yêu cầu, một trong số đó là bạn phải làm việc ít nhất 20 giờ mỗi tuần. Hãy nhớ rằng công việc OPT của bạn phải được kết nối với quá trình học tập của bạn.

  Những khoản nợ thuế nào được tạo ra cho học sinh?

  Đây là một câu hỏi kế toán. Nghĩa vụ thuế giống nhau đối với một sinh viên quốc tế giống như đối với bất cứ ai khác. Sự khác biệt duy nhất về thuế là giữa người định cư Mỹ và người không cư trú của Hoa Kỳ. Cho dù bạn là sinh viên quốc tế, bạn có thể muốn hỏi chuyên gia thuế để thảo luận về những phức tạp này.

  [​IMG]
  Nếu không, bắt đầu từ công ty riêng của bạn không có ảnh hưởng gì đối với việc thay đổi tình trạng hoặc ứng dụng thẻ xanh trong tương lai, trừ khi USCIS quyết định bạn vi phạm tình trạng học sinh của bạn bằng cách làm việc mà không được phép, điều này có thể gây ra vấn đề.
  Làm thế nào có thể tạo ra một doanh nghiệp ảnh hưởng đến quá trình nhập cư trong tương lai cho học sinh, như trong việc xin cấp thẻ xanh hoặc thay đổi tình trạng?

  Một công ty bạn đã bắt đầu có thể tạo ra một cơ sở cho một ứng dụng thẻ xanh trong tương lai hoặc một ứng dụng cho thị thực lao động H-1B (nghề chuyên môn). Nếu không, bắt đầu từ công ty riêng của bạn không có ảnh hưởng gì đối với việc thay đổi tình trạng hoặc ứng dụngthẻ xanh trong tương lai, trừ khi USCIS quyết định bạn vi phạm tình trạng học sinh của bạn bằng cách làm việc mà không được phép, điều này có thể gây ra vấn đề.

  Học sinh có thể sử dụng công ty của mình để tự bảo trợ mình không?

  Bạn không thể trực tiếp bảo trợ cho một thị thực H-1B hoặc một thẻ xanh thông qua công ty của bạn. Đơn yêu cầu H-1B yêu cầu mối quan hệ giữa chủ lao động và nhân viên giữa người yêu cầu và người hưởng lợi. Đơn giản chỉ cần đặt, người yêu cầu (người sử dụng lao động) phải có khả năng bắn người thụ hưởng (người xin cấp thị thực) nếu người đó chọn. Nếu bạn là cả người sử dụng lao động và người lao động, bạn không có khả năng tự bắn mình, làm suy yếu mối quan hệ giữa chủ lao động và nhân viên. Tương tự, để tài trợ cho một người nào đó cấpthẻ xanh thông qua thủ tục chứng nhận lao động PERM, chủ nhân yêu cầu phải chứng minh rằng họ đã nỗ lực tìm kiếm một công nhân Mỹ thay vì người thụ hưởng nước ngoài. Là người hưởng lợi và người sử dụng lao động, bạn sẽ không thể cho thấy rằng bạn đã thực hiện một nỗ lực trung thực để thuê một người khác ngoài chính mình.

  Tuy nhiên, nếu công ty của bạn có một hội đồng quản trị hoặc một cơ quan ra quyết định độc lập về mặt lý thuyết mà bạn có thể gây hỏa hoạn và thường đưa ra những quyết định tuyển dụng độc lập thì công ty của bạn có thể tài trợ cho bạn, vì nó có thể cho chủ nhân – mối quan hệ.

  Có một số loại visa cho phép bạn tự bảo trợ mình cho thị thực hay thẻ xanh thông qua công ty của bạn. Bao gồm L-1A, Nhà Cung Cấp Bên Nhận hoặc Người Quản Lý Bên Nhận; L-1B Bên Nhận Bên Nhận Kiến Thức Chuyên Môn; Các nhà đầu tư theo Hiệp định E-2 (quốc gia của bạn phải có một hiệp định với Hoa Kỳ, bạn có thể kiểm tra danh sách các nước trực tuyến); và nhà đầu tư nhập cư EB-5. Để đủ điều kiện, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể đối với từng loại thị thực, bao gồm đầu tư một khoản tiền nhất định vào nền kinh tế Mỹ và thuê nhân công Hoa Kỳ.

  [​IMG]
  bạn có thể kiểm tra danh sách các nước trực tuyến); và nhà đầu tư nhập cư EB-5
  Sinh viên có thể hình thành quan hệ đối tác và ký kết hợp đồng phân phối cổ phiếu không?

  Học sinh có thể hợp tác và ký kết hợp đồng thay mặt cho công ty của mình, miễn là nó không được coi là “công việc”. Hãy nhớ rằng, trừ khi bạn được phép làm việc định cư Mỹ, bạn không thể thực hiện công việc, ngay cả khi nó là cho công ty của riêng bạn, và thậm chí nếu bạn không nhận được thanh toán. Điều gì là hay không được coi là “công việc” thường là một khu vực xám xịt, nhưng một nguyên tắc chung là hãy tự hỏi mình: “Có thể làm một công việc đặc biệt được làm bởi ai đó mà tôi có thể thuê được không?” Nếu câu trả lời là có, thì USCIS có khả năng xem xét một hoạt động cụ thể nào đó “công việc”, vì công nhân Hoa Kỳ có thể được thuê để thực hiện nó, và bạn đang di dời họ bằng cách tự mình thực hiện các nhiệm vụ này.

  Là chủ sở hữu công ty, bạn được phép tham gia vào việc ra quyết định quản lý như thuê nhân công, bởi vì các quyết định này phải được thực hiện bởi chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn không thể thường xuyên tham gia vào công việc hành chánh hoặc bán hàng mà không có sự cho phép làm việc thích hợp. Hợp đồng ký kết nói chung là tốt; tuy nhiên, bạn nên lưu tâm đến bản chất của hợp đồng đó. Ví dụ, thỏa thuận hợp tác với một công ty khác có thể sẽ tốt, nhưng việc ký hợp đồng bán hàng với khách hàng để bán hàng sẽ có thể được xem là “công việc” và trái pháp luật để bạn thực hiện trong tình trạng F-1.

  [​IMG]
  USCIS có khả năng xem xét một hoạt động cụ thể nào đó “công việc”, vì công nhân Hoa Kỳ có thể được thuê để thực hiện nó, và bạn đang di dời họ bằng cách tự mình thực hiện các nhiệm vụ này.
  Có đúng là cấm nhập cư 3 năm hoặc 10 năm không áp dụng cho thị thực J-1 hoặc F-1?

  Phụ thuộc. Có hai quan niệm khác nhau, tình trạng hợp pháp và sự tồn tại hợp pháp. Một người có thể bị mất tư cách định cư Mỹ của mình, nhưng vẫn ở trong thời gian hiện diện hợp pháp. Một ví dụ đơn giản là khi ai đó xin thay đổi tình trạng hoặc khi ai đó xin tị nạn. Trong suốt thời gian của vụ án, người nộp đơn không có địa vị nhưng có mặt hợp pháp. [1] Nếu thay đổi tình trạng bị từ chối, sự hiện diện bất hợp pháp sẽ bắt đầu được tính. .
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này