1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Liệu nhập cư có thể làm đảo lộn quả bom thời gian của châu Âu?

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi Uy Vũ, 9/1/18.

 1. Uy Vũ

  Uy Vũ Moderator

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Thảo luận:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nên nhập cư ở Châu Âu được xem như là một cơ hội chứ không phải là một gánh nặng? Người Châu Âu có thể được thuyết phục để làm việc vào những năm 70 của họ?

  Châu Âu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân khẩu học.


  Chín trong số 10 quốc gia có dân số lớn nhất trên 60 tuổi và trên 80 tuổi ở Châu Âu. Sau nhiều thập niên bị nám, các hệ thống chăm sóc sức khoẻ và lương hưu của Châu Âu đang phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng số người già và tỷ lệ suy giảm dân số lao động .

  Một báo cáo của Ủy ban châu Âu năm ngoái cho biết đến năm 2060, sẽ chỉ có hai công nhân cho mỗi người trên 65 tuổi một con số hôm nay. Tỷ lệ phụ thuộc tuổi già, cho thấy số người trên 65 tuổi, so với những người từ 15-64 tuổi, sẽ tăng từ 28% lên 50% hiện nay.

  [​IMG]
  Liệu nhập cư có thể làm đảo lộn quả bom thời gian của châu Âu?
  Năm 1950, 8% dân số châu Âu đã 65 tuổi trở lên, đến năm 1990, con số này là 12,7% và vào năm 2015 là 17,6%, theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Pew. U.N. cho thấy con số này có thể đạt 30% vào năm 2050. Sáu quốc gia Châu Âu – Ý, Hy Lạp, Đức, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Bungary – đã có một phần năm dân số từ 65 tuổi trở lên.

  Với sự căng thẳng về dịch vụ, một giải pháp là cần thiết.

  Có thể cặp vợ chồng được thuyết phục để làm cho trẻ sơ sinh? Liệu tất cả chúng ta sẽ làm việc vào thời đại của chúng ta và quên đi những kỳ nghỉ thảnh thơi dài? Hay di chuyển câu trả lời? Hơn một nửa số người xin tị nạn nhập cư ở Châu Âu đang ở độ tuổi từ 18 đến 34. Thêm vào thanh thiếu niên và trẻ em, và bạn có một dân số di cư, trong đó 81% dưới 34 tuổi.

  Tò mò muốn biết thêm về tác động của nhập cư đối với dân số già của Châu Âu? Chúng tôi đã kết hợp một số sự kiện và số liệu trong bảng dưới đây dưới đây (bấm vào một phiên bản lớn hơn).

  Thay vì đóng cửa cánh cửa cho người nhập cư, châu Âu thực sự cần phải suy nghĩ về một chính sách di cư chủ động để thu hút các công nhân trẻ? Làm thế nào có thể được thực hiện, cho cử tri thù địch nhập cư ở Châu Âu ?

  Chúng tôi đã nhận xét từ Yorgos, người đã chỉ ra rằng tỷ lệ sinh giảm mạnh ở hầu hết các nước Châu Âu đã khiến kế hoạch nghỉ hưu và an sinh xã hội không bền vững. Chúng tôi nêu ý kiến của mình với Sandra Rainero, Cố vấn Chính sách về Di cư, Thanh niên và Cải tiến Xã hội tại URBACT, một chương trình thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố châu Âu. Làm thế nào cô ấy đáp lại lời đề nghị của Yorgos rằng châu Âu cần người nhập cư để thành công?

  [​IMG]
  Tò mò muốn biết thêm về tác động của nhập cư đối với dân số già của Châu Âu?
  Tôi đồng ý, nhưng không phải là giải pháp duy nhất: tỷ lệ sinh thấp ở châu Âu là một phần của sự thay đổi nhân khẩu học ảnh hưởng đến toàn bộ lục địa. Di cư sẽ chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng này, nhưng có thể không phải là một trong những yếu tố quyết định về tuổi tác. Các nghiên cứu chứng minh rằng mặc dù các gia đình di cư có con nhiều hơn, họ nhanh chóng thích ứng với xã hội lưu trữ cũng như mức sinh. Tính bền vững của hệ thống phúc lợi đang bị đe doạ và tuổi thọ dài hơn đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện và toàn diện trong các lĩnh vực chính sách khác nhau để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp của người dân sống định cư ở châu Âu, bất kể nguồn gốc của họ bao gồm chính sách gia đình mạnh mẽ và cách thu hút, với các giá trị của EU và thúc đẩy kỹ năng của người nhập cư.

  Để có một quan điểm khác, chúng tôi cũng đưa ra điểm của Yorgos với Giuseppe Gesano, Nhà nghiên cứu liên kết tại CNR-IRPPS, Viện Nghiên cứu Chính sách Dân số và Xã hội – Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia, ở Ý.

  Hình ảnh Gesano (1) Về cơ bản, tôi đồng ý với Yorgos. Tuy nhiên, người nhập cư có thể hỗ trợ sự cân bằng của các hệ thống an sinh xã hội trong ngắn và trung hạn hơn về lâu dài, khi họ cũng nghỉ hưu. Nếu SSS công bằng, lương hưu sẽ được thanh toán cho họ (thực ra, nó phụ thuộc vào luật nghỉ hưu, và phần nào, về sự vĩnh viễn của họ ở nước nhập cư). Trong trường hợp có quá ít di dân lao động mới, SSS sẽ bị tính phí quá mức. Một điều kiện khác là cần thiết cho người nhập cư để duy trì SSS: họ phải ở lại và làm việc thường xuyên, và đóng các khoản đóng góp hưu trí. Hiện tại ở Ý có 2 triệu công nhân nước ngoài đóng góp cho SSS với 40 nghìn người nhập cư nhận lương hưu.

  Chúng tôi cũng đã nhận xét từ Rudi, Croatia, người lập luận rằng các chính phủ châu Âu không đưa ra các chính sách đúng đắn để thúc đẩy sự phát triển của các nhóm trẻ tuổi hơn và đưa những người trẻ tuổi vào làm việc. Giuseppe Gesano đáp ứng như thế nào?

  [​IMG]
  Di cư sẽ chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng này, nhưng có thể không phải là một trong những yếu tố quyết định về tuổi tác
  Hình ảnh Gesano (1) Rudi chỉ ra rằng chúng ta chưa sẵn sàng để đối phó với sự già hóa dân số. Các hệ thống an sinh xã hội của chúng tôi đã được hình thành trong thời đại của sự phong phú về lực lượng lao động so với vài người về hưu. Hệ thống y tế của chúng tôi được hướng nhiều hơn để chữa bệnh hơn là để ngăn ngừa bệnh tật. Do “quán tính” và (có thể) vì những lý do bầu cử mà các chính phủ quan tâm nhiều hơn đến người cao tuổi hơn những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, đối phó với những vấn đề này không chỉ là một nhiệm vụ của chính phủ. Những thay đổi trong tâm lý của chúng ta phải tuân theo sự kéo dài của cuộc sống và lão hóa quần chúng: ví dụ như làm việc cho đến tuổi già và chăm sóc sức khoẻ và hạnh phúc của chúng ta và của người khác.

  Với một quan điểm khác, Catherine, ở Anh, đã tranh cãi về những con số và lập luận rằng sự nhập cư hàng loạt của người cao tuổi đã làm cho dân số già của châu Âu. Do đó vấn đề nhập cư ở Châu Âu là vấn đề, không phải là chữa bệnh, bà nói. Chúng tôi yêu cầu Sandra Rainero trả lời:

  Giấy tờ các dữ kiện và số liệu thống kê – không quá khó – dữ liệu cho thấy di cư sang châu Âu còn rất trẻ (với một số trường hợp ngoại lệ cho cuộc khủng hoảng người tị nạn ở Syria, nơi cũng có người già chạy trốn cùng gia đình). Trên thực tế, có rất nhiều trẻ vị thành niên, thường không có người đi cùng, đi đến Châu Âu hoặc để đoàn tụ với các thành viên khác trong gia đình hoặc tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều ngược lại cũng đúng, sự di chuyển của người cao tuổi ngày càng gia tăng đối với các quốc gia có thu nhập thấp vì chất lượng so với chi phí cuộc sống ở đó tốt hơn và họ có thể sống cuộc sống hưu trí thoải mái hơn.

  [​IMG]
  Nên nhập cư ở Châu Âu được xem như là một cơ hội chứ không phải là một gánh nặng? Người Châu Âu có thể được thuyết phục để làm việc vào những năm 70 của họ?
  Làm thế nào châu Âu có thể đối phó với dân số già của nó? Nên nhập cư ở Châu Âu được xem như là một cơ hội chứ không phải là một gánh nặng? Người Châu Âu có thể được thuyết phục để làm việc vào những năm 70 của họ? Hay họ có thích mời những người lao động trẻ tuổi hơn từ nước ngoài? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và nhận xét của bạn dưới dạng dưới đây và chúng tôi sẽ đưa họ đến các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia để có phản ứng của họ!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này