1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Liên minh châu Âu sẽ tuyên bố một cuộc chiến tranh thị thực với Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Uy Vũ, 6/1/18.

 1. Uy Vũ

  Uy Vũ Moderator

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Thảo luận:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Các nước có mức tổng sản phẩm trong nước cao hơn có xu hướng có tỷ lệ phần trăm thấp hơn nói rằng tôn giáo là rất quan trọng trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, Hoa Kỳ là một ngoại lệ rõ ràng đối với mô hình này – một quốc gia giàu có cũng tương đối tôn giáo.

  Liên minh châu Âu sẽ tuyên bố một cuộc chiến tranh thị thực với Mỹ sau khi Washington từ chối cho phép các nước thành viên nhà nước tiếp cận visa Mỹ miễn phí.


  Nghị viện châu Âu hiện đang chuẩn bị để chơi tit-for-tat bằng cách từ chối lối vào của người định cư Mỹ vào châu Âu mà không có thị thực.

  [​IMG]
  M-A: Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó nhập cảnh bất hợp pháp mà không có thị thực Mỹ, ngược lại với người nhập cư hợp pháp và quá thời hạn? Có thể có được tình trạng pháp lý không?
  Các thành viên MEP đã kêu gọi Ủy ban đưa ra các yêu cầu về thị thực cho người Mỹ với lý do rằng Washington không cho phép các công dân Bungari, Croatia, Cípri, Ba Lan và Rumani truy cập vào visa Mỹ.

  Các chuyên gia cảnh báo điều này sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp du lịch châu Âu, có thể đe doạ hàng ngàn việc làm.

  Trong khi Mỹ chỉ từ chối tiếp cận thị thực miễn phí cho cư dân từ 5 tiểu bang của EU, thì Brussels coi việc phát triển này là một sự hăng hái trên toàn bộ khối.

  Một nguồn tin của Nghị viện đã chỉ trích mạnh mẽ sự phát triển này, mô tả hành động của Washington là “một bước đi tiêu cực nghiêm trọng trong cuộc chiến tranh visa EU-Mỹ“.

  Người Bungari, Croatian, Cypriot, Ba Lan và Rumani bây giờ sẽ cần phải nộp đơn xin giấy phép du lịch bổ sung khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Các thành viên của Ủy ban châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ bất chấp lời cảnh báo của các chuyên gia về các thị thực ảnh hưởng tiêu cực đối với du lịch xuyên Đại Tây Dương.

  [​IMG]
  Một nguồn tin của Nghị viện đã chỉ trích mạnh mẽ sự phát triển này, mô tả hành động của Washington là “một bước đi tiêu cực nghiêm trọng trong cuộc chiến tranh visa EU-Mỹ“.
  Hoa Kỳ – EU visa GETTY

  Du khách Mỹ chi tiêu hàng tỷ trên khắp EU mỗi năm Ủy ban Du lịch châu Âu cho biết: “Chúng tôi hiểu đầy đủ và tôn trọng cơ chế đi đôi với việc xin cấp thị thực Châu ÂU trong luật pháp Châu Âu để đảm bảo rằng tất cả các công dân của các quốc gia thành viên thuộc Schengen đều có thể được hưởng lợi từ các điều kiện như nhau vì được miễn thị thực.

  Tuy nhiên, chúng tôi rất quan tâm đến tác động kinh tế và chính trị của việc đình chỉ việc xin miễn thị thực cho người Mỹ. “Làm cho các công dân Hoa Kỳ đi du lịch đến châu Âu khó khăn hơn sẽ làm mất đi nguồn thu nhập thiết yếu của du lịch châu Âu, và đặt hàng nghìn việc làm ở châu Âu vào một trong những ngành ít kinh nghiệm trong việc tăng trưởng việc làm”.

  Châu Âu GETTY

  Mỹ đã áp đặt lệnh cấm du lịch miễn visa Mỹ cho 5 tiểu bang của EU Các chuyên gia khác cho biết mối đe dọa khủng bố đã làm ảnh hưởng xấu đến du lịch ở châu Âu và lệnh cấm miễn thị thực này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình.

  Istvan Ujhelyi, Chủ tịch của Tổ công tác Du lịch, cho biết: “Ảnh hưởng của khủng bố ở châu Âu trong những năm gần đây nhấn mạnh mức độ hấp dẫn mong manh của chúng tôi là một điểm đến trong các thị trường đường dài. “Đây không phải là lúc để đặt những trở ngại không cần thiết vào con đường của một trong những ngành có khả năng tạo việc làm nhất”.

  Mỹ đã không đưa ra phản ứng gì đối với cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay nhưng có thể sẽ làm giảm tổng số khách du lịch Mỹ tới Châu Âu mỗi năm, hiện có khoảng 30 triệu người.

  [​IMG]
  Người định cư Mỹ cũng đặc biệt tin tưởng rằng một cá nhân làm việc chăm chỉ có thể tìm thấy thành công: 73% cho biết công việc khó khăn là rất quan trọng để có được trước trong cuộc sống so với trung bình châu Âu là 35%.
  5 điểm mà người Mỹ và người châu Âu khác nhau
  Khi cuộc thăm dò của chúng tôi được tìm thấy qua nhiều năm, người Mỹ và người châu Âu thường có những quan điểm khác nhau về chủ nghĩa cá nhân, vai trò của chính phủ, tự do ngôn luận và tôn giáo.

  1. Người Mỹ có nhiều khả năng tin rằng họ kiểm soát vận mệnh của họ. Trong một cuộc điều tra năm 2014, 57% người Mỹ không đồng ý với tuyên bố “Thành công trong cuộc sống được xác định bởi lực lượng nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi”, cao hơn so với bất kỳ nước châu Âu nào. (Đồng thời, cũng cần lưu ý rằng với những câu hỏi này và các câu hỏi khác cũng có sự khác biệt ở Châu Âu. Ví dụ, câu hỏi này, Vương quốc Anh trông rất giống Hoa Kỳ.) Người định cư Mỹ cũng đặc biệt tin tưởng rằng một cá nhân làm việc chăm chỉ có thể tìm thấy thành công: 73% cho biết công việc khó khăn là rất quan trọng để có được trước trong cuộc sống so với trung bình châu Âu là 35%.
  2. Người Mỹ có khuynh hướng ưu tiên cho tự do cá nhân, trong khi người châu Âu có xu hướng đánh giá vai trò của nhà nước để đảm bảo rằng không ai trong xã hội đang cần đến. Gần sáu phần mười ở Hoa Kỳ (58%) tin rằng cho phép mọi người theo đuổi mục tiêu cuộc sống của họ mà không bị can thiệp từ nhà nước là quan trọng hơn. Đa số trong tất cả các nước châu Âu được hỏi trong năm 2011 cho biết rằng đảm bảo rằng không có ai là cần thiết là quan trọng hơn.

  3. Có sự khoan dung lớn hơn ở Hoa Kỳ hơn ở châu Âu về lời nói xúc phạm. Đa số (77%) người Mỹ tin rằng công dân nên được phép đưa ra những tuyên bố gây xúc phạm đến niềm tin tôn giáo của người dân, cao hơn đáng kể so với bất kỳ nước thuộc Liên minh châu Âu nào trong cuộc khảo sát năm 2015 của chúng tôi. Ở Ba Lan, Đức và Ý, ít hơn một nửa nghĩ rằng kiểu nói này nên hợp pháp. Tương tự như vậy, người Mỹ có nhiều khả năng nói rằng tuyên bố xúc phạm về các nhóm thiểu số nên được phép.
  [​IMG]
  Hơn một phần tư những bà mẹ không chồng này đang sống với một người bạn đời có thể hoặc không thể là cha ruột của con họ.
  1. Tôn giáo ít quan trọng hơn đối với người châu Âu so với người Mỹ. Gần một nửa người định cư Mỹ (53%) nói rằng tôn giáo là rất quan trọng trong cuộc sống của họ, gần gấp đôi tỷ lệ người theo quan điểm này ở Ba Lan, nơi có tỷ lệ phần trăm cao nhất trong số các nước EU được hỏi ý kiến vào năm 2015. Ở Pháp chỉ có 14% rất quan trọng. Trên toàn cầu, có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa sự giàu có của quốc gia và mức độ tôn giáo của nó. Các nước có mức tổng sản phẩm trong nước cao hơn có xu hướng có tỷ lệ phần trăm thấp hơn nói rằng tôn giáo là rất quan trọng trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, Hoa Kỳ là một ngoại lệ rõ ràng đối với mô hình này – một quốc gia giàu có cũng tương đối tôn giáo.
  2. Người Mỹ và người châu Âu không phải lúc nào cũng đồng ý về những vấn đề về luân lý, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tình dục. Ví dụ: trong khi chỉ 30% ở Hoa Kỳ nghĩ rằng tình dục giữa những người lớn chưa lập gia đình là không thể chấp nhận về mặt đạo đức, đây là con số cao hơn đáng kể so với cuộc thăm dò năm 2013 của chúng tôi ở Châu Âu. Và trong khi ngoại tình bị cọ xát trong EU – ngoại trừ, đáng chú ý là ở Pháp – người Mỹ thậm chí còn có thể nói rằng có quan hệ tình dục không được chấp nhận về đạo đức.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này