1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để sở hữu bằng lái xe khi định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước Mỹ' bắt đầu bởi nganpham, 30/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Mỹ là một cường quốc công nghiệp nên cũng dễ hiểu khi Mỹ là thiên đường của xe hơi, có thể nói, xe hơi ở Mỹ thì được ví là nhiều như xe máy ở VN. Vì vậy, khi định cư Mỹ ngoài việc thực thi, tuân thủ luật giao thông, tìm hiểu về luật giao thông Mỹ thì bằng lái xe là điều bắt buộc cần phải có khi muốn tham gia giao thông tại Mỹ. Tầm quan trọng của bằng lái xe Mỹ ra sao? Quy trình thi bằng lái xe như thế nào? Cần lưu ý gì trong quá trình thi? Bài viết sau sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn!

  [​IMG]

  Tại sao cần phải có bằng lái xe khi định cư Mỹ?
  Bằng lái xe ở Mỹ là một loại giấy tờ cực kỳ quan trọng mà bạn phải có khi tham gia lưu thông. Để có được bằng lái xe ở Mỹ bạn phải học và thi thực hành rất khắt khe.

  [​IMG]

  Bằng lái xe ở Mỹ có giá trị như một thẻ chứng minh nhân dân ở Việt Nam vậy, trên đó có hình ảnh, nhận dạng, chữ ký, chiều cao, màu mắt, màu tóc, địa chỉ nhà chính xác… Có rất nhiều trường hợp bạn cần phải dùng tới driver license: vào quán bar, mua rượu, mua bia, dùng credit card, đăng ký này nọ… Nếu bạn không có driver license để chứng minh thông tin cá nhân thì bạn phải dùng đến passport của mình và mang theo passport bên mình thì rất bất tiện và không nên vì nếu mất thì rất phức tạp

  Bằng lái xe của Mỹ sẽ được cấp bởi Department of Motor Vehicles (DMV)-là một cơ quan cấp tiểu bang với hai chức năng chính là thu thuế lưu thông và cấp bằng lái xe các bang.

  Khi nào thì bạn có thể đăng ký xin giấy phép lái xe?
  [​IMG]

  SEVIS của bạn phải cần được Active thì bạn mới có thể đăng ký xin giấy phép lái xe hoặc thẻ ID. Và bạn cũng nên chờ 2 ngày sau ngày active của SEVIS để thông tin được cập nhật đầy đủ. Bạn sẽ biết SEVIS được Active khi bạn nhập học tại trường một thời gian rồi trường bạn báo cho bạn biết là I-20 chính thức của bạn đã có – I-20 có ghi chữ Continued Attendance (I-20 lúc bạn nhận ở Việt Nam chỉ chỉ có chữ Initial Attendance).Bạn phải chờ ít nhất 10 ngày kể từ ngày đặt chân đến Hoa Kỳ để thông tin của bạn được cập nhật.

  Việc đặt lịch thi sẽ do người thi chủ động hẹn với DMV gần nhất qua điện thoại hoặc online.

  + Khi đi thi người tham gia cần phải xuất trình ID/ pastport/ thẻ xanh với công dân hoặc thường trú nhân Mỹ hoặc thẻ I-94 với người sở hữu visa không định cư.

  Có nhiều tiểu bang có yêu cầu I-20 hoặc DS-2019 phải còn hạn ít nhất 6 tháng, cái này bạn check thử trên website của DMV của từng tiểu ban nhé. Nếu check không thấy thì đi đại thôi. Các bạn có thể gọi điện hỏi nhưng khả năng gặp được người đại diện ở DMV cũng khó vì phần lớn là bạn quá mất kiên nhẫn với hệ thống trả lời tự động của DMV.

  Quy trình thi bằng lái xe khi định cư Mỹ
  Thi viết (thi lý thuyết):


  Bài thi lý thuyết sẽ có 46 câu hỏi và người thi sẽ phải trả lời đúng ít nhất 39 câu. Tuy nhiên bài thi không giới hạn thời gian nên ứng viên cần chọn và đọc thật kĩ câu hỏi. Nếu như thi không đạt ứng viên có thể thi lại nhưng nếu trượt 3 lần thì người nhập cư phải chờ 7 ngày sau mới được đăng kí thi lại.  • Nộp đơn xin bằng lái xe (bản gốc) và đóng phí;
  • Nộp hình chân dung và lấy dấu vân tay ngón cái;
  • Cung cấp ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội (SSN). Nếu bạn không có SSN bạn cần cung cấp mã số đóng thuế cá nhân;
  • Đã kiểm tra thị lực đủ khả năng lái xe;
  • Bài thi lý thuyết sẽ có tổng cộng 46 câu hỏi, bạn sẽ đậu nếu bạn trả lời đúng ít nhất 39 câu;
  • Bạn sẽ có 3 cơ hội để thi, nếu bạn tiếp tục trượt trong lần thi thứ 3, bạn cần đợi sau 7 ngày để xin thi lại;
  • Thông thường, kỳ khi này không giới hạn thời gian nên bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn câu trả lời;
  • Bạn có thể làm bài thi trên giấy hoặc trên máy vi tính và trả lời các câu hỏi bằng cách chọn A,B,C,D (thi trắc nghiệm). Nếu bạn thi trên máy tính, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi kết thúc bài thi. Còn nếu bạn thi trên giấy, nhân viên tại DMV sẽ cho bạn biết kết quả;
  • Khi bạn đã đỗ kỳ thi này bạn sẽ được cấp phép vận hành xe nếu bạn có một người đã có bằng lái xe ngồi bên cạnh để hướng dẫn.
  Học lái xe:
  [​IMG]

  - Người tham gia thi cũng sẽ phải học các luật, biển báo, chỉ dẫn đi đường như khi thi bằng lái tại Việt Nam

  - Một điều đáng mừng cho các bạn Việt Nam là ở Mỹ người ta cũng lái xe bên tay phải. Điều này gây khó khăn cho những ai đến từ một số nước có thói quen lái xe bên tay trái như Úc, Nhật Bản, Macao, Thái Lan.

  - Mặc dù bạn đã có bằng lái xe hoặc đã biết lái xe tại Việt Nam nhưng bạn cũng nên tham gia một số buổi học lái xe tại Mỹ để tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi thực hành. Bạn có thể thuê giáo viên riêng (trên 25 tuổi) hoặc tham gia trường lái xe. Chi phí học với giáo viên riêng thường rẻ hơn và được tính theo giờ.

  Thi thực hành lái xe:

  [​IMG]

  • Khi bạn đủ tự tin, bạn có thể mang theo giấy phép học lái xe và thi lái xe trên đường;
  • Ô tô mà bạn sử dụng đi thi phải đảm bảo đang trong điều kiện hoạt động tốt như đèn tín hiệu, thắng (phanh), còi và đặc biệt có mua bảo hiểm;
  • Khi thi bằng lái xe ở Mỹ, một giám thị sẽ ngồi bên cạnh bạn và yêu cầu bạn lái nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng đậu xe;
  • Mỗi lần thi kéo dài từ 10 – 15 phút. Tổng số điểm của kỳ thi này là 100, nếu bạn đạt từ 70 điểm trở lên bạn sẽ đậu;
  • Nếu bạn mắc một số lỗi nhỏ, họ có thể chỉ cho bạn cách khắc phục trong những lần lái xe tiếp theo;
  • Người giám thị này sẽ cho bạn biết kết quả ngay sau khi kết thúc buổi thi;
  • Cũng giống như phần thi lý thuyết, bạn sẽ có 3 cơ hội thi tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn đóng 6 USD tiền lệ phí;
  • Tại một số bang như Virginia, bạn sẽ có bằng lái xe ngay nếu bạn đậu kỳ thi này. Tuy nhiên, một số bang khác như Texas, bạn sẽ nhận được bằng lái xe tạm thời (không hình) có giá trị trong vòng 60 ngày; Và thông thường, bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện;
  • Nếu bạn trượt kỳ khi này, bạn có thể xin thi lại ngay, tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự tự tin, bạn nên khắc phục lỗi mà bạn đã gặp phải trước khi đăng ký thi lại hoặc thực tập nhiều hơn nữa.
  • Giấy phép lái xe quốc tế: Bạn có thể xin giấy phép lái xe quốc tế khi bạn đã có bằng lái xe ở Mỹ. Bằng này áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và còn trong thời gian hiệu lực của bằng lái xe.
  • Khi có bằng lái xe, bạn nên chụp hoặc copy lưu lại bởi nếu bị mất, đây sẽ là cơ sở để bạn dễ dàng xin cấp lại.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này