1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để kết nối điện cho ngôi nhà mới của bạn khi định cư Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Tây Ban Nha' bắt đầu bởi nganpham, 8/9/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tây Ban Nha là một trong những điểm đến ở Châu Âu lý tưởng, thu hút người đầu tư định cư trên toàn thế giới. Chắc chắn rằng, việc đầu tiên, thiết yếu nhất khi bạn muốn định cư Tây Ban Nha cũng như có cuộc sống an yên ở đây là mua hoặc thuê một căn nhà. Ngay sau khi mua hoặc thuê nhà (trừ khi các tiện ích được bao gồm trong tiền thuê nhà) một trong những điều đầu tiên cần làm khi thiết lập các tiện ích cơ bản cho gia đình bạn là đảm bảo rằng điện được kết nối. Để biết thêm chi tiết về cách lắp đặt và các điều lưu ý để kết nối mạng điện nhanh chóng, dễ dàng khi định cư Tây Ban Nha, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  Quy trình kết nối điện cho căn nhà của bạn khi định cư Tây Ban Nha
  Các công ty điện phổ biến ở Tây Ban Nha
  Các công ty điện chính của Tây Ban Nha bao gồm Groupo Endesa (lớn nhất), Iberdrola, Union Fenosa, và Hidrocantábrico. Thị trường năng lượng hoàn toàn được tự do hóa vào năm 2003 và khách hàng có thể chọn công ty nào cung cấp điện cho họ. Tuy nhiên, lưu ý rằng ở nhiều khu vực vẫn chỉ có một công ty cung cấp điện và trừ khi bạn sống trong một thành phố lớn, bạn vẫn có thể không có sự lựa chọn.

  Chọn nhà cung cấp điện
  Khi thiết lập các tiện ích ở Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải chọn một nhà cung cấp điện. Nếu bạn đang sử dụng tài sản đã kết nối và bạn không muốn chuyển nhà cung cấp, bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp (qua điện thoại hoặc internet) và cung cấp cho họ chi tiết về người mới chịu trách nhiệm thanh toán hóa đơn. Nếu bạn muốn chuyển đổi hoặc bắt đầu sử dụng nhà cung cấp, nó dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần liên hệ với công ty mà bạn muốn chuyển đổi và cung cấp cho họ:

  • Tên, số thuế (NIF hoặc NIE) và chi tiết liên lạc của người sẽ là chủ hợp đồng.
  • Địa chỉ tài sản.
  • Các chi tiết của tài khoản ngân hàng bạn muốn sử dụng để thanh toán hóa đơn của mình.
  • Mã điểm cung cấp hợp nhất của bạn (CUPS) là một mã gồm cả chữ và số bắt đầu bằng ES có thể tìm thấy trên hóa đơn tiền điện hoặc giấy tờ của bạn.
  • Giấy chứng nhận lắp đặt điện của bạn, tất cả các hộ gia đình đều phải chứng minh rằng nguồn điện của họ là an toàn và trên máy bay.
  Chi phí kết nối:

  Bạn sẽ cần phải trả tiền nếu bạn có để có được kết nối điện trong nhà mới của bạn. Hầu hết các khoản phí được cố định trên khắp Tây Ban Nha bất kể nhà phân phối của bạn là ai. Các chi phí này bao gồm:

  • Chi phí kết nối chính vào lưới khoảng € 10.
  • Truy cập và phí kết nối mở rộng.
  • Phí kiểm tra khoảng € 8.
  • Tiền đặt cọc đảm bảo bằng hóa đơn hàng tháng lý thuyết trong 50 giờ sử dụng quyền lực được ký hợp đồng.
  • Chi phí đồng hồ. Tây Ban Nha hiện đang trong quá trình lắp đặt đồng hồ điện thông minh mới ở mọi nhà. Cài đặt là miễn phí nhưng bạn sẽ cần phải trả chi phí thuê hàng tháng hoặc mua một đồng hồ hoàn toàn.
  Thuế điện Tây Ban Nha
  [​IMG]

  Khi mua một nhà cung cấp, bạn có thể kiểm tra nhiều mức thuế được cung cấp bởi các nhà cung cấp điện ở Tây Ban Nha. Thị trường Tây Ban Nha bao gồm cả thuế quan quy định (được gọi là PVPC) và nhiều loại thuế có sẵn trên thị trường tự do cho phù hợp với các loại người tiêu dùng khác nhau.

  Hóa đơn tiền điện ở Tây Ban Nha
  [​IMG]

  Các hóa đơn tiền điện có thể được thanh toán theo một số cách. Đó là khuyến khích khi thiết lập các tiện ích ở Tây Ban Nha để sắp xếp thanh toán hóa đơn bằng ghi nợ trực tiếp từ một tài khoản ngân hàng Tây Ban Nha. Nếu bạn sở hữu một nhà nghỉ mát ở Tây Ban Nha, bạn có thể gửi hóa đơn của mình đến một địa chỉ ở nước ngoài. Việc chuyển sang đồng hồ thông minh sẽ loại bỏ các hóa đơn ước tính và lo lắng trả nhiều hơn số tiền bạn đang sử dụng, mặc dù bạn vẫn nên theo dõi những gì bạn đang trả tiền và tìm cách giảm chi phí nếu bạn cảm thấy nhiều.

  Nếu bạn không muốn thanh toán bằng ghi nợ trực tiếp, bạn có thể thanh toán hóa đơn tại bưu điện, ngân hàng địa phương (được liệt kê trên hóa đơn) hoặc tại văn phòng của công ty điện lực (bằng tiền mặt).
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này