1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để đăng kí hộ chiếu khi định cư Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Tây Ban Nha' bắt đầu bởi nganpham, 28/8/18.

  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    355
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Định cư Tây Ban Nha không còn là khái niệm xa lạ đối với người Việt. Bởi những điều kiện tự nhiên,kinh tế, chính sách,... lý tưởng, đặc biệt là những quyền lợi tuyệt vời mà nó mang lại, đầu tư nhập quốc tịch Tây Ban Nha trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với nhà đầu tư, gia đình Việt. Một trong những quyền lợi đặc biệt khi sở hữu quốc tịch, định cư Tây Ban Nha là bạn có thể đăng kí và sở hữu hộ chiếu Tây Ban Nha đi kèm với những lợi ích hấp dẫn như: tự do rời khỏi và nhập lại Tây Ban Nha thường xuyên, du lịch vòng quanh thế giới với tư cách là công dân Tây Ban Nha và EU, đi du lịch đến 156 quốc gia, miễn thị thực hoặc visa khi đến nơi. Tây Ban Nha được xếp thứ 3 trên thế giới về chỉ số hộ chiếu. Vậy làm thế nào để đăng kí và sở hữu hộ chiếu Tây Ban Nha nhanh chóng, dễ dàng?

    [​IMG]

    Những vấn đề liên quan đến hộ chiếu khi định cư Tây Ban Nha
    Điều kiện xin hộ chiếu Tây Ban Nha
    [​IMG]

    Điều kiện hộ chiếu Tây Ban Nha là có điều kiện về việc có quốc tịch Tây Ban Nha. Thông thường, bạn có thể xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha sau 10 năm cư trú hợp pháp. Có một số trường hợp nhất định (ví dụ: thông qua hôn nhân hoặc có cha / mẹ có quốc tịch Tây Ban Nha) khi yêu cầu về cư trú 10 năm được miễn hoặc giảm. Nếu bạn là cư dân nước ngoài định cư Tây Ban Nha, có quốc tịch Tây Ban Nha , bạn sẽ có thể nộp đơn xin hộ chiếu Tây Ban Nha

    Tổng quan hộ chiếu Tây Ban Nha
    Hộ chiếu Tây Ban Nha đang do Bộ Tây Ban Nha Ngoại giao và Hợp tác ( Ministerio de Asuntos Exteriores y de Cooperacion ). Năm 2006, Tây Ban Nha bắt đầu cấp hộ chiếu sinh trắc học với một con chip điện tử chứa thông tin cá nhân chính của người giữ hộ chiếu. Hộ chiếu sinh trắc học tiêu chuẩn của Tây Ban Nha là một cuốn sách đỏ gồm 32 trang có chứa ảnh, chữ ký của người giữ, thông tin cá nhân chính và số hộ chiếu độc đáo. Hộ chiếu Tây Ban Nha được cấp hôm nay bao gồm dấu vân tay của người giữ.

    Có 4 loại hộ chiếu Tây Ban Nha có thể được cấp:

    • Hộ chiếu tiêu chuẩn Tây Ban Nha ( Pasaporte ordinario ), hộ chiếu sinh trắc học được cấp cho công dân cho chuyến du lịch thông thường
    • Hộ chiếu Tây Ban Nha tập thể ( Pasaporte colectivo ), hộ chiếu hạn chế có giá trị ba tháng được cấp cho các dịp như hành hương, nơi có thỏa thuận đối ứng với quốc gia đích
    • Hộ chiếu ngoại giao Tây Ban Nha ( Pasaporte diplomatico ), cấp cho các quan chức chính phủ và các nhà ngoại giao Tây Ban Nha
    • Hộ chiếu chính thức và dịch vụ ( Pasaporte oficiales y de servico ), cấp cho các quan chức đại diện cho chính phủ Tây Ban Nha về kinh doanh chính thức
    Đăng kí hộ chiếu khi định cư Tây Ban Nha
    Bạn có thể đăng ký hộ chiếu Tây Ban Nha qua bất kỳ địa điểm nào sau đây:

    • Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha
    • Trạm cảnh sát Tây Ban Nha địa phương của bạn
    • Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Tây Ban Nha nếu bạn ở nước ngoài
    Để làm đơn xin hộ chiếu Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải cung cấp ID hợp lệ (ví dụ DNI) cộng với hộ chiếu trước của bạn nếu bạn đang xin gia hạn hộ chiếu Tây Ban Nha của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải cung cấp một bức ảnh màu 36 x 22mm gần đây. Nếu áp dụng trong phạm vi Tây Ban Nha, bạn cần phải thực hiện một cuộc hẹn trước.

    Hộ chiếu Tây Ban Nha của bạn sẽ được cấp cho bạn tại cuộc hẹn của bạn ngay sau khi tài liệu của bạn đã được xử lý nếu bạn đang áp dụng trong phạm vi Tây Ban Nha . Thủ tục nếu bạn nộp đơn thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước ngoài ở nước ngoài sẽ phụ thuộc vào quốc gia bạn đăng ký.

    Chi phí hộ chiếu Tây Ban Nha
    [​IMG]

    Chi phí hộ chiếu Tây Ban Nha hiện tại là 26 € là phí chuẩn cho hộ chiếu, gia hạn hoặc thay thế đầu tiên. Lệ phí này có thể được thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng cấp hộ chiếu của bạn hoặc thông qua dịch vụ điện thoại ( thông tin có sẵn ở đây bằng tiếng Tây Ban Nha ). Hộ chiếu Tây Ban Nha được cấp miễn phí nếu bạn đáp ứng các điều kiện nhất định và đủ điều kiện cho 'người thụ hưởng tình trạng gia đình lớn'.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này