1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để đăng kí hộ chiếu khi định cư Ireland

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi nganpham, 21/9/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Đất nước Ireland nằm trong vùng quần đảo thuộc phía bắc châu Âu. Ireland được xem là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới và vừa được xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Đây là một đất nước thuộc châu Âu, do đó, khi định cư Ireland bạn và gia đình sẽ sở hữu quyền sống, làm việc và những ưu đãi đặc biệt của công dân EU. Dù khi định cư Ireland, bạn sẽ dễ dàng du lịch, di chuyển trong các nước trong khối EU mà không cần hộ chiếu, song, hộ chiếu là một tài liệu pháp lý quan trọng, mang tính bắt buộc đối với công dân Ireland. Vậy, làm để đăng kí hộ chiếu ở Ireland cần thủ tục, lưu ý, chi phí như thế nào?

  [​IMG]  Giới thiệu hộ chiếu Ireland
  [​IMG]

  Hộ chiếu là tài liệu du lịch được quốc tế công nhận xác nhận danh tính và quốc tịch của bạn. Bạn chỉ được cấp hộ chiếu Ireland nếu bạn là công dân Ireland . Bạn có thể có được quốc tịch Ireland bằng cách sinh ra tại đây hoặc thông qua nhập tịch, đầu tư định cư.

  Mọi hộ chiếu Ireland đều có mã số nhận dạng duy nhất. Bạn nên lưu ý số này, trong trường hợp hộ chiếu của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

  Hộ chiếu Ireland cho phép bạn đi du lịch ở nước ngoài và cho phép bạn một số dịch vụ hỗ trợ ngoại giao từ đại sứ quán Ireland nếu bạn gặp khó khăn ở nước ngoài. Hộ chiếu Ireland của bạn do Chính phủ Ireland cấp thông qua Dịch vụ Hộ chiếu của Bộ Ngoại giao và Thương mại ở Ireland. Hộ chiếu Ireland cũng được cấp thông qua các đại sứ quán và lãnh sự quán Ireland trên khắp thế giới.

  Đăng kí hộ chiếu cho người định cư Ireland
  [​IMG]

  Điều kiện
  Bạn phải là công dân Ireland để đủ điều kiện nhận hộ chiếu Ireland.

  Bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu nếu bạn từ 18 tuổi trở lên. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ cần sự đồng ý của cả cha mẹ hoặc người giám hộ bằng văn bản để có hộ chiếu của riêng bạn.

  Giấy tờ cần chuẩn bị
  • Bốn ảnh hộ chiếu, 2 trong số đó phải có chữ ký của một nhân chứng theo hướng dẫn được cung cấp cùng với mẫu đơn
  • Bằng chứng về tên và danh tính
   • Nếu bạn cư trú tại Ireland, bạn phải cung cấp bản sao Thẻ Dịch vụ Công cộng của bạn (PSC)
   • Nếu bạn không cư trú trong tiểu bang và không có PSC, bạn sẽ cần phải cung cấp một bản sao có chứng thực của giấy tờ tùy thân (ví dụ, giấy phép lái xe) và một tài liệu gốc cho thấy bằng chứng về tên của bạn (ví dụ, phiếu lương hoặc bảng sao kê ngân hàng)
  • Bằng chứng về địa chỉ, ví dụ, hóa đơn tiện ích, thư từ chính thức từ một cơ quan Nhà nước Ailen (bản in trên internet được chấp nhận nếu có đóng dấu bởi cơ quan cấp)
  • Phí thích hợp
  • Tài liệu bổ sung để xác nhận quốc tịch Ireland của bạn. Những tài liệu bạn cần cung cấp phụ thuộc vào cách bạn trở thành công dân Ireland - xem 'Tài liệu bổ sung' bên dưới.
  Thủ tục
  [​IMG]

  Nếu bạn đang sống ở Ireland, bạn có thể đăng ký sử dụng Hộ chiếu nhanh hoặc trực tiếp tại Văn phòng Hộ chiếu. Nếu bạn đang sống ở nước ngoài, bạn có thể nộp đơn trực tiếp hoặc sử dụng bài đăng thông thường hoặc đăng ký cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ireland gần nhất.

  Nếu bạn là công dân Ireland sống trong tiểu bang , bạn nên điền mẫu APS 1. Bạn sẽ tìm thấy những mẫu đơn này tại các trạm Garda và tại bất kỳ Bưu điện nào.

  Nếu bạn là công dân Ireland sống ở Bắc Ireland hoặc ngoài Ireland, bạn nên điền mẫu APS 2. Bạn có thể lấy mẫu đơn từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ireland tại quốc gia nơi bạn sinh sống (hoặc đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất). Dịch vụ Passport Express và các mẫu đơn đăng ký có sẵn thông qua một số chi nhánh Bưu điện của Vương quốc Anh ở Bắc Ireland (pdf) .

  Khi bạn nhận được mẫu đơn, bạn nên đọc các ghi chú chi tiết được cung cấp với nó, để giúp bạn hoàn thành mẫu đơn đăng ký một cách chính xác.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này