1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để có được một văn bản ủy quyền việc làm (EAD)

Thảo luận trong 'Bảo lãnh định cư' bắt đầu bởi July Uyên, 24/12/17.

  1. July Uyên

    July Uyên Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    241
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Làm việc tại Hoa Kỳ mà không có sự cho phép là do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thực hiện khá nghiêm túc, và làm như vậy có thể làm cho toàn bộ ứng dụng thẻ xanh của bạn gặp rủi ro. Điều quan trọng cần nhớ là chỉ vì bạn có tư cách pháp nhân để có mặt tại Hoa Kỳ không có nghĩa là bạn có quyền làm việc.

    Khả năng làm việc không chỉ cho phép bạn hỗ trợ bản thân và gia đình về mặt tài chính, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với cảm giác tự tin của bạn. Nếu bạn đang nộp đơn xin thẻ xanh kết hôn từ Hoa Kỳ, bạn có thể mong muốn bắt đầu hoặc tiếp tục cuộc sống nghề nghiệp của mình ở đây. Nếu bạn muốn làm việc trong khi đợi 9-12 tháng để nộp đơn xin thẻ xanh kết hôn, tuy nhiên, bạn cần có giấy phép lao động, còn được gọi là Employment Permission Document (EAD).


    1. Giấy phép lao động là gì?
    Nếu bạn đang nộp đơn xin thẻ xanh kết hôn từ nước ngoài, bạn không thể có được giấy phép làm việc trước thời hạn-giấy phép làm việc của bạn chỉ đơn giản bắt đầu khi bạn nhập vào Hoa Kỳ và nhận thẻ xanh

    Làm việc tại Hoa Kỳ mà không có sự cho phép là do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thực hiện khá nghiêm túc, và làm như vậy có thể làm cho toàn bộ ứng dụng thẻ xanh của bạn gặp rủi ro. Điều quan trọng cần nhớ là chỉ vì bạn có tư cách pháp nhân để có mặt tại Hoa Kỳ không có nghĩa là bạn có quyền làm việc.

    Trừ khi bạn có một số tình trạng nhập cư khác cho phép bạn làm việc (ví dụ như H-1B), điều quan trọng là bạn không làm bất kỳ công việc được trả lương nào cho đến khi giấy phép lao động của bạn đã đến.

    Tin vui là nhận được giấy phép làm việc là một quá trình tương đối dễ dàng, đặc biệt nếu bạn nộp đơn xin giấy phép làm việc cùng thời gian với phần còn lại của đơn xin thẻ xanh kết hôn của bạn. Đây là những gì bạn cần biết về việc được phép làm việc tại Hoa Kỳ trong khi bạn đang chờ thẻ xanh.

    [​IMG]
    Giấy phép lao động giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc khi có thẻ anh
    1. Khi nào và làm như thế nào để xin giấy phép lao động
    Nói chung, USCIS mất khoảng 90 ngày để xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động.

    Lưu ý quan trọng: Thời gian xử lý 90 ngày điển hình đối với đơn xin giấy phép lao động có thể tăng lên 150 ngày hoặc lâu hơn.

    Bạn nộp đơn xin giấy phép làm việc với Mẫu I-765 của USCIS (“Đơn xin Cấp phép Việc làm”). Bạn có thể nộp đơn này cùng với đơn xin thẻ xanh kết hôn (Mẫu I-485) hoặc bất cứ lúc nào sau khi bạn nhận được thông báo rằng USCIS đã nhận được đơn xin thẻ xanh của bạn.

    Nếu bạn nộp đơn xin giấy phép lao động trong cùng một gói với đơn xin thẻ xanh của mình, bạn chỉ cần điền Mẫu I-765 và hai bức ảnh cỡ hộ chiếu. Không có lệ phí để nộp đơn xin giấy phép lao động nếu nó được bao gồm trong cùng một gói như đơn xin thẻ xanh của bạn (miễn là I-485 của bạn được nộp sau ngày 30 tháng 7 năm 2007).

    Ngay cả khi bạn đã nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ, bạn vẫn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động bằng cách nộp Mẫu I-765 cùng với một bản thông báo từ USCIS cho thấy đơn xin thẻ xanh của bạn (bao gồm cả lệ phí nộp đơn I-485) đã được nhận.

    [​IMG]
    Mẫu đơn I-765
    Theo USCIS, nếu bạn đủ điều kiện để có thẻ xanh kết hôn, bạn cũng đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc. Miễn là bạn có một ứng dụng thẻ xanh đang chờ xử lý (Mẫu I-485), bạn có thể làm đơn xin giấy phép lao động.

    Có hai lý do chính mà giấy phép làm việc của bạn có thể bị từ chối. Thứ nhất là nếu bạn điền vào mẫu đơn xin phép làm việc không chính xác, quên ký tên hoặc bỏ một phần bắt buộc (ví dụ, nếu bạn nộp đơn xin giấy phép làm việc sau khi nộp đơn xin thẻ xanh và bạn không bao gồm một bản sao của thông báo nhận bản gốc của USCIS). Lý do thứ hai, ít phổ biến hơn để từ chối là đơn đăng ký thẻ xanh của bạn được xử lý nhanh đến mức bạn đã có một thẻ xanh đã được chấp thuận trước khi đơn xin cấp giấy phép làm việc của bạn đã được xử lý xong. Đây là một vấn đề tốt (nếu hiếm), vì một khi bạn đã có một thẻ xanh, bạn không cần giấy phép lao động riêng biệt để hợp pháp làm việc.

    1. Chuyển đổi hoặc Đổi lại Giấy phép Lao động
    • Nếu bạn đã có giấy phép làm việc thì sao?
    Nó không phải là không phổ biến đối với một người đến Hoa Kỳ như một sinh viên hoặc thông qua một thị thực làm việc tạm thời để đáp ứng và yêu người vợ / chồng của họ ở Hoa Kỳ. Nếu bạn đang làm việc tại Hoa Kỳ với thị thực H-1B hợp lệ, thông qua Chương trình Đào tạo Thực tiễn Tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) dành cho sinh viên tốt nghiệp gần đây, hoặc thông qua bất kỳ loại visa làm việc khác, bạn không phải ngừng làm việc chỉ vì bạn xin một thẻ xanh.

    Nhưng bạn vẫn nên nộp đơn xin cấp giấy phép lao động khi bạn nộp đơn xin thẻ xanh kết hôn. Đó là bởi vì không có bất lợi rõ ràng khi có hai loại ủy quyền làm việc cùng một lúc, và có giấy phép làm việc dựa trên ứng dụng thẻ xanh của bạn mang lại cho bạn sự yên tâm – ví dụ như trong trường hợp thị thực H-1B của bạn không được gia hạn , hoặc nếu bạn muốn chuyển đổi chủ sử dụng lao động hoặc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn. Giấy phép làm việc dựa trên đơn xin thẻ xanh của bạn là một “Tài liệu về Việc Đạt được Việc làm” thị trường mở – nghĩa là nó không ràng buộc bạn với một nhà tuyển dụng tài trợ cụ thể.

    [​IMG]
    USCIS
    • Gia hạn giấy phép lao động
    Điều quan trọng là tránh những khoảng trống trong giấy phép việc làm, và nhớ rằng giấy phép làm việc của bạn chỉ kéo dài một năm. Rất may, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép làm mới 120 ngày (4 tháng) trước ngày hết hạn. Để ở bên an toàn, bạn nên làm mới lại càng sớm càng tốt, ngay cả khi bạn mong đợi rằng thẻ xanh của bạn sẽ được chấp thuận trước khi giấy phép lao động hiện tại của bạn hết hạn. Hãy nhớ rằng, nếu giấy phép lao động của bạn hết hạn trước khi đơn xin thẻ xanh của bạn được chấp thuận và bạn chưa gia hạn, bạn sẽ phải nghỉ phép từ bất kỳ hoạt động tạo thu nhập nào, cho dù bạn là nhân viên hay là bạn sở hữu một doanh nghiệp . Để gia hạn giấy phép làm việc của bạn, bạn sẽ nộp một Mẫu I-765 khác với một bản sao của thông báo nhận hóa đơn USCIS cho thấy bạn có một ứng dụng thẻ xanh đang chờ xử lý. Bạn cũng cần phải bao gồm một bản sao của giấy phép lao động hiện tại của bạn và hai bức ảnh cỡ hộ chiếu. Giấy phép làm lại giấy thường mất khoảng 90 ngày để xử lý, vì vậy một lần nữa, điều quan trọng là sớm bắt đầu quá trình gia hạn. (Một lần nữa lưu ý rằng thời gian xử lý này có thể tăng lên, đến 150 ngày hoặc lâu hơn, xem chi tiết ở đây) Bước tiếp theo sau khi có giấy phép làm việc Sẵn sàng làm việc Nếu bạn chưa bao giờ làm việc ở Hoa Kỳ trước đây, bạn sẽ cần phải có số An Sinh Xã Hội (SSN) ngay khi bạn nhận được giấy phép làm việc của bạn. Theo Mẫu I-765 trước đó, việc nhận được Số an sinh xã hội không thể được thực hiện thông qua đơn xin giấy phép lao động. Bạn phải đến văn phòng Quản lý An sinh Xã hội tại địa phương của bạn, điền vào đơn xin số An Sinh Xã Hội, và cho nhân viên cảnh sát biết hộ chiếu của bạn và giấy phép làm việc của bạn. Thẻ an sinh xã hội của bạn sau đó sẽ được gửi bằng thư đến bất kỳ địa chỉ nào bạn cung cấp trong đơn đăng ký của bạn. May mắn thay, vào cuối năm 2017, USCIS đã giới thiệu Mẫu I-765 mới và đã được cải tiến, cho phép bạn nộp đơn xin số An Sinh Xã Hội hoặc thẻ An Sinh Xã Hội thay thế trực tiếp thông qua đơn xin giấy phép lao động mà không phải đến văn phòng An Sinh Xã Hội địa phương . Mặc dù bạn không yêu cầu số An sinh Xã hội bằng cách sử dụng mẫu đã sửa đổi, làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giấy tờ. (Lưu ý rằng bắt đầu từ ngày 4 tháng 12 năm 2017, USCIS không chấp nhận Mẫu I-765 cũ) Khi bạn bắt đầu làm việc, chủ nhân của bạn phải hoàn thành mẫu I-9 và cho thấy bằng chứng rằng bạn được phép làm việc ở Mỹ. Miễn là bạn có số an sinh xã hội và giấy phép lao động, việc sử dụng lao động ở Hoa Kỳ là bất hợp pháp vì bạn phải phân biệt đối xử vì tình trạng nhập cư của bạn. Bạn sẽ phải trả thuế và các khoản thu nhập ở Hoa Kỳ, giống như mọi người khác. Việc không nộp thuế bắt buộc có thể dẫn đến nhiều hình phạt nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ ứng dụng tương lai nào đối với quốc tịch Hoa Kỳ.

    [​IMG]
    Thời gian gia hạn giấy phép lao động
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này