1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp – công ty ở Hoa Kỳ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Kiến Phong, 15/1/18.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Phần lớn các doanh nghiệp cần phải có một số loại giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động chính thức. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều phải có giấy phép kinh doanh nói chung / giấy phép hoạt động cụ thể cho ngành công nghiệp từ các cơ quan chính phủ tiểu bang và địa phương.

  Đăng ký một công ty ở Mỹ:


  Văn bản dưới đây cung cấp một bản tóm tắt chi tiết các trở ngại về quan liêu và pháp lý mà một doanh nhân định cư Hoa kỳ phải vượt qua để kết hợp và đăng ký một doanh nghiệp / công ty mới ở Hoa Kỳ. Nó phác thảo quá trình thành lập một công ty thương mại hoặc công nghiệp có tối đa 50 nhân viên và vốn khởi đầu 10 lần tổng thu nhập quốc dân tính theo đầu người (GNI) bình quân đầu người.

  [​IMG]
  Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp – công ty ở Hoa Kỳ
  1. Xác định cấu hình pháp lý của doanh nghiệp bạn:

  Bạn cần phải tổ chức kinh doanh của bạn như một thực thể pháp lý. Có rất nhiều lựa chọn để giải thích cho, và tất cả đều có những cân nhắc pháp luật, tài chính và thuế khác nhau. Cấu hình pháp lý phù hợp cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào một số điều. Chúng bao gồm mức độ kiểm soát mà bạn muốn có, tính dễ bị tổn thương đối với các vụ kiện tụng và nhu cầu tài chính của doanh nghiệp bạn. Cơ cấu pháp lý do bạn lựa chọn sẽ xác định yêu cầu đăng ký bổ sung. Bạn có thể phải nộp đơn đăng ký với tiểu bang và / hoặc chính quyền địa phương nơi bạn định cư Hoa kỳ sau khi bạn đã chọn một cấu trúc pháp lý. Những cân nhắc khác nhau cần được tính đến sự thay đổi tài khoản từ tiểu bang này sang tiểu bang khác. Một số doanh nghiệp / doanh nghiệp cần phải đăng ký với chính quyền tiểu bang của bạn:

  • Một công ty
  • Tổ chức phi lợi nhuận
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty trách nhiệm hữu hạn
  Bạn sẽ không cần đăng ký kinh doanh ở cấp tiểu bang, nếu bạn thành lập doanh nghiệp của bạn như là một doanh nghiệp tư nhân duy nhất (còn gọi là thương nhân duy nhất – một thực thể kinh doanh do một cá nhân sở hữu và quản lý). Đối với nhiều tiểu bang, chủ doanh nghiệp phải sử dụng tên riêng cho tên công ty / doanh nghiệp trừ khi họ chính thức đăng ký một tên khác. Đây được gọi là Tên Doing Business As (DBA), tên thương mại hoặc tên giả tưởng.

  Sự lựa chọn đầu tiên của bạn về một loại hình kinh doanh không phải là vĩnh viễn. Bạn có thể đăng ký ban đầu như một doanh nghiệp tư nhân duy nhất, và nếu doanh nghiệp của bạn mở rộng và rủi ro trách nhiệm cá nhân của bạn tăng lên, bạn có thể thay đổi doanh nghiệp của mình sang một LLC.

  [​IMG]
  Sự lựa chọn đầu tiên của bạn về một loại hình kinh doanh không phải là vĩnh viễn.
  2. Đăng ký tên doanh nghiệp / công ty của bạn:

  “Doing Business As”, “DBA”,”Assumed Name” và “Fictitious Name” là tài liệu tham khảo được sử dụng khi mô tả thủ tục đăng ký tên pháp lý cho doanh nghiệp của bạn.

  Tên pháp lý của một công ty / doanh nghiệp mặc định là tên của người hoặc tổ chức sở hữu một doanh nghiệp. Tên pháp lý sẽ là tên đầy đủ của bạn, nếu bạn là chủ sở hữu độc quyền của công ty / doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty hợp danh, tên hợp pháp là tên được nêu trong thỏa thuận hợp tác của bạn / tên cuối cùng của các đối tác.

  Tên pháp lý của doanh nghiệp là tên đăng ký với chính phủ tiểu bang, cho các công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và các công ty. Tên pháp lý của doanh nghiệp của bạn khi định cư Hoa kỳ là điều kiện tiên quyết cho tất cả các tài liệu của chính phủ. Các mẫu đơn bao gồm mẫu đơn đăng ký nhận dạng thuế, các giấy phép và giấy phép lao động. Nếu bạn quyết định thành lập một cửa hàng hoặc bán sản phẩm của mình dưới một tên riêng, thì bạn có thể cần phải nộp một mẫu đăng ký “tên giả định” với chính quyền địa phương và tiểu bang của bạn.

  Tên pháp lý của công ty / doanh nghiệp là tên của chủ sở hữu / s. Ví dụ:

  • Tên hợp pháp là tên đầy đủ của bạn, nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp của bạn
  • Tên pháp lý là tên được cung cấp trong bản xác nhận đối tác của bạn hoặc tên cuối cùng của các đối tác, nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty hợp danh
  • Tên pháp lý của doanh nghiệp là tên pháp lý được cấp cho chính phủ tiểu bang, cho các công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và các công ty
  Tên doanh nghiệp hợp pháp của bạn là cần thiết đối với tất cả các tài liệu của chính phủ, chẳng hạn như đơn xin số ID người sử dụng lao động, giấy phép và giấy phép. Bạn có thể phải nộp “tên giả tưởng” trên mẫu đơn đăng ký với cơ quan chính phủ của mình, nếu bạn muốn thiết lập một cửa hàng hoặc bán sản phẩm của bạn dưới một cái tên khác.

  [​IMG]
  Tên giả định (hoặc tên hư cấu, tên thương mại hoặc tên DBA (đang kinh doanh) là tên doanh nghiệp không giống với tên cá nhân của bạn, tên của các đối tác của bạn hoặc tên chính thức đăng ký của LLC hoặc công ty của bạn.
  Ví dụ: nếu Tom Johnson là chủ sở hữu duy nhất của một công ty ăn uống, ông ta chạy từ nhà của mình và muốn thay đổi tên doanh nghiệp của mình sang Seaside Catering thay vì sử dụng tên hợp pháp của thương hiệu là Tom Johnson. Tom sẽ cần phải đăng ký tên mới như là một tên doanh nghiệp hư cấu (DBA) với một cơ quan chính phủ, để bắt đầu sử dụng tên đó. Cơ quan chính phủ có liên quan để đăng ký phụ thuộc vào nơi cô định cư Hoa kỳ. Bạn phải đăng ký tên giả tưởng với chính phủ tiểu bang liên quan hoặc với văn phòng thư ký quận ở một số bang, nhưng cũng có một số tiểu bang mà bạn không phải đăng ký tên doanh nghiệp hư cấu.

  3. Có được ID thuế liên bang của bạn:

  Nhà tuyển dụng với nhân viên, đối tác kinh doanh và công ty và các loại tổ chức khác phải có Mã số Nhận dạng (Employer Identification Number – EIN) từ Dịch vụ Doanh thu Hoa Kỳ. Số này còn được gọi là ID thuế của Chủ sử dụng lao động và Mẫu SS-4:

  Dịch vụ Doanh thu Nội địa Hoa Kỳ

  Phải có Số Nhận dạng Người sử dụng lao động (EIN) / Số Chứng minh thư Liên bang để phân biệt một thực thể kinh doanh. Các công ty / doanh nghiệp thường cần EIN. Có một số cách bạn có thể đưa qua một ứng dụng cho EIN, bao gồm việc áp dụng trực tuyến. Dịch vụ này miễn phí. Nó được cung cấp bởi Sở Thuế Vụ. Bạn được yêu cầu kiểm tra với tiểu bang của bạn để xem bạn có cần một số nhà nước / điều lệ.

  4. Đăng ký với cơ quan thu thuế nhà nước:

  Ngoài ra, bạn cần phải có ID thuế và giấy phép từ cơ quan doanh thu của tiểu bang, cũng như bạn được yêu cầu phải có ID thuế liên bang nơi bạn định cư Hoa kỳ.

  [​IMG]
  Nếu bạn quyết định bán sản phẩm và bạn cần phải biên soạn thuế bán hàng, có thể bạn sẽ phải có Giấy phép Bán hàng hoặc Giấy phép của Nhà cung cấp. Bạn có thể lấy thông tin này từ chính quyền bang hoặc địa phương của bạn (hoặc cả hai).
  Cũng như thuế kinh doanh mà chính phủ liên bang cần, bạn sẽ phải trả một số thuế tiểu bang và địa phương, với mọi tiểu bang và địa phương có luật thuế riêng. Các liên kết sau đây cho phép truy cập vào các tài nguyên thiết yếu. Những tài nguyên này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các yêu cầu về thuế của tiểu bang. Bằng cách thu thập kiến thức về yêu cầu thuế tiểu bang của bạn, điều này có thể giúp bạn tránh được các vấn đề và cũng giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tiền. Các loại nghĩa vụ thuế thường xuyên nhất đối với các doanh nghiệp / doanh nghiệp nhỏ bao gồm:

  • Giấy phép khai thuế
  • Thuế thu nhập
  • Thuế việc làm
  5. Có giấy phép và giấy phép:
  Phần lớn các doanh nghiệp cần phải có một số loại giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động chính thức. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều phải có giấy phép kinh doanh nói chung / giấy phép hoạt động cụ thể cho ngành công nghiệp từ các cơ quan chính phủ tiểu bang và địa phương. Bạn có thể phải có giấy phép ở cấp liên bang, tiểu bang và / hoặc địa phương, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Cũng như giấy phép hoạt động cơ bản, bạn có thể cần giấy phép cụ thể, bao gồm giấy phép môi trường.

  Điều rất quan trọng là phải hiểu các quy tắc cấp phép nơi doanh nghiệp của bạn dựa vào, vì các quy định thay đổi theo ngành, tiểu bang và địa phương. Không tuân thủ các quy định về cấp phép và cho phép có thể dẫn đến tiền phạt đắt tiền, cũng như đặt doanh nghiệp / công ty của bạn có nguy cơ nghiêm trọng. Bạn có thể phải có giấy phép liên bang, nếu doanh nghiệp của bạn tham gia vào các hoạt động được cơ quan liên bang giám sát và kiểm soát.
   

  Chia sẻ trang này

 2. phamdannguyen3

  phamdannguyen3 Member

  Tham gia ngày:
  27/2/18
  Thảo luận:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế web theo yêu cầu trọn gói 1tr800 vnđ (web bán hàng, giới thiệu dịch vụ công ty, web du lịch, web khách sạn...)

  Tặng 01 tên miền quốc tế sử dụng trong 01 năm
  Tặng 01 hosting máy chủ Việt Nam sử dụng trong 01 năm
  Giao diện tương thích tất cả thiết bị di động, chuẩn SEO 100%
  Bảo hành không thời hạn khi bạn còn sử dụng web trên hosting của chúng tôi

  Home: DNKSoft . net (bỏ dấu cách để vào trang chủ của chúng tôi)
  ĐT: 0936.806.111 (Zalo,Viber) - 0986.184.211
  Địa Chỉ nhóm kỹ thuật: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Sài Gòn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này