1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để bạn có thể sống và làm việc ở Hoa Kỳ?

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Le Linh, 5/1/18.

  1. Le Linh

    Le Linh Moderator

    Tham gia ngày:
    24/7/17
    Thảo luận:
    351
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Visa thường trú (thẻ xanh) thường là thị thực thường trú, hoặc thẻ xanh, thông thường là những gì mọi người muốn, bởi vì nó cho phép cư trú thường trú tại Hoa Kỳ Một người có thẻ xanh thường có thể sống ở bất cứ nơi nào ở Mỹ và có thể làm việc cho bất cứ ai không hạn chế. Tuy nhiên, một thẻ xanh rất khó để có được. Có bốn cách chính để nhận thẻ xanh: Cách đơn giản nhất để giải thích cách bạn có thể sống và làm việc ở Hoa Kỳ là đưa ra tóm tắt luật về nhập cư của Hoa Kỳ. Một khi bạn nhìn thấy tất cả các khả năng, nó có thể giúp bạn quyết định lựa chọn sẽ làm việc tốt nhất cho bạn. Nhập cư Mỹ có hai loại chính: thị thực thường trú (còn gọi là “thị thực nhập cư” hoặc “thẻ xanh”) và thị thực tạm trú (còn gọi là “thị thực không di dân”). Chính vì vậy bạn nên có thẻ xanh.

    Thẻ xanh bảo trợ gia đình

    [​IMG]
    Thẻ xanh gia đình
    Thẻ xanh

    Xổ số thẻ xanh (thẻ xanh đa dạng), và

    Tị nạn chính trị.

    Để đủ điều kiện nhận thẻ xanh được bảo trợ bởi gia đình, bạn phải có một người họ hàng rất gần là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (chủ thẻ xanh). Chồng và vợ của công dân Hoa Kỳ, cha mẹ của công dân Mỹ và trẻ em dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ (kể cả con riêng lẻ) đều có ưu tiên hàng đầu và có thể hội đủ điều kiện nhận thẻ xanh tương đối nhanh. Các thành viên khác trong gia đình, chẳng hạn như chồng và vợ của người thường trú, trẻ em trên 21 tuổi của công dân Mỹ và thường trú nhân, và anh chị em của công dân Hoa Kỳ cũng có thể hội đủ điều kiện nhận thẻ xanh được bảo trợ bởi gia đình. Nhưng, những thành viên trong gia đình này phải chờ thẻ xanh (có danh sách chờ đợi), có thể mất từ 5 đến 15 năm! Việc sử dụng thẻ xanh thường là cơ hội tốt nhất cho mọi người. Có năm loại:

    EB-1: dành cho người nước ngoài có khả năng phi thường, các giáo sư nổi tiếng và các nhà nghiên cứu, hoặc các nhà quản lý và điều hành kinh doanh đa quốc gia.

    EB-2: Dành cho người nước ngoài có khả năng đặc biệt hoặc người nước ngoài có bằng cấp cao (yêu cầu chủ lao động / nhà tài trợ)

    EB-3: dành cho công nhân chuyên nghiệp (có bằng đại học), công nhân lành nghề và công nhân không có tay nghề (yêu cầu chủ lao động / nhà tài trợ)

    EB-4: dành cho công nhân tôn giáo

    [​IMG]
    Visa Mỹ
    EB-5: đối với người nước ngoài đầu tư 1 triệu USD và tạo ra 10 công việc toàn thời gian mới (trong một số trường hợp, đầu tư 500.000 USD và tạo ra 5 việc làm mới được chấp nhận).

    Thời gian xử lý thẻ xanh Mỹ đối với việc làm thay đổi rất nhiều. Một ứng dụng EB-1 hoặc EB-5 có thể được chấp thuận trong vòng dưới 1 năm. Tuy nhiên, một ứng dụng EB-3 có thể mất hơn 5 năm.

    Xổ số thẻ xanh lá cây (thẻ xanh đa dạng) là một chương trình của chính phủ nhằm tăng cường nhập cư từ các quốc gia không sản xuất được một số lượng lớn người nhập cư vào Hoa Kỳ Chỉ những người sinh ra ở một số quốc gia mới có thể hội đủ điều kiện (ví dụ như những người sinh ra ở Canada, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines không thể tham gia).

    Mỗi năm chính phủ chọn 100.000 người trúng thưởng cho 50.000-55.000 thẻ xanh. Chính phủ giả định rằng một số người chiến thắng sẽ không đủ tiêu chuẩn. Thời gian để tham gia xổ số thẻ xanh thay đổi hàng năm, nhưng thường là từ tháng 10 đến tháng 12. Để biết thêm thông tin, hãy xem chương trình Visa Đa dạng về Di cư của Chính phủ.

    Không xử lý đơn xin tị nạn chính trị hoặc tình trạng tị nạn. Tuy nhiên, đây là một cách để đủ điều kiện cho một thẻ xanh. Để đủ điều kiện, đương đơn phải chứng minh mình đã bị bức hại trong quá khứ hoặc có một sự sợ hãi về chính sách hay thành viên của một nhóm xã hội đặc biệt. Người xin tị nạn có thể xin tị nạn ngay cả khi người đó nhập cảnh vào Hoa Kỳ bất hợp pháp hoặc nếu người đó ở Hoa Kỳ trên thị thực hết hạn / I-94. Thông thường, những người xin tị nạn phải nộp đơn xin tị nạn trong vòng một năm kể từ khi họ đến Mỹ, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ cho phép nộp đơn xin tị nạn sau một năm.

    [​IMG]
    I-94
    Nhiều người thích ở Hoa Kỳ trước hoặc trong suốt một đơn xin thẻ xanh. Do đó, họ lần đầu tiên đến Hoa Kỳ trên thị thực tạm thời. Có khoảng 30 loại thị thực tạm thời khác nhau. Các thị thực tạm thời phổ biến nhất cho công ty luật như sau:

    B-1 / B-2 Visitor Visas, cho phép khách truy cập ở lại Hoa Kỳ trong thời gian tối đa là sáu tháng (không được phép làm việc).

    Thị thực của Nhà đầu tư Thị thực E-2, cho phép các nhà đầu tư từ một số quốc gia đầu tư một khoản tiền đáng kể và có quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ. Thị thực được cấp cho đến năm năm và có thể tái tạo. Nhà đầu tư có thể làm việc trong kinh doanh của mình. Người phối ngẫu có thể hội đủ điều kiện nhận thẻ làm việc tạm thời không hạn chế. Trẻ em đến 21 tuổi có thể đi cùng cha mẹ và đi học, nhưng không thể làm việc.

    Thị thực du học F-1, cho phép sinh viên nước ngoài theo học tại các cơ sở giáo dục Hoa Kỳ. Việc sử dụng có giới hạn được cho phép trong một số trường hợp.

    Thị thực H-1B dành cho người lao động thuộc các ngành nghề chuyên môn, cho phép người sử dụng lao động có việc làm của người lao động có trình độ chuyên môn. Thị thực được cấp cho đến ba năm và có thể được gia hạn thêm ba năm nữa (có thể được gia hạn thêm trong một số trường hợp). Thị thực J-1 dành cho Người tham gia vào Chương trình Trao đổi, cho phép các học viên kinh doanh đến Hoa Kỳ để tìm hiểu về nghề nghiệp hoặc nghề nghiệp trong 18 tháng. Thị thực K-1 cho vị hôn phu hôn (e) của một công dân Hoa Kỳ. Thị thực K-3 cho vợ / chồng của một công dân Hoa Kỳ. Thị thực L-1 đối với Người quản lý đa quốc gia, nhân viên điều hành và nhân viên chuyên môn có kiến thức đang được chuyển giao cho Hoa Kỳ bởi một công ty quốc tế có liên quan. O-1 Thị thực cho người nước ngoài có khả năng bất thường đang tìm việc làm tạm thời. Thị thực này được cấp cho đến ba năm và có thể được gia hạn bằng một năm gia tăng. Thị thực P-1 cho Các Nhóm Giải trí và Vận động viên được Quốc tế công nhận. Thị thực R-1 cho những Người Lao Động Tôn Giáo đang được một nhà thờ quốc tế liên quan chuyển đến Hoa Kỳ. TN cho một số công nhân chuyên nghiệp từ Mexico và Canada. Thị thực này được cấp cho một năm và có thể được gia hạn bằng một năm gia tăng. Quyết định loại thẻ xanh tạm thời nào để xin thường dựa vào câu hỏi: Bạn có muốn làm việc cho người khác hay bạn muốn có doanh nghiệp của riêng mình? Bây giờ bạn đã thấy bức tranh “lớn”, vui lòng theo các liên kết đến thông tin chi tiết hơn về các danh mục được liệt kê ở trên.

    [​IMG]
    H1B
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này