1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm sao để rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc?

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 1/6/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    235
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Thời gian làm thủ tục xin visa du học Úc thường mất khoảng từ 2-4 tuần cho thời gian xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt visa cấp độ 1. Tổng thời gian cần trung bình là 5-8 tuần.

    Cách rút ngắn thời gian xét visa du học Úc
    Để visa du học Úc được duyệt nhanh chóng bạn nên thực hiện các việc sau:
    • Một bộ hồ sơ có giấy khám sức khỏe và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu sẽ có thời gian xét visa du học Úc nhanh hơn.
    • Khi lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, giấy tờ, bạn bổ sung càng sớm thì càng có lợi trong việc rút ngắn thời gian xét visa du học Úc.
    • Nên cung cấp email và số điện thoại liên lạc để viên chức lãnh sự có thể liên lạc dễ dàng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ.
    • Thời gian rút ngắn thời gian xét visa du học Úc tùy thuộc vào các cấp độ.
    [​IMG]

    Thời gian rút ngắn thời gian xét visa du học Úc tùy thuộc vào các cấp độ.

    Cấp độ 1:Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.
    • Bạn cần phải cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.
    • Muốn rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc phải làm điều sau
    Cấp độ 2:Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.
    Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

    Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
    Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

    [​IMG]

    Cấp độ 3 áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.​

    • Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.
    Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc
    Đây là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ xin visa du học Úc, rút ngắn thời gian xét duyệt. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:
    • Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
    • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, hoặc những người thân sinh sống tại Úc, đầu tư định cư Úc hay sống và làm việc tại Úc sẽ là một lợi thế.
    • Hộ chiếu.
    • 04 ảnh cỡ 4x6 cm mới chụp.
    • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
    • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
    • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
    • Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
    [​IMG]
    Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó là vô cùng cần thiết.

    • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
    • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
    • Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
    [​IMG]

    Bạn cần có thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn.
    • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
    • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
    • Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.
    • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
    Hồ sơ trên đòi hỏi cần đầy đủ mọi giấy tờ, nếu bạn có ý định xin visa du học Úc, lưu ý hãy cẩn thận trong khâu chuẩn bị giấy tờ đề thời gian xét duyệt visa nhanh chóng hơn nhé!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này