1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm sao để có được thư mời nhập học của Úc để du học Úc 2018?

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 10/6/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Thư mời nhập học là điều kiện để có được giấy xác nhận nhập học – giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin visa du học Úc.Vậy làm cách nào để có được thư mời nhập học của Úc?

  Thư mời nhập học cho bạn biết được bạn đã được nhận vào học tại một trường ở Úc. Ngoài ra, thư mời nhập học còn có một số mục đích khác nhau:

  + Nộp hồ sơ xin học bổng của chính phủ Úc. Một số học bổng đòi hỏi ứng viên phải có thư mời nhập học của một trường bên Úc. Nếu bạn không được nhận vào một trường nào đó, bạn cũng không được trao học bổng dù bạn có đáp ứng đủ các tiêu chí khác của học bổng chính phủ. Khi sở hữu visa du học Úc, bạn sẽ được trải nghiệm định cư Úc ngắn hạn với vai trò của một du học sinh.

  + Bổ sung hồ sơ xin visa du học Úc. Thư mời nhập học là điều kiện để có được giấy xác nhận nhập học – giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

  [​IMG]

  Khi sở hữu visa du học Úc, bạn sẽ được trải nghiệm định cư Úc ngắn hạn với vai trò của một du học sinh.

  Cụ thể là sau khi bạn đã trả lời đồng ý với thư mời nhập học ấy, đóng tiền cọc thì phía trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy xác nhận được nhập học bao gồm các thông tin về khóa học của bạn như tên ngành, thời lượng khóa học, học phí, khoản tiền bạn đã đóng,… Bạn sẽ dùng giấy xác nhận nhập học này để bổ sung vào hồ sơ xin visa du học Úc để chứng minh với lãnh sự quán là bạn đã nhập học tại trường bên Úc.

  [​IMG]

  Thư mời nhập học là điều kiện để có được giấy xác nhận nhập học – giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

  Vậy làm sao để có được thư mời nhập học của Úc để xin visa du học Úc?
  Các bạn chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản là có thể nhận được thư mời nhập học của một trường bên Úc.

  Bước 1: Đăng ký khoá học
  Có hai cách để đăng ký khoá học

  – Liên hệ với trường bằng cách đăng ký online trên trang web của trường.

  – Làm thủ tục đăng ký khoá học trực tiếp với trường thông qua đại diện của trường ở Việt Nam.

  Lưu ý: Thời gian ghi danh

  Các trường phổ thông ở Úc thường có bốn học kỳ trong khi đó các trường nghề và đại học có 2-3 học kỳ. Du học sinh cần tìm hiểu thông tin khoá học của trường để đảm bảo tiến độ nhập học ở Úc.

  [​IMG]

  Du học sinh cần tìm hiểu thông tin khoá học của trường để đảm bảo tiến độ nhập học ở Úc.

  Các giấy tờ cần thiết để đăng ký khoá học khi du học Úc:

  – Đơn đăng ký nhập học

  – Bằng cấp, chứng chỉ

  – Chứng chỉ Tiếng Anh

  – Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

  Bước 2: Nhận thư mời nhập học
  Hầu hết các trường đại học nhận hàng trăm hồ sơ đăng kí khoá học tại trường. Do đó, bạn tuyển sinh cần nhiều thời gian để xem xét, chọn lọc những hồ sơ phù hợp nhất. Bạn có thể liên lạc với ban tuyển sinh của trường để cập nhật tình hình xét hồ sơ của mình.

  Khi trường chấp nhận hồ sơ du học Úc của bạn, trường sẽ gởi “Thư mời nhập học” cho bạn. Tiếp theo, bạn cần ký tên và gửi lại thư mời nhập học cho trường để xác nhận đăng ký.

  Trước tiên, bạn cần xem đó là thư mời nhập học có điều kiện hay thư mời nhập học không điều kiện. Thư mời nhập học có điều kiện thông báo những điều kiện bạn cần đáp ứng để được nhận vào học. Trong trường hợp này, có thể hồ sơ của bạn bị thiếu một số tài liệu quan trọng như bảng điểm cuối kì, điểm thi tiếng Anh, bản photo hộ chiếu,… hoặc tài liệu bạn nộp chưa đạt “chuẩn” của trường. Bạn buộc phải bổ sung hồ sơ hoặc đáp ứng điểm số do trường đề ra mới được nhận vào học.

  [​IMG]

  Khi trường chấp nhận hồ sơ du học Úc của bạn, trường sẽ gởi “Thư mời nhập học” cho bạn.

  Sau khi xem xét thư mời nhập học, bạn cần cân nhắc xem hồi âm cho trường như thế nào. Trường hợp bạn đăng ký khoá học vào nhiều trường khác nhau, bạn nên đợi thư mời nhập học của tất cả những trường bạn đã nộp hồ sơ rồi quyết định chấp nhận thư mời của trường nào. Lưu ý bạn chỉ được chọn tối đa hai thư mời. Bạn có thể chọn một trong hai cách trả lời thư mời nhập học như sau:
  1. Bạn khẳng định đồng ý thư mời nhập học không điều kiện để giữ chỗ trong trường. Bạn không thể thay đổi quyết định của mình sau khi đã trả lời cho bên trường, cho nên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời thư mời nhập học.
  2. Trong trường hợp bạn chỉ nhận được toàn thư có điều kiện thì bạn hãy trả lời đồng ý với trường mà bạn muốn theo học nhất đồng thời trả lời đồng ý với một trường khác để phòng trường hợp bạn không đạt yêu cầu của trường bạn muốn theo học. Và bạn nên chọn trường đó có điểm đầu vào thấp hơn trường bạn muố học để có cơ hội nhận vào học cao hơn.
  Bước 3: Nhận thư xác nhận nhập học
  Sau khi nhận tiền cọc và thư mời nhập học, trường sẽ gửi cho bạn thư xác nhận nhập học, trong đó có ghi rõ ngày nhập học, học phí, các khoản phí khác và thời gian của khóa học.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này