1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm thế nào để có trợ cấp gia đình ở Úc?

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi Hoàng Đình Thịnh, 4/7/17.

 1. Hoàng Đình Thịnh

  Hoàng Đình Thịnh Administrator

  Tham gia ngày:
  29/6/12
  Thảo luận:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Làm thế nào để có trợ cấp gia đình ở Úc? Nuôi một đứa con khá là tốn kém, nhưng có những khoản trợ cấp có thể giúp bạn đấy, ví như khoản trợ cấp thuế gia đình.

  Nếu bạn có đủ điều kiện để xin trợ cấp thuế gia đình, bạn cần quân tâm tới một số thay đổi từ ngày 1/7 tới. Dưới đây là một số các hướng dẫn để được hưởng lợi từ loại trợ cấp thuế này.
  Trợ cấp thuế gia đình là gì?

  Nó là một khoản tiền hỗ trợ cho các gia đình với chi phí nuôi con. Là một phần của hệ thống thuế, và hầu hết các gia đình chọn thời điểm thanh toán là trước mỗi 2 tuần. Ở Úc, Bộ dịch vụ nhân sinh cùng với chi nhánh Centrelink chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các gia đình, bao gồm cả trợ cấp thuế gia đình này.
  Trợ cấp thuế gia đình A và B

  Hầu hết các gia đình Úc đều đủ điều kiện để xin một phần trợ cấp thuế gia đình A. Nó được tính toán dựa trên thu nhập chịu thuế, số con và tuổi của các con.

  Trợ cấp thuế gia đình B dành cho các gia đình có thu nhập thấp hay chỉ có một nguồn thu từ một cá nhân. Một số gia đình có thể nhận được cả 2 loại A và B
  Những ai đủ điều kiện?

  Trước hết, bạn cần là công dân hoặc là thường trú nhân Úc, nắm giữ một loại thị thực đặc biệt hoặc1 số loại thị thực tạm thời như vợ chồng hay tị nạn. Bạn có thể đủ điều kiện nếu con cái bạn nhỏ hơn 20 tuổi và sẽ không nhận được tiền lương hay các trợ cấp khác. Hoặc nếu bạn cần chăm sóc con mình ở ít nhất 35% thời gian. Thêm đó, bạn sẽ có thể cần đáp ứng các yêu cầu kiểm tra thu nhập.
  Làm thế nào để nộp đơn?

  Bạn có thể nộp đơn online trên web của Bộ dịch vụ nhân sinh. Bạn thậm chí có thể bắt đầu quá trình này trước khi con bạn sinh ra. Sau khi sinh con, các nhân viên xã hội tại bệnh viện sẽ trả lời các câu hỏi và giúp đỡ bạn có các tài liệu cho việc xin trợ cấp, ví dụ như giấy khai sinh.
  Đảm bảo thông tin chính xác và cập nhật

  Cập nhật thông tin là rất quan trọng bởi vì khoản tiền này dựa trên thu nhập của năm, vì thế thông tin phải chính xác tới từng con số. Cuối năm tài chính, bạn cần phải nộp đơn xin hoàn thuế hay báo cho DHS nếu bạn không cần đệ trình chúng. DHS sẽ thay đổi nợ của bạn hoặc cộng dồn khoản thanh toán của bạn.
  Các nhân viên thông thạo nhiều thứ tiếng sẽ trợ giúp cho bạn

  DHS còn có các nhân viên thành thạo nhiều ngoại ngữ khắp quốc gia mà họ có trợ giúp theo ngôn ngữ của bạn. Ví dụ ở Tây Úc, chúng ta có rất nhiều nhân viên là người Đông Nam Á, Trung Quốc và ngoài ra còn người Ả Rập, nghĩa là chúng tôi sẵn sàng để giúp đỡ những người có rào cản ngôn ngữ, tổng giám đốc DHS Hank Jorgen nói với SBS.
  Thay đổi về khoản phụ cấp cho những gia đình có nguồn thu từ 1 cá nhân

  Bạn có thể là một trong những gia đình nhận được khoản phụ cấp ở cuối năm tài chính, thêm vào khoản tiền mỗi 2 tuần như trên. Từ 1/7/2017 sẽ không có thêm hộ gia đình mới nào xin được phụ cấp. Nhưng nếu bạn đã nhận được khoản phụ cấp này bạn sẽ vẫn đủ điều kiện để tiếp tục xin. Tuy nhiên, bạn có thể bị mất khoản này nếu bạn rời Úc cùng con mình quá 6 tuần hoặc nếu có thu nhập quá cao.
  Tìm hiểu định cư úc >>> Định cư úc
   
  Last edited by a moderator: 4/7/17

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này