1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan 2018

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi thitran, 29/4/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    183
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu có bảo lãnh từ người thân đang định cư châu Âu tại Hà Lan thì khả năng đậu rất cao, đặc biệt là mấy bạn đang là freelancer thì càng nên có. Nếu bảo lãnh thì ngoài giấy mời phải có chứng minh mối quan hệ, chứng minh tài chính từ người bảo lãnh không thì giấy mời cũng bị rớt như thường.
    Hà Lan – Đất nước nổi tiếng với phân nửa diện tích thấp hơn mực nước biển, với những cối xay gió khổng lồ và những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn cùng những lễ hội đường phố hấp dẫn khác đã và đang khiến bao người yêu mến Hà Lan. Nằm trong khối các quốc gia Schengen, Hà lan có các quy định và yêu cầu chung về xin visa định cư Hà Lan trong khối nhưng cũng có thêm những yêu cầu riêng biệt về việc cấp Visa. Chính những quy định riêng này có thể sẽ làm bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin Visa Hà Lan nói chung và visa du lịch Hà lan nói riêng.

    [​IMG]

    Hà Lan là một nơi thu hút rất nhiều khách du lịch

    Người xin visa du lịch Hà Lan cần phải nộp các loại giấy tờ sau:

    • Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và dùng chữ in hoa.
    • Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có thời hạn ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của visa. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để có thể ký và đóng dấu thị thực. Đối với những người đã từng được cấp thị thực tới Schengen, có thể được yêu cầu cung cấp bản hộ chiếu cũ.
    • Hai ảnh hộ chiếu mới kích thước 35x45mm, chiều dài tính từ đỉnh đầu xuống cằm khoảng 30-36mm. Đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan bạn nhất định phải nhớ vì ảnh không tuân thủ đủ các yêu cầu trên sẽ bị từ chối.
    • Chứng minh khả năng tài chính của mình:
    – Nếu người xin thị thực đang là người làm công ăn lương: Nộp bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần nhất, phiếu trả lương của ba tháng gần nhất hay hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của người sử dụng lao động và giấy đồng ý cho nghỉ phép của họ.

    – Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp hay tự làm chủ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty hay báo cáo thanh toán thuế.

    [​IMG]

    Chứng minh khả năng tài chính của mình để xin visa du lịch Hà Lan

    – Nếu người xin thị thực là người đã đã nghỉ hưu: Phiếu trả lương hưu/sổ hưu.

    – Ngoài ra, người xin thị thực có thể chứng minh tài chính bằng các loại thẻ tín dụng, tài sản hay các tài khoản tiết kiệm.

    • Phiếu lĩnh lương 3 tháng gần nhất
    • Sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian tối thiểu 03 tháng
    • Thẻ tín dụng Quốc tế, séc du lịch
    • Giấy tờ sở hữu nhà, đất (sổ đỏ, sổ hồng).
    • Sổ tiết kiệm (tối thiểu 5.000USD), bản kê tài khoản ngân hàng trong vòng 2 tháng
    • Giấy tờ sở hữu tài sản khác (nếu có): cổ phiếu, cổ phần, xe ô tô…
    LƯU Ý QUAN TRỌNG:

    [​IMG]

    Nhiều lưu ý khi xin visa du lịch Hà Lan

    - Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng.

    - Ngoài những giấy tờ trên, bạn sẽ cung cấp thêm một số giấy tờ cụ thể nếu Đại sứ quán yêu cầu hoặc bản gốc để đối chiếu.

    - Nếu Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại đại sứ quán theo lịch hẹn

    - Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì bạn sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.

    - Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 02 tháng so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).

    - Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới.

    Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ cần phải được hợp pháp hoá lãnh sự như đã nêu ở trên: việc hợp pháp hoá phải được thực hiện tại cơ quan thẩm quyền của Việt nam (Cục lãnh BNG/Sở ngoại vụ) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán.

    Những kinh nghiệm để dễ đậu visa du lịch Hà Lan
    Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ không sai sót thiếu bất kỳ cái gì. Với lần đầu nộp visa không nên apply quá 1 tháng.

    Nếu có bảo lãnh từ người thân đang định cư châu Âu tại Hà Lan thì khả năng đậu rất cao, đặc biệt là mấy bạn đang là freelancer thì càng nên có. Nếu bảo lãnh thì ngoài giấy mời phải có chứng minh mối quan hệ, chứng minh tài chính từ người bảo lãnh không thì giấy mời cũng bị rớt như thường.

    [​IMG]

    Nếu có bảo lãnh từ người thân đang định cư châu Âu tại Hà Lan thì khả năng đậu rất cao

    Đã yêu cầu đi bao nhiêu ngày thì ở bấy nhiêu ngày đừng ở quá số ngày cho phép lần sau làm visa khó hơn rất nhiều.

    Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú của bạn, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam vì lý do y tế, điều trị y tế khẩn cấp hay cấp cứu tại bệnh viện hoặc tử vong (tối thiểu mức bảo hiểm là 850 triệu đồng).

    Hà Lan không phải là một Đại sứ quán dễ để xin visa nhưng cũng không phải quá khó nếu bạn biết đánh giá hồ sơ của mình tình trạng ra sao. Nhưng nếu để bị từ chối 1 lần khi xin lại sẽ rất khó được cấp lại ngay. Vì vậy nếu đã xin visa du lịch Hà Lan thì bạn nên có sự cẩn thận từ các bước giấy tờ cũng như phỏng vấn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này